Slide background
  THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ ĐÁNH GIÁ MÔ HÌNH THÍ ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO CÓ ỨNG DỤNG CÁC GIẢI PHÁP TUẦN HOÀN TẠI HUYỆN PHÚ GIÁO, TỈNH BÌNH DƯƠNG  
Slide background
  TỌA ĐÀM QUỐC TẾ: DU LỊCH CỘNG ĐỒNG VÀ MÔ HÌNH DU LỊCH GẮN VỚI GIÁO DỤC MALAYSIA  
Slide background
  THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN SONGKRAN CỦA VƯƠNG QUỐC THÁI LAN  
Slide background
  THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN BUNPIMAY CỦA CHDCND LÀO  
Slide background
  THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN CHÔL CHHNĂM THMÂY CỦA VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2023  
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC: TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN SINH KẾ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN TẠI TỈNH HẬU GIANG: THÁCH THỨC MỚI VÀ GIẢI PHÁP  
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC TẠI TỈNH HẬU GIANG NGÀY 28/10/2022  

TIN TỨC

CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2023 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁO

Thứ ba, 05/09/2023 12:09

Từ ngày 24/8 đến ngày 31/8/2023, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tiếp đón đoàn sinh viên từ trường Đại học Innsbruck, Cộng hòa Áo đến tham gia chương trình Khóa học Hè 2023. Năm 2023 kỷ niệm lần thứ 20 chương trình được tổ chức. Đoàn gồm có 28 sinh viên đến từ các Khoa khác nhau của trường Đại học Innsbruck cũng như một số trường Đại học khác ở Áo. 

 

Chương trình học bao gồm sáu bài giảng về các khía cạnh và lĩnh vực khác nhau: Sinh kế tộc người, Chiến tranh, Tôn giáo, Kiến trúc, Kinh tế và Báo chí Việt Nam. Trong các buổi học, bên cạnh việc được giới thiệu và cung cấp những thông tin về đất nước, văn hóa Việt Nam, sinh viên cũng có dịp trao đổi và đặt câu hỏi với diễn giả liên quan đến bài giảng cũng như đối chiếu với những quan sát thực tế trong thời gian học tập tại TPHCM và Hà Nội.

Với chủ đề Sinh kế tộc người Việt Nam, PGS. TS. Ngô Thị Phương Lan đã đem đến nhiều thông tin khái quát về các vùng miền và các dân tộc ở Việt Nam. Những nét văn hóa đặc trưng độc đáo về sinh kế đã được nhiều sinh viên quan tâm và đặt câu hỏi sôi nổi xuyên suốt bài giảng. 

GS. TS. Võ Văn Sen đã mang đến bài giảng về chủ đề “Chiến tranh Việt Nam”. GS đã có những chia sẻ về các giai đoạn cũng như cột mốc đáng chú ý trong cuộc kháng chiến kéo dài trong hai thập kỉ của nhân dân Việt Nam. 

Bên cạnh những kiến thức chung về văn hoá, phần trình bày về tôn giáo Việt Nam của TS. Dương Ngọc Dũng đã có những diễn giải về bản chất của tôn giáo, phân tích tư tưởng các loại hình tôn giáo và chỉ ra những hiện tượng trong đời sống gắn liền với tôn giáo ở Việt Nam. Ngoài ra, TS. Dương Ngọc Dũng cũng giới thiệu khái quát về tập tục thờ mẫu tại Việt Nam.

Với bài giảng về kiến trúc Việt Nam, TS. KTS. Lê Thị Hồng Na giới thiệu sơ lược về lịch sử kiến trúc Việt Nam và các thời kỳ. Các kiểu nhà bản xứ, đặc trưng ở Việt Nam được TS. KTS. Lê Thị Hồng Na mô tả sống động và trực quan qua bài giảng của mình. Bên cạnh đó, TS. KTS. Lê Thị Hồng Na đã giới thiệu đến các bạn sinh viên mô hình kiến trúc xanh Diamond Lotus Riverside và hướng dẫn các bạn tham quan mô hình này nhằm giúp các bạn hiểu hơn thông điệp kiến trúc xanh hướng đến sự phát triển bền vững.

Ngoài những bài giảng về văn hóa xã hội, đoàn sinh viên Áo đã được lắng nghe phần chia sẻ của TS Trần Đình Lâm với chủ đề Kinh tế Việt Nam. Nội dung bài học là bức tranh kinh tế Việt Nam qua các thời kì, với nhiều biến đổi theo chiều hướng tích cực nhất là sau thời kì Đổi Mới. Bên cạnh đó, chương trình cũng vinh dự được tiếp đón Ngài Dietmar Schwank, Tham tán Thương mại Áo tại TPHCM đến giới thiệu về một số hoạt động thương mại, dự án tiêu biểu giữa Áo và Việt Nam. 

Bài giảng với chủ đề Báo chí Việt Nam, trình bày bởi Nhà báo Quỳnh Trung đến từ báo Tuổi trẻ đã mở mang thêm kiến thức cho sinh viên về sự hình thành và cách thức hoạt động cơ bản của một tờ báo có lịch sử lâu đời và uy tín của thành phố. Trong buổi học, sinh viên cũng đã có cơ hội nêu lên những thắc mắc chung về chủ đề báo chí như sự phổ biến của những thông tin trên mạng xã hội đặt trong bối cảnh báo chí hiện nay, yêu cầu để trở thành nhà báo, các chương trình tin tức, thời sự ở Việt Nam, v.v. 

Ngoài ra, sinh viên tham gia khóa học Hè còn được tham quan các di tích lịch sử Việt Nam như địa đạo Củ Chi, tìm hiểu về hoạt động sản xuất của ngành may mặc Việt Nam tại tập đoàn may Nhà Bè (TPHCM) và tham quan mô hình xanh Diamond Lotus Riverside (TPHCM). Các hoạt động này đã góp phần mang đến những trải nghiệm thực tế thú vị cho sinh viên.

Summer School là chương trình thường niên do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á phối hợp với Đại học Innsbruck tổ chức, nhằm tạo cơ hội cho sinh viên Áo được tìm hiểu, học tập về đất nước và văn hóa Việt Nam qua các hoạt động học thuật kết hợp tham quan thực tế.

Bài mới hơn

LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG QUỐC TẾ EPSOM VÀ TẠP CHÍ HORIZON Ở MALAYSIA: TRIỂN VỌNG CHO HỌC SINH VIỆT NAM CÓ THỂ HỌC TẬP Ở TRƯỜNG ANH QUỐC TẠI MALAYSIA; GIẢNG VIÊN, HVCH VÀ NCS ĐĂNG BÀI TRÊN TẠP CHÍ QUỐC TẾHỢP TÁC GIÁO DỤC GIỮA TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á VỚI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI INDONESIATRIỂN VỌNG HỢP TÁC GIỮA TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á VỚI HEJUN GROUP VÀ HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – ĐÔNG NAM Á TP.HCMTHAM DỰ SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ HỌC THUẬT THƯỜNG KỲ CỦA SEARA LẦN THỨ 12HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ VỚI CHỦ ĐỀ CÔNG NGHỆ XANH VÀ GIÁO DỤC BỀN VỮNGBUỔI GẶP GỠ VÀ TRAO ĐỔI TIỀM NĂNG VÀ TRIỂN VỌNG HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC UDON THANI RAJABHAT – THÁI LANHỘI THẢO HỢP TÁC THÚC ĐẨY CÁC GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM VÀ CHUYỂN ĐỔI NĂNG LƯỢNG HƯỚNG TỚI TĂNG TRƯỞNG XANH VÀ BỀN VỮNG TRONG DOANH NGHIỆPHỘI THẢO KẾT NỐI KINH DOANH VỚI CHỦ ĐỀ: ĐA DẠNG NHÀ CUNG CẤP VÀ MUA SẮM CÓ TRÁCH NHIỆM GIỚI TỌA ĐÀM: KINH TẾ XANH – KINH TẾ SỐ VÌ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNGBUỔI LÀM VIỆC VỚI TPS CORPORATE ADVISORY (SINGAPORE) VÀ FIRST PRINCIPLES EDUCATION (FPE)

Bài viết cùng chuyên mục

HỘI THẢO VỀ CHIẾN LƯỢC ẤN ĐỘ DƯƠNG - THÁI BÌNH DƯƠNG CỦA HÀN QUỐC VÀ QUAN HỆ HÀN QUỐC - INDONESIAHỘI THẢO KHU VỰC ẤN ĐỘ-THÁI BÌNH DƯƠNG: TĂNG CƯỜNG NỖ LỰC CHỐNG GIAN LẬN THỰC PHẨM VÀ NÔNG SẢN GIẢLỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM LẠI HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐH KHXH&NV,ĐHQG-HCMLỄ KHÁNH THÀNH & TRIỂN LÃM PHÒNG TRƯNG BÀY TRIẾT LÝ KINH TẾ VỪA ĐỦTỌA ĐÀM: BA THẬP KỶ ĐÀO TẠO TIẾNG THÁI TẠI VIỆT NAM - NHỮNG THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC VÀ THÁCH THỨC TRONG TƯƠNG LAIHỘI THẢO KHOA HỌC: TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN SINH KẾ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN TẠI TỈNH HẬU GIANG: THÁCH THỨC MỚI VÀ GIẢI PHÁPHỘI THẢO NÔNG NGHIỆP TỰ NHIÊN NHẬT BẢN TẠI XÃ EA NA, HUYỆN KRÔNG ANA, ĐẮK LẮKTHƯ MỜI THAM DỰ HỘI THẢO TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN SINH KẾ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN TẠI TỈNH HẬU GIANG: THÁCH THỨC MỚI VÀ GIẢI PHÁPBUỔI GIỚI THIỆU SÁCH NOSTALGIA FOR THE COUNTRYSIDE CỦA TÁC GIẢ DICK GEBUYSTHÔNG ĐIỆP CHÚC TẾT TỪ NHÀ TRƯỜNG - NGƯỜI NHÂN VĂN
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • EACEA
 • VEES-NET

GIỚI THIỆU

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chứcQuy trình nghiệp vụLogo

KHOA HỌC

Hội thảo - Tọa đàmHợp tác Quốc tếChương trình - Dự án Nghiên cứuLý lịch Khoa học

ĐÀO TẠO

Thông báoKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhoá học Tiếng ViệtKhóa học Tiếng Mã Lai – Tiếng Indonesia
Địa chỉ: Phòng A211, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com