Slide background
  HỘI THẢO KHU VỰC ẤN ĐỘ-THÁI BÌNH DƯƠNG: TĂNG CƯỜNG NỖ LỰC CHỐNG GIAN LẬN THỰC PHẨM VÀ NÔNG SẢN GIẢ  
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC: TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN SINH KẾ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN TẠI TỈNH HẬU GIANG: THÁCH THỨC MỚI VÀ GIẢI PHÁP  
Slide background
  HỘI THẢO NÔNG NGHIỆP TỰ NHIÊN NHẬT BẢN TẠI XÃ EA NA, HUYỆN KRÔNG ANA, ĐẮK LẮK  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU SÁCH NOSTALGIA FOR THE COUNTRYSIDE CỦA TÁC GIẢ DICK GEBUYS  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2022  
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC TẠI TỈNH HẬU GIANG NGÀY 28/10/2022  
Slide background
  KHẢO SÁT TẠI CÔNG TRÌNH THỦY LỢI CÁI LỚN - CÁI BÉ  

DỰ ÁN QUỐC TẾ

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT DỰ ÁN TOURIST

Thứ ba, 30/03/2021 10:03

Chiều ngày 17/03/2021, thông qua ứng dụng họp trực tuyến, Ban điều hành dự án TOURIST tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP. HCM đã tham dự buổi họp tổng kết dự án TOURIST*. Đây là sự kiện chính đánh dấu giai đoạn kết thúc sau hơn 03 năm hoạt động của dự án TOURIST nhằm kết nối quảng bá phát triển du lịch bền vững tại Việt Nam và Thái Lan.

Buổi họp tổng kết dự án có sự tham gia của đại diện trường Đại học FH Joanneum (Cộng hòa Áo), Đại học Haaga Helia (Phần Lan), Đại học Alicante (Tây Ban Nha), Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội, Đại học Huế, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM và các trường Đại học Thái Lan gồm: Đại học Payap, Đại học Kasetsart, Đại học Burapha, Đại học Prince of Songkla. Dự án TOURIST được tài trợ bởi quỹ Erasmus+ của Liên minh Châu Âu (EU). 

Ở phần đầu của buổi họp tổng kết, bà Eva Holmberg – trường Đại học Haaga Helia giới thiệu về mô hình phát triển bền vững ở làng đại học Porvoo cũng như mối liên hệ giữa trường đại học và du lịch bền vững. Ở phần tiếp theo, TS. Anita Macek tổng kết các hoạt động chính của dự án, báo cáo kết quả các gói công việc và đề ra lộ trình thực hiện các công việc còn lại của dự án. Liên quan đến hoạt động trao đổi sinh viên, TS. Anita Macek đã cùng đại diện các trường thống nhất lịch thực tập trực tuyến và trực tiếp của sinh viên hai nước Thái Lan và Việt Nam. Về phía các trường Việt Nam, TS. Đỗ Thị Xuân Dung – Đại học Huế và PGS. TS. Phạm Hồng Long – trường ĐH KHXH&NV Hà Nội đã nêu các giải pháp để hoàn tất các công việc đạt yêu cầu chất lượng của EU.

Bà Eva Holmberg (Đại học Haaga Helia, Phần Lan) trong buổi hội nghị

TS. Oana M. Driha (Đại học Alicante, Tây Ban Nha) phát biểu

Tại hội nghị, các trường thành viên dự án đã đánh giá hiệu quả dự án và quá trình triển khai thực hiện các gói công việc. Về cơ bản, các đại biểu đánh giá cao sự nỗ lực của toàn thể ban điều hành các trường trong việc hoàn thành các gói công việc và đảm bảo mục tiêu chính của dự án. Như vậy, sau 40 tháng thực hiện, các bài học về phát triển du lịch bền vững và các giải pháp sáng tạo về tài chính trong du lịch đã được giới thiệu rộng rãi ở Việt Nam và Thái Lan. Về mặt hạn chế, các đại biểu đã chỉ ra nhiều bất cập liên quan đến thủ tục hành chính, độ vênh giữa các quy định của Liên minh Châu Âu, Thái Lan và Việt Nam, những khó khăn không thể dự phòng trước của đại dịch COVID-19. Đại diện các trường Thái Lan cũng đề cập nhiều vướng mắc do sự thiếu hụt về năng lực điều hành dự án, kiến thức chuyên môn và nhấn mạnh vai trò của đơn vị điều phối trong việc hướng dẫn các trường thành viên đảm bảo chất lượng và tiến độ các gói công việc. 

Phát biểu kết thúc dự án, TS. Anita Macek bày tỏ sự cảm ơn các trường đã dành thời gian và nguồn lực để chung tay cùng hoàn thành dự án TOURIST. Các đại biểu cam kết tiếp tục đồng hành với hoạt động của các Trung tâm Phát triển Du lịch bền vững trong thời gian sắp tới nhằm hoàn thành mục tiêu nâng cao chất lượng hoạt động du lịch của cả hai nước Thái Lan và Việt Nam. 

(*) Dự án “Phát triển du lịch bền vững và các chính sách đổi mới trong quản lý tài chính nhằm nâng cao hiệu quả tích cực cho nền du lịch Thái Lan và Việt Nam” (Competence centres for the development of sustainable tourism and innovative financial management strategies to increase the positive impact of local tourism in Thailand and Vietnam), viết tắt là TOURIST được điều phối dự án bởi trường ĐH FH JOANNEUM (Áo), có sự tham gia của Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á.

 

Bài mới hơn

DỰ ÁN HEIP-linkTHƯ MỜI ĐÓNG GÓP NỘI DUNG DIỄN ĐÀN PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG - DỰ ÁN TOURISTBÁO CÁO DỰ ÁN TOURIST TẠI ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘTHỘI NGHỊ TỔNG KẾT DỰ ÁN V2WORK VÀ PHIÊN HỌP THƯỜNG NIÊN MẠNG LƯỚI VEES-NET LẦN THỨ NHẤTTÌM GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN ''DU LỊCH BỀN VỮNG'' CHO NGÀNH DU LỊCH VIỆT NAM VÀ THÁI LANSINH VIÊN KHOA DU LỊCH THỰC TẬP VÀ QUẢNG BÁ DỰ ÁN TOURIST TẠI HÀ NỘICHUYẾN TRAO ĐỔI SINH VIÊN TRONG NƯỚC CỦA DỰ ÁN TOURISTSINH VIÊN KHOA DU LỊCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG THAM GIA BUỔI GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN TOURISTMỜI THAM DỰ BUỔI GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN TOURIST CỦA TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM ÁKẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG DỰ ÁN V2WORK

Bài viết cùng chuyên mục

TUYỂN DỤNG TÌNH NGUYỆN VIÊN DẪN TOUR TRONG NGÀYHỘI NGHỊ QUỐC TẾ LẦN 3 VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG KHU VỰC ĐÔNG NAM Á (DỰ ÁN TOURIST)BUỔI ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘTLỚP DỊCH VỤ DỰ ÁN V2WORK: NUÔI DƯỠNG TINH THẦN KHỞI NGHIỆP VÀ CUNG CẤP KIẾN THỨC VỀ START-UPLỚP DỊCH VỤ VỀ RÈN LUYỆN KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH VÀ PHÁT BIỂU TRƯỚC ĐÁM ĐÔNGBUỔI NÓI CHUYỆN VỀ DU LỊCH CỘNG ĐỒNG: GÓC NHÌN KHÁC VỀ DU LỊCH VĂN HÓA SINH THÁI LÀNG SEN NINH THUẬNBUỔI TRAO ĐỔI GIỮA ĐẠI DIỆN DOANH NGHIỆP VÀ LÃNH ĐẠO CÁC KHOA VỀ KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG NĂM 2021 DỰ ÁN V2WORKNGÀY HỘI VIỆC LÀM LẦN 2 DỰ ÁN V2WORKNGÀY HỘI VIỆC LÀM TRANG BỊ CHO SINH VIÊN KIẾN THỨC NỀN KHỞI NGHIỆP TRƯỚC KHI TỐT NGHIỆPBUỔI TƯ VẤN VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG TẠI KHÁCH SẠN GRAND SAIGON HẬU COVID-19
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • EACEA
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếXuất bảnDự án Nghiên cứuHội thảo

Đào tạo

Vui học tiếng TháiKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhoá học tiếng Việt
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com