CHƯƠNG TRÌNH NGHIÊN CỨU VỀ SỰ PHÁT TRIỂN KINH TẾ BỀN VỮNG NÔNG THÔN – HỢP TÁC VỚI ĐẠI HỌC OKINAWA – NHẬT BẢN.CHƯƠNG TRÌNH NGHIÊN CỨU VỀ SỰ PHÁT TRIỂN KINH TẾ BỀN VỮNG NÔNG THÔN – HỢP TÁC VỚI ĐẠI HỌC OKINAWA – NHẬT BẢN.

Thực hiện chương trình nghiên cứu về phát triển bền vững nông thôn dưới sự tác động ảnh hưởng bởi thủy điện, nhiệt điện, điện gió, điện năng lượng mặt trời, từ ngày 25/2 đến ngày 8/3/2022 vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM phối hợp với Trường Đại học Okinawa – Nhật Bản đã triển khai các cuộc khảo sát nghiên cứu thực tế tại ba tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận và Hà Tĩnh.

DIỄN ĐÀN KẾT NỐI DOANH NHÂN KIỀU BÀO, THÚC ĐẨY THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ NGÀNH NÔNG NGHIỆP DIỄN ĐÀN KẾT NỐI DOANH NHÂN KIỀU BÀO, THÚC ĐẨY THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ NGÀNH NÔNG NGHIỆP

Tối 14/2/2022, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức "Diễn đàn kết nối doanh nhân kiều bào, thúc đẩy thương mại và đầu tư ngành nông nghiệp".

Từ ngày 17 đến 22 tháng 01 năm 2022, Đoàn nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM do Tiến sĩ Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn, đã triển khai kế hoạch khảo sát, nghiên cứu đề tài khoa học “Chuyển đổi mô hình sinh kế của nông dân để thích ứng với biến đổi khí hậu tại tỉnh Hậu Giang”.

BUỔI TỌA ĐÀM ''ASEAN VÀ CUỘC CHIẾN CHỐNG ĐẠI DỊCH  COVID-19''BUỔI TỌA ĐÀM ''ASEAN VÀ CUỘC CHIẾN CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19''

Sáng ngày 26/05/2021, Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tham dự buổi tọa đàm trực tuyến “ASEAN và cuộc chiến chống đại dịch Covid-19” do trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và Quỹ Konrad Adenauer Stiftung (Cộng hòa Liên bang Đức) phối hợp tổ chức. Buổi tọa đàm có sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, nhà quản lý trong nước và quốc tế đồng thời thu hút đông đảo người xem từ Việt Nam.

THƯ MỜI VIẾT BÀI CHO ẤN PHẨM DU LỊCH VIỆT NAM HẬU COVID-19 : XU HƯỚNG, TRIỂN VỌNG VÀ TẦM NHÌN (THỜI HẠN NHẬN BÀI: ĐẾN CUỐI THÁNG 6 NĂM 2021)THƯ MỜI VIẾT BÀI CHO ẤN PHẨM DU LỊCH VIỆT NAM HẬU COVID-19 : XU HƯỚNG, TRIỂN VỌNG VÀ TẦM NHÌN (THỜI HẠN NHẬN BÀI: ĐẾN CUỐI THÁNG 6 NĂM 2021)

Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á xin trân trọng gửi đến các thầy cô, nhà nghiên cứu và các chuyên gia thư mời đóng góp bài viết cho ấn phẩm "Du lịch Việt Nam hậu COVID-19: Xu hướng, Triển vọng và Tầm nhìn." Những nội dung chính được thảo luận trong ấn phẩm trên gồm:

1. Các vấn đề về cầu du lịch

2. Các vấn đề về cung du lịch

3. Các vấn đề liên quan đến nhân lực/công nghệ/truyền thông du lịch

4. Nội dung về quản lý phát triển

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo nội dung thư bên dưới.

LƯU Ý: THỜI HẠN NHẬN BÀI ĐÃ ĐƯỢC GIA HẠN ĐẾN CUỐI THÁNG 6 NĂM 2021

BÁO CÁO VỀ KINH NGHIỆM CỦA VIỆT NAM VỚI NGOẠI GIAO ĐOÀN TRONG VIỆC CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19BÁO CÁO VỀ KINH NGHIỆM CỦA VIỆT NAM VỚI NGOẠI GIAO ĐOÀN TRONG VIỆC CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19

Vào ngày 2/7, theo lời mời của Tổng Lãnh sự Hungary - Trưởng ngoại giao đoàn tại TP. HCM, Tiến sĩ Trần Đình Lâm đã có một buổi gặp mặt với Phái đoàn Lãnh sự của 28 nước, tại khách sạn Caravelle, nhằm trao đổi về kinh nghiệm của Việt Nam trong việc chống lại đại dịch COVID-19.

NGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC: THỰC TRẠNG VÀ TÁC ĐỘNG CỦA TÍN DỤNG ĐỐI VỚI CÔNG NHÂN TẠI CÁC TỈNH PHÍA NAMNGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC: THỰC TRẠNG VÀ TÁC ĐỘNG CỦA TÍN DỤNG ĐỐI VỚI CÔNG NHÂN TẠI CÁC TỈNH PHÍA NAM

Hiện nay, tín dụng đen hay tín dụng phi chính thức đã trở thành một vấn nạn xã hội vô cùng nhức nhối và gây ra những hệ lụy nghiêm trọng về an sinh, an toàn trật tự xã hội. Tín dụng đen không chỉ ảnh hưởng đến người dân mà còn tác động đến hệ thống tài chính ngân hàng của Việt Nam Thực trạng trên đòi hỏi phải có những đề tài nghiên cứu khoa học cấp thiết và thực tiễn để nhận diện nguyên nhân và giải quyết dứt điểm vấn đề nêu trên.

Trang 1  2  3  4  5  6  7