Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

DỰ ÁN QUỐC TẾ

WORKSHOP QUỐC TẾ VỀ SỞ HỮU TRÍ TUỆ HEIP - LINK

Thứ tư, 17/09/2014 15:09

Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam – Đông Nam Á vừa phối hợp với Trường Đại học Alicante, Tây Ban Nha tổ chức buổi Workshop quốc tế về Sở hữu trí tuệ HEIP - Link tại KS Grand Hotel, TP HCM vào ngày 11/9.

Hội thảo có sự tham dự của ông Roberto, Trưởng phòng quản lý dự án Quốc tế, ông Spike Tang, giám đốc dự án HEIP - Link, bà Alexandra Mayr, Điều phối viên dự án, PGS.TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng trường Đại học khoa học xã hội & Nhân văn TPHCM, ông Nguyễn Anh Thi,  Giám đốc Trung tâm Sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ ĐHQG TP HCM, ông Nguyễn Mạnh Qúy, Trưởng đại diện Cục bản quyền tại TP HCM, ông Hồ Trung Phước, Giám đốc Sở khoa học - công nghệ tỉnh Bình Thuận, cùng hơn 100 đại biểu, trong đó 18 đại biểu đến các quốc gia Ba Lan, Thụy Điển, Nga, Tây Ban Nha, Brazil, Panama, Argentina, Nam Phi, Ấn Độ, các giáo sư, các học giả, chuyên gia đến từ nhiều cơ quan ban ngành tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng trường Đại học khoa học xã hội & Nhân văn TPHCM bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều cơ hội hợp tác giao lưu trong nghiên cứu và phát triển, áp dụng phương pháp quản lý sở hữu trí tuệ trong thực tế và nâng cao vai trò của các trường đại học, viện giáo dục, viện nghiên cứu trong quá trình đổi mới.

 “Hy vọng rằng qua những chia sẻ, kiến thức của các giáo sư, các chuyên gia trong lĩnh vực liên quan đến sở hữu trí tuệ, các giảng viên, cá nhân có quan tâm về vấn đề này tại Việt Nam sẽ hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc sở hữu trí tuệ trong nghiên cứu và phát triển. Điều này sẽ tạo nhiều cơ hội tuyệt vời hơn nữa cho Việt Nam và các nước trên thế giới trong các dự án nghiên cứu hợp tác quốc tế”, hiệu trưởng nhấn mạnh.

Theo ông Nguyễn Anh Thi,  Giám đốc Trung tâm Sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ ĐHQG TP HCM, mỗi nước cần phải xây dựng các khung về sở hữu tri tuệ để bước vào sân chơi lớn của thế giới. Các trường đại học cần nâng cao nhận thức về vấn đề bản quyền, triển khai các thông tin sở hữu trí tuệ, chủ động tìm kiếm các cơ hội tài trợ, thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu, tạo hành lang pháp lý giải quyết các xung đột giữa xuất bản và bản quyền.

Trong phiên toàn thể đầu tiên, các đại biểu đến từ Việt Nam, Panama, Nam Phi đã cùng tham gia thảo luận chủ đề “Những yếu tố tác động cơ bản nhất trong hợp tác nghiên cứu quốc tế và sự đóng góp cho xã hội”, tập trung bàn về những điều cần được tạo ra từ khối lượng kiến thức trong trường đại học, từ kết quả nghiên cứu, kinh nghiệm.

Ông Dariusz Kasprzycki, ĐH Jagiellonian nêu ra trăn trở về việc hợp tác quốc tế sẽ có đóng góp như thế nào đến lượng kiến thức trong trường đại học. Nếu chúng ta có thể tạo nên lượng kiến thức mới trong những hợp tác giữa các đại học, ai sẽ là người thừa hưởng quyền lợi này. Vai trò của những người nắm giữ cổ phần đối với hợp tác giữa các viện giáo dục cao cấp các nước cũng được bàn luận đến.

Các đại biểu đến từ Argentina, Nga, Ba Lan bày tỏ sự quan tâm đến các khía cạnh nghiên cứu như giải pháp mẫu trong quyền sở hữu của kết quả nghiên cứu với trọng tâm đặt vào sản phẩm, các điều khoản sở hữu trí tuệ thường được sử dụng trong hợp đồng hợp tác nghiên cứu.

Với chủ đề “Thử thách của hợp tác quốc tế trong các viện giáo dục, nghiên cứu tại các nước đang phát triển”, các đại biểu đến từ Ấn Độ, Thụy Điển, Việt Nam, Panama đã cùng nhau thảo luận vai trò của niềm tin và văn hóa trong hợp tác nghiên cứu và phát triển. Việc điều chỉnh nhằm củng cố thay đổi trong văn hóa và cách thức làm việc để thúc đẩu hợp tác nghiên cứu cũng được đề cập sâu sắc.

Một vấn đề thu hút khá nhiều sự quan tâm thảo luận là việc áp dụng quản lý sở hữu trí tuệ trong các trường đại học, chính sách về các quyền này trong trường đại học, việc giảng dạy về sở hữu trí tuệ… GS Ghosh, Học viện Công nghệ Roorkee Ấn Độ đã trình bày những chia sẻ về tầm quan trọng trong việc giảng dạy sinh viên ngành kinh tế và kỹ thuật những vấn đề cơ bản về quyền sở hữu trí tuệ. Bên cạnh đó là việc áp dụng thực tế về việc giảng dạy quyền sở hữu trí tuệ cho các sinh viên không phải chuyên ngành luật.

HEIP - Link  là dự án thuộc khuôn khổ tài trợ của quỹ ERASMUS MUNDUS, EU, kéo dài từ tháng 9/2012 đến cuối tháng 10/2014. Hội thảo lần này được chọn tổ chức tại Việt Nam nhằm tăng cường giao lưu học hỏi, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển, quản lý sở hữu trí tuệ và vai trò của HEIs (Higher Education Institutions) trong quá trình đổi mới và cải tiến.

Chương trình phát sóng trên HTV7 vào ngày 24/9: https://www.youtube.com/watch?v=ESv1iIZTQFw&feature=youtu.be

https://www.youtube.com/watch?v=xdjsCTAyufI&index=20&list=PLuPQZWAYfwNMQiL_mNKB3S-aZiCMvODkN

Bài mới hơn

DỰ ÁN HEIP-linkTHƯ MỜI ĐÓNG GÓP NỘI DUNG DIỄN ĐÀN PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG - DỰ ÁN TOURISTBÁO CÁO DỰ ÁN TOURIST TẠI ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘTHỘI NGHỊ TỔNG KẾT DỰ ÁN V2WORK VÀ PHIÊN HỌP THƯỜNG NIÊN MẠNG LƯỚI VEES-NET LẦN THỨ NHẤTTÌM GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN ''DU LỊCH BỀN VỮNG'' CHO NGÀNH DU LỊCH VIỆT NAM VÀ THÁI LANSINH VIÊN KHOA DU LỊCH THỰC TẬP VÀ QUẢNG BÁ DỰ ÁN TOURIST TẠI HÀ NỘICHUYẾN TRAO ĐỔI SINH VIÊN TRONG NƯỚC CỦA DỰ ÁN TOURISTSINH VIÊN KHOA DU LỊCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG THAM GIA BUỔI GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN TOURISTMỜI THAM DỰ BUỔI GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN TOURIST CỦA TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM ÁKẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG DỰ ÁN V2WORK

Bài viết cùng chuyên mục

HỘI THẢO QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ Ở CÁC NƯỚC ĐANG PHÁT TRIỂN TẠI THÁI LAN & CHIA SẺ DỰ ÁN HEIP- LINK
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

Thông báo Dời Lịch họcKhoá học Tiếng AnhKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Mã Lai – Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com