Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

Tin tức

BUỔI GIỚI THIỆU HỌC BỔNG DU HỌC STIPENDIUM HUNGARICUM CỦA CHÍNH PHỦ HUNGARY

Thứ sáu, 11/12/2020 22:12

Ngày 07/12/2020 vừa qua, tại văn phòng Tổng Lãnh sự quán Hungary tại TP.HCM, TS. Trần Đình Lâm đã tham dự buổi hội thảo học bổng du học Stipendium Hungaricum của Chính phủ Hungary dành cho Việt Nam.

Trong buổi giới thiệu học bổng, Bà Szojka Éva Szilvia – Tổng Lãnh sự Hungary tại TP.HCM, cho biết học bổng Stipendium Hungaricum chính là một cơ hội tốt để tăng cường hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Hungary trong lĩnh vực giáo dục. Từ trước đến nay, Hungary được biết đến là quốc gia có số lượng giải Nobel trên bình quân đầu người lớn nhất trên thế giới. Giáo dục Hungary cũng được công nhận trong toàn khối EU và đã được chứng minh về độ uy tín của bằng cấp.

Mỗi năm, chính phủ Hungary cấp 200 suất học bổng toàn phần hoặc bán phần ở các bậc cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ bằng tiếng Hungary hoặc tiếng Anh cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Các bạn học sinh phổ thông đạt thành tích xuất sắc cũng như sinh viên giỏi ở các trường đại học đều có cơ hội cạnh tranh học bổng này. Khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 12 là thời điểm chuẩn bị nộp hồ sơ xin học bổng qua cổng thông tin quốc tế của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam (tham khảo đường link đính kèm dưới đây).

Cũng trong dịp này, Bà Tổng Lãnh sự đã kết nối trực tiếp với người phụ trách mảng Giáo dục ở Đại sứ quán Hungary tại Hà Nội để lắng nghe và trao đổi thêm nhiều thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề xin học bổng và môi trường sống tại quốc gia này. Được biết, hiện nay có khoảng 6000 người Việt đang sinh sống và làm việc tại Hungary và được đánh giá là cộng đồng văn minh, thành đạt, tạo được nhiều thiện cảm đối với người dân bản địa hơn so với một số các cộng đồng nước ngoài tại đây.

Bà Tổng Lãnh sự (phải) và Trợ lý (trái) tại buổi giới thiệu học bổng

Bên cạnh đó, PGS. TS. Đàm Sao Mai – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp TP.HCM cũng có những chia sẻ và trao đổi về khoảng thời gian học tập tại Hungary trước đây. Hungary được cho là đất nước an toàn, thân thiện với mức chi trả vừa phải và dân số chưa đến 10 triệu người. Viẹc trở thành 1 trong 15 điểm đến thu hút khách du lịch nhất trên thế giới đủ để thể hiện sức hút mạnh mẽ của đất nước này.

Học bổng mở rộng cho nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, tài nguyên thiên nhiên, nghệ thuật, quản trị kinh doanh, y tế, giáo dục, IT, khoa học máy tính,…. hứa hẹn mang đến nhiều hơn nữa cơ hội lựa chọn học tập cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Chương trình học bổng Stipendium Hungaricum góp phần tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đã trở thành truyền thống giữa 2 nước Hungary và Việt Nam.

 

Bài mới hơn

HỘI THẢO PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI ĐỒNG BẰNG SỒNG CỬU LONG ĐẾN NĂM 2030, TẦM NHÌN ĐẾN NĂM 2045TỌA ĐÀM TRỰC TUYẾN - CẢM NHẬN CỦA NGƯỜI DÂN VỀ CÁC BIỆN PHÁP ỨNG PHÓ VỚI ĐẠI DỊCH COVID-19 CỦA CÁC CẤP CHÍNH QUYỀN: KẾT QUẢ KHẢO SÁT QUA ĐIỆN THOẠI VÒNG 2, 2021 DIỄN ĐÀN KHỞI NGHIỆP GẮN VỚI CHƯƠNG TRÌNH MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM (OCOP) TRONG THANH NIÊN, SINH VIÊNBUỔI RA MẮT VIỆN NGHIÊN CỨU MEKONG - ERIMER, NHẬT BẢNHỘI THẢO KHOA HỌC: GIẢI PHÁP BẢO TỒN VÀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ ARIYA CỦA NGƯỜI CHĂM TỈNH BÌNH THUẬNCHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM VÀ CHIA SẺ CỦA GIÁO SƯ - TIẾN SĨ LƯƠNG VĂN HYHỘI THẢO: THAMMASAT & EFMD SEMINARS ON PARTNERSHIPS FOR SDGSBUỔI TỌA ĐÀM VỀ KINH TẾ NÔNG NGHIỆP TẠI DIỄN ĐÀN TRI THỨC VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN 2021HỘI THẢO QUỐC TẾ: LAW AND ECONOMICS ON ILLICIT TRADESNGÀY HỘI GIÁO DỤC ĐẠI HỌC ĐÀI LOAN NĂM 2021

Bài viết cùng chuyên mục

KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY QUỐC KHÁNH VƯƠNG QUỐC THÁI LAN (05/12/1927 - 05/12/2020)VAI TRÒ CỦA PHÁT HUY NGUỒN NHÂN LỰC VIỆT NAM QUA LĂNG KÍNH CỦA GIÁO SƯ YAMADABUỔI THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO HUYỆN QUẢNG ĐIỀN, TỈNH THỪA THIÊN HUẾCHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO TỈNH THỪA THIÊN HUẾ VỀ TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH CỘNG ĐỒNG BUỔI TRAO ĐỔI VỚI ĐẠI DIỆN TOPCV VỀ CHỦ ĐỀ: XU HƯỚNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ ĐỂ TÌM VIỆC VÀ TUYỂN DỤNGTÌM HIỂU MÔ HÌNH DU LỊCH KẾT HỢP VỚI HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN''KHỞI NGHIỆP BẰNG XUẤT KHẨU CHUỐI'' CHỈ CÓ THỂ LÀ HUY LONG ANBUỔI TRÒ CHUYỆN GIỮA ĐẠI DIỆN DOANH NGHIỆP VÀ LÃNH ĐẠO CÁC KHOA VỀ NGÀY HỘI VIỆC LÀM LẦN 2 DỰ ÁN V2WORK BUỔI LỄ KÝ KẾT MẠNG LƯỚI HỖ TRỢ SINH VIÊN TÌM KIẾM VIỆC LÀM VÀ KHỞI NGHIỆP (VEES-NET) TẠI ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI BUỔI TRAO ĐỔI VỚI TIẾN SĨ HÀ VĂN SIÊU VỀ CHỦ ĐỀ DU LỊCH HẬU ĐẠI DỊCH COVID-19
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

Khoá học Tiếng AnhKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Mã Lai – Tiếng Indonesia Khoá học tiếng Việt
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com