Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

DỰ ÁN QUỐC TẾ » Dự án TOURIST (2017-2021)

BUỔI TƯ VẤN CHỦ ĐỀ XÂY DỰNG HOMESTAY BỀN VỮNG TẠI TP.HCM

Thư năm, 22/10/2020 16:10

Tiếp nối các chuỗi hoạt động trong dự án “Phát triển du lịch bền vững và các chính sách đổi mới trong quản lý tài chính nhằm nâng cao hiệu quả tích cực cho ngành du lịch Thái Lan và Việt Nam” (TOURIST), chiều ngày 16/10/2020 tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM, Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tổ chức buổi tư vấn chủ đề phát triển du lịch homestay bền vững cho đại diện hai chủ kinh doanh lưu trú trên địa bàn thành phố.

Chương trình diễn ra có sự tham dự của GS. Chung Hoàng Chương – Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế trường ĐH KHXH & NV TP.HCM, Ông Trịnh Minh Cường – Chủ chuỗi Homestay Happy Young House tại TP.HCM, chị Phương Khanh – Công ty Du lịch Việt Liên Kết, TS. Trần Đình Lâm – Giám Đốc Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, trường ĐH KHXH & NV TP.HCM cùng với các bạn sinh viên tham gia dự án TOURIST.

Từ trái sang phải: GS. Chung Hoàng Chương – Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế trường ĐH KHXH & NV TP.HCM và chị Phương Khanh – Công ty Du lịch Việt Liên Kết

Trong phần chia sẻ của mình, GS. Chương đã làm rõ những khái niệm liên quan đến cơ sở lưu trú du lịch trong đó có homestay, nguồn gốc và quá trình hình thành của loại hình lưu trú du lịch này. Từ đó, Giáo sư đúc kết lại những đặc điểm chính mà homestay tại Việt Nam cần phải tập trung xây dựng và phát triển vừa tạo ra sự khác biệt, vừa hướng đến phát triển bền vững trong tương lai. Bên cạnh đó, Giáo sư cũng quan ngại về lượng khí thải mà con người đang thải ra trong hoạt động du lịch, vô hình trung, đang tạo ra sức ép rất lớn lên Trái Đất.

Tiếp nối buổi nói chuyện, ông Trịnh Minh Cường, từ những kinh nghiệm kinh doanh homestay trong thực tế, đã liệt kê ra 3 yếu tố quan trọng của một doanh nghiệp khi làm homestay đề cao đó chính là lịch sử - văn hoá, con người và quản trị kinh doanh. Thông qua việc bảo tồn và phát huy những giá trị đó, chuỗi homestay Happy Young House của ông đã đạt được thành công bước đầu với tổng số căn nhà ở thời điểm hiện tại là 19 căn. Dựa trên thực tế, ông cho biết thời đại ngày nay là thời đại của công nghệ, việc áp dụng khoa học – công nghệ để quảng bá sản phẩm của mình đóng vai trò quyết định việc khách hàng tiềm năng có biết đến sản phảm hay không. Ngoài ra, Ông cũng thẳng thắn chia sẻ vô vàn những khó khăn, thách thức mà ông gặp phải trong những bước khởi đầu xây dựng mô hình kinh doanh này.

Ông Trịnh Minh Cường – Chủ chuỗi Homestay Happy Young House tại TP.HCM

Qua buổi nói chuyện, các bạn sinh viên trong dự án TOURIST đã được bổ sung kiến thức từ lý thuyết đến thực tế và giải đáp chi tiết những thắc mắc liên quan đến các chính sách phát triển bền vững homestay tại Việt Nam. Từ đó, các bạn có cái nhìn chân thực và cụ thể hơn về thực trạng phát triển du lịch không chỉ tại thành phố Hồ Chí Minh mà tại Việt Nam và trên thế giới.

Bài mới hơn

BÁO CÁO DỰ ÁN TOURIST TẠI ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘTSINH VIÊN KHOA DU LỊCH THỰC TẬP VÀ QUẢNG BÁ DỰ ÁN TOURIST TẠI HÀ NỘITÌM GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN ''DU LỊCH BỀN VỮNG'' CHO NGÀNH DU LỊCH VIỆT NAM VÀ THÁI LANSINH VIÊN KHOA DU LỊCH THỰC TẬP VÀ QUẢNG BÁ DỰ ÁN TOURIST TẠI HÀ NỘICHUYẾN TRAO ĐỔI SINH VIÊN TRONG NƯỚC CỦA DỰ ÁN TOURISTSINH VIÊN KHOA DU LỊCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG THAM GIA BUỔI GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN TOURISTMỜI THAM DỰ BUỔI GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN TOURIST CỦA TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM ÁHỘI NGHỊ TỔNG KẾT DỰ ÁN TOURISTTUYỂN DỤNG TÌNH NGUYỆN VIÊN DẪN TOUR TRONG NGÀYHỘI NGHỊ QUỐC TẾ LẦN 3 VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG KHU VỰC ĐÔNG NAM Á (DỰ ÁN TOURIST)

Bài viết cùng chuyên mục

CVSEAS TÌM HIỂU CƠ HỘI PHÁT TRIỂN DU LỊCH XANH VỚI TẬP ĐOÀN PHÚC KHANGBUỔI BÀN GIAO VÀ ĐƯA VÀO SỬ DỤNG GÓI SÁCH CỦA DỰ ÁN TOURISTBUỔI TƯ VẤN DU LỊCH VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG TẠI CỒN CHIM TỈNH TRÀ VINHTRAO ĐỔI VỀ DỰ ÁN TOURIST VỚI PHÂN VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VIỆT NAM TẠI HUẾGIỚI THIỆU DỰ ÁN TOURIST TẠI QUẢNG NAM VÀ QUẢNG NGÃIHỘI NGHỊ QUỐC TẾ LẦN 2 DỰ ÁN TOURIST VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNGHCM-USSH THAM DỰ HỘI NGHỊ QUỐC TẾ DỰ ÁN TOURIST TẠI HÀ NỘIBUỔI TẬP HUẤN DU LỊCH BỀN VỮNG DÀNH CHO SINH VIÊN DỰ ÁN TOURISTBUỔI GIAO LƯU TRỰC TUYẾN GIỮA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN (Việt Nam) VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC PRINCE OF SONGKLA (Thái Lan)BUỔI GIAO LƯU TRỰC TUYẾN CỦA SINH VIÊN TOURIST - BURAPHA (Thái Lan) và USSH (Việt Nam)
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

THÔNG BÁO Khóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Thái Lan (Online)Khóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Khmer – Lào (Online)Khóa học Tiếng Mã Lai - Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com