Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC TẠI TỈNH HẬU GIANG NGÀY 28/10/2022  
Slide background
  KHẢO SÁT TẠI CÔNG TRÌNH THỦY LỢI CÁI LỚN - CÁI BÉ  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2022  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

Nghiên cứu khoa học » Hợp tác Quốc tế

CHƯƠNG TRÌNH NGHIÊN CỨU VỀ SỰ PHÁT TRIỂN KINH TẾ BỀN VỮNG NÔNG THÔN – HỢP TÁC VỚI ĐẠI HỌC OKINAWA – NHẬT BẢN.

Thứ hai, 28/03/2022 15:03

Thực hiện chương trình nghiên cứu về phát triển bền vững nông thôn dưới sự tác động ảnh hưởng bởi thủy điện, nhiệt điện, điện gió, điện năng lượng mặt trời, từ ngày 25/2 đến ngày 8/3/2022 vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM phối hợp với Trường Đại học Okinawa – Nhật Bản đã triển khai các cuộc khảo sát nghiên cứu thực tế tại ba tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận và Hà Tĩnh.

Các thành viên tham gia Đoàn nghiên cứu khảo sát thực tế gồm TS. Trần Đình Lâm – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, PGS. TS. Thành Phần – Nghiên cứu viên Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, GS. Yoshii Michiko - Nghiên cứu viên Đại học Okinawa – Nhật Bản, Nguyễn Huỳnh Duy Khang – Chuyên viên Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á và Yoshii Keizo, Đại học Hiroshima. Trong chuyến khảo sát này, Đoàn nghiên cứu tìm hiểu về các thành tựu đã đạt được và sự tác động của các dự án năng lượng đến tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của người dân địa phương.

Trong tuần đầu làm việc, Đoàn đã có những trao đổi cùng đại diện phía Sở TN&MT tỉnh Bình Thuận. Ông Nguyễn Quốc Đạt – Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường đã nhiệt tình tiếp đón và trao đổi thông tin, hỗ trợ cho công tác nghiên cứu. Đoàn nghiên cứu đã được cung cấp nội dung trao đổi nghiên cứu về tình hình phát triển năng lượng điện trên địa bàn tỉnh và tình hình môi trường đối với đời sống kinh tế xã hội của địa phương. Bên cạnh đó, Sở cũng hướng dẫn triển khai khảo sát thực địa trên địa bàn tỉnh. Trong buổi làm việc, đại diện Ban lãnh đạo Sở và Đoàn nghiên cứu cũng thống nhất những cách thức phối hợp để cùng triển khai những nhiệm vụ nghiên cứu của đề tài đặt ra.

Đoàn Nghiên cứu làm việc tại Sở TNMT tỉnh Bình Thuận

Tuần làm việc thứ hai, đại diện Sở TN&MT tỉnh Ninh Thuận, ông Lê Thanh Tuấn – Phó chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường đã tiếp đón và làm việc với Đoàn. Với những chia sẻ của đại diện Sở, Đoàn đã nắm và đánh giá được tình hình phát triển cũng như tác động của năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận – một trong những nơi có tiềm năng phát triển điện gió và điện mặt trời lớn so với cả nước. Buổi làm việc cũng thống nhất những phương hướng kết hợp để đáp ứng yêu cầu của đề tài nghiên cứu.  Với sự hướng dẫn, thông tin của các Sở, Ngành, Đoàn nghiên cứu thuộc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á có cơ hội đến làm việc với UBND các huyện/thị, phường/xã và triển khai khảo sát thực địa tại ba tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận và Hà Tĩnh. 

Đoàn Nghiên cứu làm việc tại Sở TNMT tỉnh Ninh Thuận

Trong chuyến công tác lần này, Đoàn cũng đã đến thăm, gặp gỡ và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của ông Mang Nhu – UBND xã Phan Lâm (Bình Thuận); ông Lê Văn Hùng – phòng TNMT huyện Tuy Phong (Bình Thuận); ông Huỳnh Tấn Sinh – UBND xã Phú Lạc (Bình Thuận); ông Hán Tấn Vĩnh An – Phòng TNMT huyện Thuận Nam (Ninh Thuận); ông Bùi Đăng Dũng – Phòng TNMT huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) và anh Qui – Phòng TNMT huyện Ninh Hải (Ninh Thuận). Bên cạnh đó, Đoàn đã đến thăm các mô hình năng lượng tái tạo ở Ninh Thuận và Bình Thuận, các mô hình kết hợp năng lượng tái tạo với trồng trọt và chăn nuôi, các làng nghề truyền thống Bàu Trúc, Mỹ Nghiệp, Thái An, làng sinh thái, các làng nghề biển như nước mắm Luận Nghiệp và các cơ sở làng nghề khác.

Trong thời gian tới, Đoàn nghiên cứu có kế hoạch tiếp tục khảo sát và phân tích, khai thác sâu hơn đề tài này. Đây cũng là một trong những mục tiêu thiết thực mà Trung tâm đề ra, nhằm góp phần hỗ trợ hoàn thiện mô hình phát triển năng lượng bền vững, giúp địa phương hoàn thiện các chính sách, nâng cao phát triển kinh tế xã hội và hướng đến phát triển kinh tế bền vững. 

Một số hình ảnh của chuyến nghiên cứu:

 

Bài mới hơn

HỘI THẢO TỔNG KẾT DỰ ÁN PHÒNG THÍ NGHIỆM KHOA HỌC THÔNG MINHLỄ KHÁNH THÀNH LỚP HỌC THÔNG MINH TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC LINH CHIỂUKÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ VỚI TRUNG TÂM QUỐC GIA VỀ VĂN HÓA NGHỆ THUẬT INDIRA GANDHI, ẤN ĐỘHỘI THẢO NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO VÀ NHIỆT ĐIỆN THAN Ở MIỀN TRUNG VÀ MIỀN NAM VIỆT NAM

Bài viết cùng chuyên mục

BÁO CÁO VỀ KINH NGHIỆM CỦA VIỆT NAM VỚI NGOẠI GIAO ĐOÀN TRONG VIỆC CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19HỘI NGHỊ QUỐC TẾ LẦN 2 DỰ ÁN TOURIST VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNGHCM-USSH THAM DỰ HỘI NGHỊ QUỐC TẾ DỰ ÁN TOURIST TẠI HÀ NỘIBÁO CÁO CHỦ ĐỀ ĐỔI MỚI KINH TẾ VIỆT NAM VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC CHANG JUNG CHRISTIAN (ĐÀI LOAN)LÀM VIỆC VỚI TỔNG CỤC DU LỊCH – QUẢNG BÁ CHO DỰ ÁN TOURIST TẠI HÀ NỘIHỌP KHAI MẠC DỰ ÁN REACT - NÂNG CAO KHẢ NĂNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ ĐỔI MỚI VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TẠI CAMPUCHIA, LÀO VÀ VIỆT NAMCUỘC HỌP KHAI MẠC DỰ ÁN ENHANCE - NÂNG CAO KHẢ NĂNG NGHIÊN CỨU TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI VIỆT NAMCHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC VỚI ĐẠI HỌC ALICANTETIẾP ĐÓN ÔNG HAYATO IWANA - ĐẠI DIỆN CÔNG TY ALUE, NHẬT BẢNBUỔI TRAO ĐỔI CỦA GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM VỚI TỔNG LÃNH SỰ VÀ CÁC CHUYÊN GIA NGHIÊN CỨU HÀN QUỐC
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • EACEA
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếXuất bảnDự án Nghiên cứuHội thảo

Đào tạo

Khóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhoá học tiếng ViệtKhoá học Tiếng AnhKhóa học Tiếng Mã Lai – Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com