Slide background
  CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2023  
Slide background
  THÔNG ĐIỆP NĂM 2023 CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐHKHXH&NV: TỰ TIN HƯỚNG VỀ PHÍA TRƯỚC VỚI TẦM NHÌN XUYÊN SUỐT  
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC TẠI TỈNH HẬU GIANG NGÀY 28/10/2022  
Slide background
  KHẢO SÁT TẠI CÔNG TRÌNH THỦY LỢI CÁI LỚN - CÁI BÉ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2022  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  

Nghiên cứu khoa học » Hợp tác Quốc tế

CUỘC HỌP KHAI MẠC DỰ ÁN ENHANCE - NÂNG CAO KHẢ NĂNG NGHIÊN CỨU TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI VIỆT NAM

Thứ sáu, 18/03/2016 16:03

Từ ngày 22-24/02/2016, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã cùng với Hiệu trưởng Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG-HCM, PGS.TS. Võ Văn Sen tham dự cuộc họp khai mạc của dự án ENHANCE tại Trường Đại học Alicante, Tây Ban Nha. Trong cuộc họp khai mạc này, rất nhiều vấn đề liên quan đến dự án đã đã thảo luận và thông qua bởi các trường thành viên của dự án.

ENHANCE (tên viết tắt của strEngthening National researcH and iNnovation Capacities in ViEtnam) là dự án mở rộng cho 3 trường đại học ở châu Âu và 6 trường đại học ở Việt Nam với mục đích đẩy mạnh và cải thiện phương pháp quản lý nghiên cứu khoa học của các trường đại học ở Việt Nam (bậc đại học và sau đại học) cũng như  nâng cao khả năng nghiên cứu của cộng đồng khoa học của nước sở tại. Dự án này kéo dài 3 năm và được tài trợ bởi Ủy ban Liên minh châu Âu, dưới sự điều phối của Trường Đại học Alicante,Tây Ban Nha.

Trong dự án này, Trường Đại học Alicante (UA) sẽ cùng với Trường Đại học Glasgow Caledonian, Scotland (GCU)  và Trường Đại học Công nghệ Slovenska, Slovakia (STUBA) đào tạo và hỗ trợ cho 6 trường Việt Nam, bao gồm Trường Đại học Thái Nguyên (TNU), Trường Đại học Cần Thơ (CTU), Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội (USSH), Trường Đại học Nông Lâm Huế (HUAF), trường đại học An Giang (AGU) và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG-HCM (HCM-USSH).

Tham gia dự án cũng có sự góp mặt của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Khoa học và Công nghệ. Mỗi trường thành viên sẽ đóng góp vai trò khác nhau cho dự án nhằm đàm bảo các công việc được thực hiện theo đúng chức năng và kinh nghiệm. Trên tinh thần này, trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM sẽ đảm nhiệm vai trò tạo nên mạng lưới nối kết các trường đại học trên cả nước và các bộ phận trong bộ máy nhà nước cùng với khu vực kinh tế tư nhân. Trường sẽ tổ chức các hội nghị bàn tròn và các hội thảo về các cách thức nâng cao phương pháp quản lý và nghiên cứu khoa học ở bậc đại học và sau đại học ở Việt Nam, từ đó tạo mối quan tâm đặc biệt từ các cấp quản lý và cộng đồng nghiên cứu khoa học dành cho nghiên cứu khoa học và đổi mới.

PGS.TS. Võ Văn Sen - Hiệu trưởng nhấn mạnh đây sẽ là cơ hội dành cho các trường đại học Việt Nam nói chung và Nhà trường nói riêng trong việc hình thành nên môi trường nghiên cứu khoa học vững mạnh, góp phần không nhỏ cho sự phát triển của đất nước về mặt tri thức. Hiệu trưởng cũng đề cao sự tập trung vào đào tạo các nhà nghiên cứu khoa học trẻ vì đây là đội ngũ trí thức đóng góp rất nhiều cho hoạt động sáng tạo của nghiên cứu khoa học Việt Nam nếu được ươm mầm từ sớm.

Trung tâm Nghiên cứu Việt nam và Đông Nam Á rất vinh dự khi được là đơn vị đại diện của Trường ĐH KHXH&NV tham gia dự án ENHANCE. Trung tâm mong muốn tạo ra những thành tựu đáng kể trong việc nâng cao chất lượng quản lý và nghiên cứu khoa học ở trong và ngoài trường. Đây sẽ là một trong những bước ngoặt quan trọng trong tiến trình đưa Việt Nam hội nhập với môi trường nghiên cứu khoa học quốc tế.

Một số hình ảnh trong chuyến đi:

Đoàn đại biểu từ các trường Đại học tại Việt Nam, các trường Đại học tại châu Âu

 

Các đại diện của trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP. Hồ Chí Minh.

Hiệu trưởng của Trường, PGS.TS. Võ Văn Sen (đứng giữa) cùng đoàn tham dự

 

Bài mới hơn

HỘI THẢO TỔNG KẾT DỰ ÁN PHÒNG THÍ NGHIỆM KHOA HỌC THÔNG MINHLỄ KHÁNH THÀNH LỚP HỌC THÔNG MINH TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC LINH CHIỂUKÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ VỚI TRUNG TÂM QUỐC GIA VỀ VĂN HÓA NGHỆ THUẬT INDIRA GANDHI, ẤN ĐỘHỘI THẢO NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO VÀ NHIỆT ĐIỆN THAN Ở MIỀN TRUNG VÀ MIỀN NAM VIỆT NAMCHƯƠNG TRÌNH NGHIÊN CỨU VỀ SỰ PHÁT TRIỂN KINH TẾ BỀN VỮNG NÔNG THÔN – HỢP TÁC VỚI ĐẠI HỌC OKINAWA – NHẬT BẢN.BÁO CÁO VỀ KINH NGHIỆM CỦA VIỆT NAM VỚI NGOẠI GIAO ĐOÀN TRONG VIỆC CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19HỘI NGHỊ QUỐC TẾ LẦN 2 DỰ ÁN TOURIST VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNGHCM-USSH THAM DỰ HỘI NGHỊ QUỐC TẾ DỰ ÁN TOURIST TẠI HÀ NỘIBÁO CÁO CHỦ ĐỀ ĐỔI MỚI KINH TẾ VIỆT NAM VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC CHANG JUNG CHRISTIAN (ĐÀI LOAN)LÀM VIỆC VỚI TỔNG CỤC DU LỊCH – QUẢNG BÁ CHO DỰ ÁN TOURIST TẠI HÀ NỘI

Bài viết cùng chuyên mục

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC VỚI ĐẠI HỌC ALICANTETIẾP ĐÓN ÔNG HAYATO IWANA - ĐẠI DIỆN CÔNG TY ALUE, NHẬT BẢNBUỔI TRAO ĐỔI CỦA GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM VỚI TỔNG LÃNH SỰ VÀ CÁC CHUYÊN GIA NGHIÊN CỨU HÀN QUỐCNỘP ĐƠN VÀO HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HAWAII - MANOA (HOA KỲ)NGHIÊN CỨU VỀ TÌNH HÌNH ĐÀO TẠO ĐIỀU DƯỠNG VIÊN TẠI VIỆT NAMGIAO LƯU SINH VIÊN ĐẠI HỌC HYOGO – NHẬT BẢN VÀ SINH VIÊN KHOA NHẬT BẢN HỌC
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • EACEA
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếXuất bảnDự án Nghiên cứuHội thảo

Đào tạo

Khóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhoá học tiếng ViệtKhoá học Tiếng AnhKhóa học Tiếng Mã Lai – Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com