Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG CỦA THÁI LAN VÀ VIỆT NAM TẠI TP.HCM

Thứ sáu, 28/12/2018 13:12
Từ ngày 11-14/12, chương trình tập huấn tại TP.HCM về hoạt động phát triển du lịch bền vững trong khuôn khổ Dự án TOURIST (*) đã diễn ra tại Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM. 
Chương trình có sự tham dự của các chuyên gia ngành du lịch từ Trường ĐH FH Joaneum (Áo), Trường ĐH Khoa học ứng dụng Haaga-Helia (Phần Lan), Trường ĐH Alicante (Tây Ban Nha), cùng 30 thành viên khác của các trường đại học Thái Lan và Việt Nam. 
 
Phát biểu khai mạc chương trình tập huấn, TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các chuyên gia tập huấn châu Âu và đồng nghiệp Thái Lan trước những chia sẻ kinh nghiệm hữu ích cho ngành du lịch Việt Nam. TS. Phạm Tấn Hạ cho biết: “Việc định hướng khai thác và phát triển du lịch đang được Nhà trường hỗ trợ tích cực cho các địa phương trong việc xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù, quy hoạch du lịch và đào tạo nguồn nhân lực du lịch.”
 
Chương trình tập huấn lần này tập trung cung cấp các công cụ cho việc phân tích, quy hoạch và quản lý điểm du lịch theo hướng phát triển bền vững trên những quy mô khác nhau; nâng cao sự gắn kết giữa các bên liên quan trong hoạt động phát triển du lịch bền vững ở những bối cảnh văn hóa đa dạng; và đánh giá các nhân tố bền vững ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành du lịch. 
 
Ngoài những buổi thảo luận trong nhà, các thành viên đã có cơ hội trải nghiệm Khu Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi, một mô hình du lịch bền vững tại TP.HCM. Người tham dự thực hiện một báo cáo dựa trên những quan sát cá nhân có liên quan đến du lịch bền vững sau chuyến đi tham quan Củ Chi nói riêng và du lịch TP.HCM nói chung để trình bày vào ngày tổng kết tập huấn. 
 
Trước đó, vào chiều ngày 10/12, các chuyên gia châu Âu đã có buổi gặp mặt thân mật cùng PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Nhà trường. Hai bên chia sẻ về những hoạt động cho Dự án TOURIST trong thời gian sắp tới và kỳ vọng sẽ có thêm các chương trình hợp tác trong tương lai.
 
Một số hình ảnh của chương trình:
 
Buổi gặp mặt giữa PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Nhà trường  (thứ hai từ trái sáng), Ms. Linditsch Claudia - Quản lý Dự án, Trường ĐH FH JOANNEUM (áo trắng hoa) và các giáo sư của các trường đại học châu Âu
 
 
TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi tập huấn đầu tiên của chương trình
 
 
Các thành viên của Trường ĐH Payap, Thái Lan về
những chương trình thúc đẩy phát triển du lịch bền vững của Nhà trường
 
 
Các thành viên tham gia chương trình tập huấn lần hai trong khuôn khổ Dự án TOURIST tại TP.HCM
 
 
Đài truyền hình HTV đưa tin về chương trình tập huấn:

(*) Dự án TOURIST có tên tiếng Việt đầy đủ là Phát triển du lịch bền vững và các chính sách đổi mới trong quản lý tài chính nhằm nâng cao hiệu quả tích cực cho ngành du lịch Thái Lan và Việt Nam. Dự án sẽ được tiến hành trong 3 năm (2017-2020) do Quỹ Erasmus+ của Liên minh châu  u tài trợ, dưới sự điều phối chính của Trường ĐH FH Joaneum (Áo). Các thành viên phía Việt Nam gồm Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG Hà Nội, Đại học Huế và Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM. Mục tiêu chính của TOURIST là nâng cao năng lực của hệ thống giáo dục bậc cao trong phát triển du lịch bền vững và thành lập mạng lưới kết nối các nhóm đối tượng của Dự án.

Bài mới hơn

Hội thảo quốc tế REACT "“Những thách thức của biến đổi khí hậu đối với khu vực hạ lưu sông Mekong: Những khám phá mới, vấn đề cấp bách và các bài học kinh nghiệm gần đây”LỄ CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC KHÁNH SONG THẬP ĐÀI LOAN LẦN THỨ 108V2WORK- NHỘN NHỊP “NGÀY HỘI VIỆC LÀM NHÂN VĂN 2019”Nghiệm thu trang thiết bị phục vụ cho nghiên cứu biến đổi khí hậu dự án REACTTổng lãnh sự Hàn Quốc :“Mười năm tới Việt Nam sẽ là quốc gia phát triển nhanh nhất”SINH VIÊN ĐH INNSBRUCK, ÁO THAM GIA KHÓA HỌC MÙA HÈ TÌM HIỂU VỀ VIỆT NAM Tiến sĩ Uwano, ĐH Tokyo trao tặng thiết bị tạo lập đường dốc di động dành cho xe lăn cho sinh viên khuyết tậtV2WORK - NGƯỜI TRẺ NÊN BIẾT THỬ SỨC VỚI CÁC SÂN CHƠI KHỞI NGHIỆPCHỈ DẪN CÁC NGUỒN TÀI CHÍNH HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUTHAM DỰ HỌP ĐIỀU PHỐI DỰ ÁN TOURIST VÀ THAM QUAN MÔ HÌNH DU LỊCH CỘNG ĐỒNG TẠI CHIANGMAI, THÁI LAN

Bài viết cùng chuyên mục

CHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐH GENOVA (Ý)BUỔI TẬP HUẤN "PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG: VIỆC LÀM VÀ KHẢ NĂNG TÌM KIẾM VIỆC LÀM" (Phần 2)BUỔI TẬP HUẤN "PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG: VIỆC LÀM VÀ KHẢ NĂNG TÌM KIẾM VIỆC LÀM" (Phần 1)BUỔI NÓI CHUYỆN VỀ CẢI CÁCH KINH TẾ VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC GRONINGEN (HÀ LAN)HỘI THẢO "THÁCH THỨC CỦA HOẠT ĐỘNG QUẢN LÝ TRONG VẤN ĐỀ ĐỔI MỚI, TẠO SỨC BẬT VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG" TẠI BRUSSEL (BỈ)KHÓA HỌC CỘNG ĐỒNG THẾ GIỚI VÀ ASEAN (GLOBAL COMMUNITY AND ASEAN) TẠI VIỆN QUẢN LÝ PANYAPIWATLỄ KỶ NIỆM QUỐC KHÁNH ĐẠI HÀN DÂN QUỐC NĂM THỨ 4350LỄ KỶ NIỆM NGÀY QUỐC KHÁNH SONG THẬP LẦN THỨ 107 CỦA ĐÀI LOANCHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCEĐỢT TẬP HUẤN CHUYÊN GIA LẦN I CỦA DỰ ÁN TOURIST
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

KHÓA HỌC: Luật Thương Mại Quốc tếTHÔNG BÁOKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á