Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG TY DỊCH VỤ MẶT ĐẤT SÂN BAY HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH TRONG THỜI ĐẠI SỐ  
Slide background
  DỰ ÁN ENHANCE – HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN II - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2016 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁO  

CHUYẾN THĂM CỦA GS. TRIDIB CHAKRABORTI, ĐẠI HỌC JADAVPUR, ẤN ĐỘ

Thứ tư, 20/09/2017 19:09

Ngày 31 tháng 8 năm 2017, GS. Tridib Chakraborti, Khoa Quan hệ quốc tế, Đại học Jadavpur, Kolkata, Ấn Độ đã đến thăm Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á. Đại diện đón tiếp là TS. Trần Đình Lâm, Giám đốc Trung tâm cùng các nhân viên nghiên cứu của Trung tâm.

Sau gần 10 năm kể từ khi đến thăm Việt Nam, GS rất ấn tượng với sự phát triển của TP. Hồ Chí Minh trong chuyến viếng thăm lần này.

Ông đến thăm chùa Ngọc Hoàng (73 Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1). Tại đây, GS. Tridib Chakraborti thấy rất ấn tượng với kiến trúc cổ xưa được xây dựng bởi cộng đồng người Hoa và được lưu giữ qua nhiều thế hệ hơn 100 năm nay, từ mái ngói màu xanh ngọc bích đến những bao lam, hương án chạm trỗ tinh xảo bằng gỗ quý còn lưu giữ đến ngày nay.

Buổi chiều cùng ngày, GS. Tridib Chakraborti đã đến thăm khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi. Được tìm hiểu và khám phá hệ thống phòng thủ trong lòng đất của địa đạo, GS ngạc nhiên về sự thông minh và sáng tạo của con người trong thời chiến. Hầm địa đạo tuy có cấu trúc đơn giản để ẩn nấp, cất giấu tài liệu và vũ khí, nhưng sự nối liền các địa đạo giữa các làng tạo nên một hệ thống địa đạo phức tạp và liên hoàn. Chiến tranh đã đi qua, nhưng những di tích vẫn còn nguyên vẹn kí ức lịch sử. Theo GS, cuộc chiến tranh nào cũng để lại hậu quả cho hai bên tham gia. Ông mong mọi người dân được hưởng cuộc sống bình yên và an lành.

GS. Tridib Chakraborti tham quan địa đạo Củ Chi

 

GS. Tridib Chakraborti (ở giữa) chụp hình lưu niệm cùng Trung tâm.

 

 

Bài mới hơn

Buổi Seminar với sinh viên Trường Sintermeerten Hà LanLễ hội Việt - Nhật lần thứ 5Buổi tiếp xúc và trao đổi với giáo sư Bae Yang Soo Khoa Đông Nam Á - Đại học Ngoại Ngữ Busan Workshop kinh nghiệm viết bài nghiên cứu“Thích ứng với biến đổi khí hậu và nghiên cứu liên ngành- Climate change Adaptation-A multi-disciplinary framework of performance, Feasibility and social adoptability”Buổi nói chuyện chuyên đề "Vấn đề biến đổi khí hậu, thay đổi nguồn nước và suy giảm môi trường ở ĐBSCL" - PGS.TS. Lê Anh Tuấn - Giám đốc, Viện nghiên cứu biến đổi khí hậu, Trường Đại học Cần thơCHUYẾN THĂM CỦA GIÁO SƯ TOGATA, ĐẠI HỌC CHUO, NHẬT BẢNTHÔNG TIN TUYỂN DỤNGNÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ NANYANG, SINGAPORE NĂM 2017THAM DỰ TIỆC CHIÊU ĐÃI NHÂN DỊP QUỐC KHÁNH THÁI LAN VÀ TƯỞNG NIỆM NGÀY SINH CỐ QUỐC VƯƠNG BHUMIBOL ADULYADEJTHAM DỰ TIỆC CHIÊU ĐÃI MỪNG SINH NHẬT LẦN THỨ 84 CỦA NHẬT HOÀNG

Bài viết cùng chuyên mục

UNIVERSITY OF ADELAIDE, ACCELERATOR SCHOLARSHIPS IN AUSTRALIA, 2018CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ CHUYÊN NGÀNH QUẢN LÝ NGUỒN NHÂN LỰC - UNIVERSITY OF HAWAI'I AT MĀNOATOUR NGHIÊN CỨU HÈ 2017 - HỒNG ANHTHÔNG TIN TUYỂN DỤNG - Chuyên viên trợ lý dự án với EUCHUYẾN CÔNG DU CỦA THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC ĐẾN THÁI LAN TỪ NGÀY 17-19/8BUỔI TỌA ĐÀM KHOA HỌC VỚI CHỦ ĐỀ “SANG TRỌNG VÀ XÀ BẦN: SỰ VĂN MINH VÀ VẤN ĐỀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ TẠI TP. HỒ CHÍ MINH HIỆN NAY”HỘI THẢO ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC TRONG NGÀNH DỊCH VỤ DU LỊCH VỚI CHỦ ĐỀ “OMOTENASHI – TINH THẦN PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG”HỘI THẢO TOÀN QUỐC VỚI CHỦ ĐỀ “BỨC TRANH KINH TẾ DÀNH CHO DOANH NGHIỆP 2017”CHUYẾN THĂM CỦA ÔNG KOICHI ISHIZUKA – SUMITOMO FOUNDATIONCHUYẾN THĂM CỦA ÔNG KUNIO TAKAHASHI (VIỆN NGHIÊN CỨU CHIẾN LƯỢC QUỐC GIA - NHẬT BẢN)
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • ENHANCE
 • DU HỌC
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG KAPIOLANI
 • ĐẠI HỌC HAWAII TẠI MANOA
 • EACEA

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á