Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

ĐẠI SỨ PHẠM QUANG VINH CHIA SẺ VỀ BẦU CỬ TỔNG THỐNG HOA KỲ 2020

Thứ ba, 27/10/2020 14:10
Ngày 16/10/2020 vừa qua, tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, các thành viên của Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tham dự buổi nói chuyện của cựu Đại sứ Phạm Quang Vinh về chủ đề “Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ 2020”.
Buổi nói chuyện được tổ chức bởi Khoa Quan hệ Quốc tế và đã thu hút được đông đảo các giảng viên, nhà nghiên cứu, sinh viên đến từ các khoa, các trường. Tại buổi nói chuyện, cựu Đại sứ Phạm Quang Vinh đã phân tích các khía cạnh của cuộc bầu cử Tổng thống ở Mỹ và trả lời các câu hỏi liên quan của sinh viên. Tham dự buổi nói chuyện còn có TS. Phan Thanh Định - Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, TS. Bùi Hải Đăng - Trưởng khoa Khoa Quan hệ Quốc tế cùng nhiều thầy cô của trường.
 
Theo Đại sứ, cuộc bầu cử hiện nay bị chi phối bởi những yếu tố như dịch bệnh, vấn đề việc làm và xung đột sắc tộc. Ông cho rằng những yếu tố này đã góp phần làm cuộc đua đến Nhà Trắng vốn khốc liệt và khó đoán trở nên phức tạp hơn; cả Donald Trump và Joe Biden đều đang cạnh tranh gay gắt để có được phiếu bầu của các Đại Cử tri. Theo Đại sứ, mặc dù theo số liệu từ các cuộc thăm dò cho thấy ứng cử viên của Đảng Dân chủ đang thắng thế nhưng nếu Ông Trump giành chiến thắng trên các bang chiến địa thì kịch bản đắc cử của ông năm 2016 có khả năng cao sẽ được lặp lại.
 
Đại sứ còn nhấn mạnh rằng các con số từ thăm dò dư luận chỉ mang tính chất tham khảo bởi vì có nhiều tác nhân gây ra sai số trong quá trình thăm dò. Qua những kết luận từ phía Đại sứ thì có thể thấy ai thắng ai thua chỉ có thể hạ hồi phân giải. Ở cuối buổi nói chuyện, Đại sứ đã nhiệt tình trả lời các câu hỏi do khán giả đặt ra; số lượng các câu hỏi từ các bạn sinh viên phần nào đã thể hiện sự quan tâm của giới trẻ dành cho chính trị thế giới.
 
Cựu Đại sứ Phạm Quang Vinh dùng bũa cùng các thầy cô trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
 
Cựu Đại sứ Phạm Quang Vinh trong buổi nói chuyện

Bài mới hơn

BUỔI TRÒ CHUYỆN GIỮA ĐẠI DIỆN DOANH NGHIỆP VÀ LÃNH ĐẠO CÁC KHOA VỀ NGÀY HỘI VIỆC LÀM LẦN 2 DỰ ÁN V2WORK BUỔI LỄ KÝ KẾT MẠNG LƯỚI HỖ TRỢ SINH VIÊN TÌM KIẾM VIỆC LÀM VÀ KHỞI NGHIỆP (VEES-NET) TẠI ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI BUỔI TRAO ĐỔI VỚI TIẾN SĨ HÀ VĂN SIÊU VỀ CHỦ ĐỀ DU LỊCH HẬU ĐẠI DỊCH COVID-19KHÁM PHÁ TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH ĐƯỜNG THỦY BỀN VỮNG TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Bài viết cùng chuyên mục

HỘI THẢO ERASMUS 2020: CHIA SẺ, HỌC HỎI VÀ HỢP TÁC ĐỂ PHÁT TRIỂNCVSEAS TÌM HIỂU CƠ HỘI PHÁT TRIỂN DU LỊCH XANH VỚI TẬP ĐOÀN PHÚC KHANGBÁO CÁO VỀ KINH NGHIỆM CỦA VIỆT NAM VỚI NGOẠI GIAO ĐOÀN TRONG VIỆC CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19BUỔI TƯ VẤN DU LỊCH VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG TẠI CỒN CHIM TỈNH TRÀ VINHHỘI NGHỊ BÀN TRÒN VỀ KHOẢNG CÁCH SỐ Ở ĐÔNG NAM ÁTRAO ĐỔI VỀ DỰ ÁN TOURIST VỚI PHÂN VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VIỆT NAM TẠI HUẾGIỚI THIỆU DỰ ÁN TOURIST TẠI QUẢNG NAM VÀ QUẢNG NGÃIBUỔI TẬP HUẤN DU LỊCH BỀN VỮNG DÀNH CHO SINH VIÊN DỰ ÁN TOURISTTẬP HUẤN NHÂN RỘNG LẦN 5 DỰ ÁN V2WORKBIẾT NGUY HIỂM, VÌ SAO CÔNG NHÂN VẪN VAY TIỀN TỪ CÔNG TY TÀI CHÍNH?
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • DU HỌC

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

Khóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Thái Lan (Online)Khóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Khmer – Lào (Online)Khóa học Tiếng Mã Lai - Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á