DỰ ÁN QUỐC TẾ » HEIP-LINK

HỘI THẢO TẠI ĐH JAGIELLONIAN, KRAKOW, BA LAN

Thứ tư, 03/12/2014 15:12

TS Trần Đình Lâm đã có buổi tham dự hội thảo tại ĐH Jagiellonian, Krakow, Ba Lan tổng kết dự án HEIL Link do EU tài trợ  diễn ra vào 26-27/10.

Đại học Jagiellonia với hơn 650 năm tuổi là một trong những đại học lâu đời nhất trên thế giới. Đây là nơi đào tạo về ngành Luật nổi tiếng nhất Ba Lan.

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, GS hab. Jerzy Pisuliński, Trưởng khoa Luật của ĐH Jagiellonian đánh giá cao về vai trò của dự án đối với việc kết nối các đại học trên thế giới. Dự án đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi trong việc chuyển giao công nghệ, chất xám của các đại học cho quá trình phát triển kinh tế.

TS Dariusz Kasprzycki, ĐH Jagiellonian, chuyên gia về sở hữu trí tuệ đã trình bày về Các công cụ trực tuyến hỗ trợ quản lý sở hữu trí tuệ trong quá trình hợp tác xuyên quốc gia (Web tool for IP Management in Trans- national IPR cooperation)

GS Prakriti Kumar Gosh, Học viện Công nghệ Roorkee, Ấn Độ, một chuyên gia hàng đầu về vấn đề chuyển giao công nghệ trong các trường đại học đã trình bày về Các khía cạnh của sở hữu trí tuệ trong bối cảnh hợp tác quốc tế (IPRs aspects in context of international research).

Báo cáo tổng kết dự án, bà Alexandra nêu những thành tựu nổi bật mà dự án đã đem lại cho các nước thành viên tham gia như Argentina, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam, Panama, Brazil, Nam Phi, Tây Ban Nha, Thụy Điển... Bà cũng yêu cầu các thành viên tham dự giới thiệu dự án thêm ra ngoài để nhiều đại học chia sẻ kinh nghiệm.

Thông tin cụ thể về dự án được cập nhật qua website của HEIP Link http://www.heip-link.net/.

DỰ ÁN HEIP-link