Slide background
  THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ ĐÁNH GIÁ MÔ HÌNH THÍ ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO CÓ ỨNG DỤNG CÁC GIẢI PHÁP TUẦN HOÀN TẠI HUYỆN PHÚ GIÁO, TỈNH BÌNH DƯƠNG  
Slide background
  TỌA ĐÀM QUỐC TẾ: DU LỊCH CỘNG ĐỒNG VÀ MÔ HÌNH DU LỊCH GẮN VỚI GIÁO DỤC MALAYSIA  
Slide background
  THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN SONGKRAN CỦA VƯƠNG QUỐC THÁI LAN  
Slide background
  THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN BUNPIMAY CỦA CHDCND LÀO  
Slide background
  THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN CHÔL CHHNĂM THMÂY CỦA VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2023  
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC: TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN SINH KẾ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN TẠI TỈNH HẬU GIANG: THÁCH THỨC MỚI VÀ GIẢI PHÁP  
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC TẠI TỈNH HẬU GIANG NGÀY 28/10/2022  

DỰ ÁN QUỐC TẾ » HEIP-LINK

HỘI THẢO VỀ ĐÔNG NAM Á TẠI THÁI LAN

Thứ hai, 04/11/2013 11:11

TS Trần Đình Lâm vừa tham dự cuộc hội thảo do Trung tâm nghiên cứu Đông Nam Á, ĐH Thammasat, Thái Lan và Trung tâm nghiên cứu Đông Nam Á, ĐH Indonesia tổ chức tại khách sạn Micrale Grand, Băng Cốc, Thái Lan vào 30/10.

Hội thảo nhận được sự tài trợ của Bộ Ngoại giao Indonesia... Tham dự hội thảo có 18 trung tâm nghiên cứu về Đông Nam Á và đại diện đến từ các nước Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Indonesia, Việt Nam, Singapore, Brunei.... Đại diện cho quỹ Asean Foudation có bà Septania Kadir,  ông Mark Crossey, The British Council.

Phát biểu tại hội thảo, ngài đại sứ Bagas Hapsoro, Bộ Ngoại giao Indonesia kêu gọi sự gắn kết giữa các nước Asean, phối hợp nghiên cứu đào tạo, cùng nhau phát triển trong hòa bình, thịnh vượng.

Giáo sư Prapat Thepchatree, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Asean của Đại học Thammasat, Thái Lan mong muốn tăng cường giao lưu hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực đại học. Bên cạnh đó, cần phát triển mạng lưới nghiên cứu và cùng nhau xuất bản những ấn phẩm nghiên cứu giá trị.

Bà Stepania Kadir, phụ trách Asean Foundation nêu lên những tiêu chí cần thiết cho việc tài trợ nhằm thúc đẩy phát triển cộng đồng Asean, hy vọng sẽ có nhiều hồ sơ dự tuyển cho các đề tài liên quan đến giao lưu văn hóa, kinh tế xã hội của các nước trong khu vực. Asean Foundation sẽ tạo điều cho các nhà nghiên cứu xích lại gần nhau hơn, phục vụ cho giáo dục đại học.

Trong bài phát biểu của mình, ông Termasak Chalermpalanupap, Trung tâm nghiên cứu Asean, Singapore nhấn mạnh kinh nghiệm của Singapore trong đào tạo nguồn nhân lực cho sự phát triển kinh tế. Cốt lõi của con đường phát triển đó là sự tôn trọng pháp luật, trọng dụng nhân tài và tạo một môi trường công bằng cho tất cả mọi hoạt động kinh doanh.

Giáo sư Shaharuddin Badaruddin, ĐH Teknologi Mara đưa ra ý kiến sẽ chuẩn bị cho các sinh viên của mình giao lưu vơi sinh viên ĐHQG TP. HCM trong thời gian tới.

Nhân dịp hội thảo này TS Trần Đình Lâm cũng gửi catalogue đến các đại biểu tham dự, chia sẻ kinh nghiệm quý báu của dự án Heip Link. Sự kết nối của các đại học trong việc phổ biến kinh nghiệm các nước trong việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, dự án do ĐH Alicante chủ trì với sự tài trợ của Eramus Mundus. TS Piti Srisangnam, Giám đốc Academic Affairs, Trung tâm nghiên cứu Đông Nam Á, ĐH Chulalongkorn đánh giá cao dự án và mong có cơ hội hợp tác với ĐH Alicante. TS cũng cho biết trường của ông đang cung cấp các học bổng của các ĐH Đông Nam Á đến giảng dạy cũng như hợp tác nghiên cứu những dự án mà các nước trong khu vực đang quan tâm.

 Dr. Piti Srisangnam chia sẻ về dự án HEIP- LINK

Bài mới hơn

DỰ ÁN HEIP-linkHỘI THẢO TẠI ĐH JAGIELLONIAN, KRAKOW, BA LANWORKSHOP QUỐC TẾ VỀ SỞ HỮU TRÍ TUỆ HEIP - LINKHỘI THẢO QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ Ở CÁC NƯỚC ĐANG PHÁT TRIỂN TẠI THÁI LAN & CHIA SẺ DỰ ÁN HEIP- LINK

Bài viết cùng chuyên mục

CHIA SẺ VỀ DỰ ÁN HEIP-LINK TẠI THÁI LAN
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • EACEA
 • VEES-NET

GIỚI THIỆU

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chứcQuy trình nghiệp vụLogo

KHOA HỌC

Hội thảo - Tọa đàmHợp tác Quốc tếChương trình - Dự án Nghiên cứuLý lịch Khoa học

ĐÀO TẠO

Thông báoKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhoá học Tiếng ViệtKhóa học Tiếng Mã Lai – Tiếng Indonesia
Địa chỉ: Phòng A211, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com