Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

Tin tức

HỘI THẢO: THÁCH THỨC CỦA HOẠT ĐỘNG QUẢN LÝ TRONG VẤN ĐỀ ĐỔI MỚI, TẠO SỨC BẬT VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG TẠI BRUSSEL (BỈ)

Thứ ba, 13/11/2018 16:11

Từ ngày 29/10 đến 1/11, TS. Trần Đình Lâm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, tham dự hội thảo Thách thức của hoạt động quản lý trong vấn đề đổi mới, tạo sức bật và bền vững do Trung tâm Nghiên cứu Đông Nam Á và ASEAN (Trường ĐH Groningen, Hà Lan) tổ chức tại Brussel (Bỉ).

Hội thảo có sự tham gia của GS.TS. Ronald L. Holzhacker, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Đông Nam Á và ASEAN Groningen;  GS. Oscar Couwenberg, Trưởng khoa Khoa học Không gian (Trường ĐH Groningen); các học giả, nghiên cứu sinh đến từ Hà Lan và khối ASEAN; cùng các đại diện của Nghị viện EU, đơn vị nghiên cứu, Đại sứ Indonesia, Singapore và Hà Lan tại Brussel. 
 
Mục tiêu của hội thảo nhằm trình bày những thách thức của hoạt động quản lý trong lĩnh vực đổi mới, tạo sức bật và phát triển bền vững đến các nhà lãnh đạo và nhà hoạch định chính sách. Nội dung mở rộng sẽ tập trung vào mối quan hệ của ASEAN-EU, tìm hiểu về sự hợp tác về chính trị và văn hóa lâu dài của hai khu vực trong bối cảnh xây dựng tương lai bền vững. 
 
Hội thảo đã tập trung thảo luận các chủ đề về: các mục tiêu phát triển bền vững, mối quan hệ hợp tác ASEAN-EU, biến đổi khí hậu và khả năng phục hồi, hợp tác về an ninh chính trị và nhân quyền, năng lực về khoa học xã hội để đổi mới xã hội, quy hoạch đô thị thông minh, và hoạt động kinh tế để thay đổi vấn đề xã hội.
 
GS.TS. Ronald L. Holzhacker, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Đông Nam Á và ASEAN Groningen - đơn vị tổ chức hội thảo, đánh giá cao sự quan tâm của các thành viên phía châu Âu dành cho vấn đề phát triển bền vững tại các quốc gia đang phát triển, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á. Ông hy vọng rằng những ý kiến đóng góp từ phía Đại sứ Hà Lan, Indonesia và Singapore có thể góp phần vào việc xây dựng hệ thống giáo dục đại học bền vững nói riêng, và quốc gia bền vững nói chung cho các nước Đông Nam Á. Ông cũng ghi nhận sự tham gia tích cực và đóng góp nghiên cứu của các học giả, nghiên cứu sinh góp phần tổ chức thành công hội thảo. 
 
Xây dựng sứ mệnh cốt yếu cho khu vực Đông Nam Á và ASEAN là cầu nối cho cả hai khu vực thông qua việc nghiên cứu, tìm kiếm nhân tố mới và tác động xã hội, hội thảo đóng vai trò kết nối các đơn vị đối tác giữa ASEAN và EU trên tinh thần cởi mở, song song đó tạo nền tảng xuất bản các ấn phẩm về Đông Nam Á và ASEAN sắp tới.

Nhân dịp này, Trung tâm Groningen đã cho ra mắt hai cuốn sách: 

 •  

  Sustainable Development Goals in Southeast Asia and ASEAN: National and Regional Approaches

 • Challenges of Governance Development and Regional Integration in Southeast Asia and ASEAN

 
 
Một số hình ảnh của Hội thảo:
 
 
Các đại biểu cùng thảo luận về các mục tiêu phát triển bền vững
 
 
TS. Trần Đình Lâm, GS. TS. Ronald L. Holzhacker và nghiên cứu sinh Việt Nam (từ trái sang phải) tại Hội thảo
 
 
GS.TS. Ronald L. Holzhacker, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Đông Nam Á và ASEAN Groningen tặng sách cho Đại sứ Singapore tại Bỉ

Bài mới hơn

THĂM THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNGBÁO CÁO VỀ KINH NGHIỆM CỦA VIỆT NAM VỚI NGOẠI GIAO ĐOÀN TRONG VIỆC CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19BUỔI GẶP GỠ VÀ TRAO ĐỔI VỚI ÔNG GAETAN W. DAMBERG-OTTBUỔI BÀN GIAO VÀ ĐƯA VÀO SỬ DỤNG GÓI SÁCH CỦA DỰ ÁN TOURISTBUỔI TƯ VẤN DU LỊCH VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG TẠI CỒN CHIM TỈNH TRÀ VINHHỘI NGHỊ BÀN TRÒN VỀ KHOẢNG CÁCH SỐ Ở ĐÔNG NAM ÁNGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC: THỰC TRẠNG VÀ TÁC ĐỘNG CỦA TÍN DỤNG ĐỐI VỚI CÔNG NHÂN TẠI CÁC TỈNH PHÍA NAMTRAO ĐỔI VỀ DỰ ÁN TOURIST VỚI PHÂN VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VIỆT NAM TẠI HUẾGIỚI THIỆU DỰ ÁN TOURIST TẠI QUẢNG NAM VÀ QUẢNG NGÃIHỘI NGHỊ QUỐC TẾ LẦN 2 DỰ ÁN TOURIST VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG

Bài viết cùng chuyên mục

KHÓA HỌC CỘNG ĐỒNG THẾ GIỚI VÀ ASEAN (GLOBAL COMMUNITY AND ASEAN) TẠI VIỆN QUẢN LÝ PANYAPIWATLỄ KỶ NIỆM QUỐC KHÁNH ĐẠI HÀN DÂN QUỐC NĂM THỨ 4350LỄ KỶ NIỆM NGÀY QUỐC KHÁNH SONG THẬP LẦN THỨ 107 CỦA ĐÀI LOANCHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCEĐỢT TẬP HUẤN CHUYÊN GIA LẦN I CỦA DỰ ÁN TOURISTCHIA SẺ VỀ DỰ ÁN V2WORK TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HUTECH SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC INNSBRUCK (ÁO) THAM GIA TRƯỜNG HÈ TẠI VIỆT NAMGIỚI THIỆU DỰ ÁN V2WORK VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC TRÀ VINH, ĐẠI HỌC CẦN THƠ SEMINAR: BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠOCHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN DỰ ÁN V2WORK TẠI TRƯỜNG ĐH NHA TRANG
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • DU HỌC

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

Khóa học Luật Thương mại Quốc tếKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Thái Lan (Online)Khóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Khmer – Lào (Online)Khóa học Tiếng Mã Lai - Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á