Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

Tin tức

KHÓA HỌC CỘNG ĐỒNG THẾ GIỚI VÀ ASEAN (GLOBAL COMMUNITY AND ASEAN) TẠI VIỆN QUẢN LÝ PANYAPIWAT

Thứ tư, 07/11/2018 15:11

Ngày 26/10, TS. Trần Đình Lâm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, đã có buổi nói chuyện trong Khóa học Cộng đồng Thế giới và ASEAN (Global Communinty and ASEAN) tại Viện Quản lý Panyapiwat (Thái Lan), theo lời mời của GS. Mitshurio Kagami.

Buổi trò chuyện có chủ đề Cải cách kinh tế và đầu tư nước ngoài ở Việt Nam với sự tham gia của các học viên đến từ Cambodia, Myanmar, Buhtan và Thái Lan. 
 
Trong quá trình thảo luận, các học viên cùng phân tích vai trò và đóng góp quan trọng của ngài Thủ tướng Chactichai Chohawan khi đề xuất ý tưởng chuyển đổi khu vực Đông Dương từ chiến trường thành thị trường. Chính sự nỗ lực này đã góp phần không nhỏ thúc đẩy mối quan hệ hòa bình - hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực. Ngoài ra, các học viên cũng trình bày những lo lắng về vấn đề tranh chấp Biển Đông dẫn đến việc chạy đua vũ trang làm ảnh hưởng đến mục tiêu tập trung phát triển kinh tế-xã hội. 
 

TS. Trần Đình Lâm chia sẻ với các học viên

Các ý kiến chia sẻ đều mong muốn những quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á cùng chung sức duy trì môi trường hòa bình, hợp tác để xây dựng chương trình đào tạo nguồn nhân lực, giao lưu-chia sẻ tri thức và cùng nhau phát triển. Những học viên từ Buhtan đánh giá cao những chuyển biến tích cực của nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực xóa đối giảm nghèo. 
 
TS. Nithipat Kamoisuk, Phó Giám đốc Văn phòng Giáo dục Phổ cập, hy vọng sẽ có thêm các chương trình giao lưu giữa học viên của Viện Quản lý Panyapiwat (PIM) và các trường đại học có ngành quản trị kinh doanh của Việt Nam để gắn kết và phát triển cơ hội hợp tác kinh doanh của hai nước. 
 
Hằng năm, PIM đều mời các giảng viên trong khu vực Đông Nam Á đến trao đổi cùng các lớp học nhằm nâng cao hiểu biết về quá trình hội nhập. PIM cũng trao học bổng cho sinh viên nước ngoài đến học tập nhằm xây dựng mạng lưới nguồn nhân lực quốc tế. GS. Mitshurio Kagami, Cố vấn cao cấp của Hiệu trưởng, đánh giá cao những cố gắng của PIM khi đề ra mục tiêu làm cầu nối đào tạo nguồn nhân lực cho các nước Đông Nam Á. 
 
Dù PIM mới thành lập trong vòng 10 năm, nhưng các chương trình học có sự hấp dẫn với các học viên. Tiêu biểu là việc dạy lý thuyết đi liền với thực hành trong môi trường kinh doanh. Học viên có 3 tháng học tại trường và 3 tháng thực tập tại các công ty. Mô hình đào tạo này đang phát triển mạnh mẽ tại Thái Lan. GS. Mitshurio Kagami cho biết đa số sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm ngay. 
 

Bài mới hơn

THĂM THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNGBÁO CÁO VỀ KINH NGHIỆM CỦA VIỆT NAM VỚI NGOẠI GIAO ĐOÀN TRONG VIỆC CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19BUỔI GẶP GỠ VÀ TRAO ĐỔI VỚI ÔNG GAETAN W. DAMBERG-OTTBUỔI BÀN GIAO VÀ ĐƯA VÀO SỬ DỤNG GÓI SÁCH CỦA DỰ ÁN TOURISTBUỔI TƯ VẤN DU LỊCH VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG TẠI CỒN CHIM TỈNH TRÀ VINHHỘI NGHỊ BÀN TRÒN VỀ KHOẢNG CÁCH SỐ Ở ĐÔNG NAM ÁNGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC: THỰC TRẠNG VÀ TÁC ĐỘNG CỦA TÍN DỤNG ĐỐI VỚI CÔNG NHÂN TẠI CÁC TỈNH PHÍA NAMTRAO ĐỔI VỀ DỰ ÁN TOURIST VỚI PHÂN VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VIỆT NAM TẠI HUẾGIỚI THIỆU DỰ ÁN TOURIST TẠI QUẢNG NAM VÀ QUẢNG NGÃIHỘI NGHỊ QUỐC TẾ LẦN 2 DỰ ÁN TOURIST VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG

Bài viết cùng chuyên mục

LỄ KỶ NIỆM QUỐC KHÁNH ĐẠI HÀN DÂN QUỐC NĂM THỨ 4350LỄ KỶ NIỆM NGÀY QUỐC KHÁNH SONG THẬP LẦN THỨ 107 CỦA ĐÀI LOANCHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCEĐỢT TẬP HUẤN CHUYÊN GIA LẦN I CỦA DỰ ÁN TOURISTCHIA SẺ VỀ DỰ ÁN V2WORK TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HUTECH SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC INNSBRUCK (ÁO) THAM GIA TRƯỜNG HÈ TẠI VIỆT NAMGIỚI THIỆU DỰ ÁN V2WORK VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC TRÀ VINH, ĐẠI HỌC CẦN THƠ SEMINAR: BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠOCHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN DỰ ÁN V2WORK TẠI TRƯỜNG ĐH NHA TRANG BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ NANYANG, SINGAPORE
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • DU HỌC

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

Khóa học Luật Thương mại Quốc tếKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Thái Lan (Online)Khóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Khmer – Lào (Online)Khóa học Tiếng Mã Lai - Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á