Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG TY DỊCH VỤ MẶT ĐẤT SÂN BAY HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH TRONG THỜI ĐẠI SỐ  
Slide background
  DỰ ÁN ENHANCE – HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN II - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN DỰ ÁN “NÂNG CAO HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VIỆT NAM NHẰM TĂNG CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ KỸ NĂNG KHỞI NGHIỆP CHO SINH VIÊN SAU KHI RA TRƯỜNG”  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Tin tức

Tin tức

HỌP KHAI MẠC DỰ ÁN REACT - NÂNG CAO KHẢ NĂNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ ĐỔI MỚI VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TẠI CAMPUCHIA, LÀO VÀ VIỆT NAM

Thứ sáu, 05/05/2017 09:05

Từ ngày 26-28/03/2017, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (TTNCVN&ĐNA) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG-HCM đã tham dự buổi họp khai mạc, triển khai dự án "Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học và đổi mới về biến đổi khí hậu tại Campuchia, Lào và Việt Nam" (strengthening climate change REsearch And innovation CapaciTies in Cambodia, Laos and Vietnam - REACT) tại trường Đại học Alicante, Tây Ban Nha. Thông qua buổi họp khai mạc này, các thành viên đã trao đổi, bàn bạc và thống nhất những vấn đề liên quan đến dự án. 

Dự án REACT kéo dài 3 năm (2017-2019) được tài trợ bởi Quỹ Eramus+ của Liên minh châu Âu, với sự tham gia của 11 trường thành viên dưới sự điều phối chính của trường Đại học Alicante, Tây Ban Nha. Các thành viên của dự án bao gồm các trường đại học châu Âu: Đại học Freiburg (Đức), Đại học Genoa (Ý), Viện Khoa học Rủi ro châu Âu - Địa Trung Hải - Pháp, và các trường đối tác ở Campuchia (Đại học Nông nghiệp Hoàng Gia, Đại học Heng Samrin Thbongkhum), ở Lào (Đại học Souphanouvong, Đại học Quốc gia Lào và Viện Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia) và ở Việt Nam (Đại học khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG-HCM, Đại học Nông Lâm Huế). Về phía trường ĐH KHXH&NV có sự tham dự của TS. Trần Đình Lâm - Giám đốc TTNCVN&ĐNA, PGS. TS. Nguyễn Thị Hồng Xoan - Trưởng Khoa Xã hội học.

Đây là một trong ba mươi ba dự án quốc tế đang thực hiện của trường Đại học Alicante, Tây Ban Nha. TS. Roberto Escare – Giám đốc Văn phòng Quản lý Dự án Quốc tế nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nghiên cứu khoa học về vấn đề biến đổi khí hậu đặc biệt ở ba nước Campuchia, Lào và Việt Nam. Trong đó, mục đích chính của dự án là nâng cao năng lực nghiên cứu và quản lý ở các trường đại học ở ba nước Đông Nam Á, đồng thời thắt chặt sự hợp tác giữa các nước thông qua vấn đề nghiên cứu và phát triển đến biến đổi khí hậu và các nghiên cứu đa ngành hoặc liên ngành khác có liên quan đến chủ đề này.

TS. Roberto Escarré phát biểu khai mạc dự án

Ngoài ra, dự án còn tiến hành xây dựng các đơn vị nghiên cứu khoa học về biến đổi khí hậu tại các trường đối tác ở Campuchia, Lào và Việt Nam. Từ đó, tạo nên một mạng lưới các học giả, nhà nghiên cứu khoa học đam mê về biến đổi khí hậu học hỏi và cùng nhau phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm nghiên cứu, ứng phó kịp thời với hiện tượng toàn cầu này không những theo quy mô quốc gia mà còn trong khu vực Đông Nam Á. Sáu đơn vị nghiên cứu khoa học về biến đổi khí hậu sẽ được dự án tài trợ, trong đó, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn nhận số tiền tài trợ khoảng 31,000 Euro.

Đây là cơ hội cho Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á học hỏi và làm việc trực tiếp với các trường đại học châu Âu, đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học để nâng cao khả năng quản lý và nghiên cứu trong và ngoài nước. Ngoài ra, khoa Địa lý và khoa Xã hội học Trường ĐH KHXH&NV cũng sẽ trực tiếp tham gia vào dự án này.

Tháng 10/2017, buổi họp tiếp theo của dự án sẽ được tổ chức tại trường Đại học Souphanouvong, tại Luang Prabang – Lào.

Đại diện các trường đại học châu Âu, Campuchia, Lào và Việt Nam.

Bài mới hơn

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN DỰ ÁN V2WORK TẠI TRƯỜNG ĐH NHA TRANG BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ NANYANG, SINGAPORETẬP HUẤN VỀ SỰ THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUSEMINAR TẠI TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU ĐÔNG NAM Á, ĐẠI HỌC QUỐC GIA CHINAN, ĐÀI LOANHỘI NGHỊ BÀN TRÒN LẦN THỨ 2: PHÁT TRIỂN KHUÔN KHỔ KẾT HỢP KHOA HỌC – KỸ THUẬT – SÁNG KIẾN VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU NHƯ MỘT YẾU TỐ THÚC ĐẨY NỀN KINH TẾKHÓA TẬP HUẤN: “TÌM NGUỒN TÀI CHÍNH CHO CÁC HOẠT ĐỘNG LIÊN QUAN ĐẾN BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TẠI CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC”HỘI THẢO VỀ SỰ TRỖI DẬY CỦA TRUNG QUỐC TẠI ĐẠI HỌC QUỐC GIA CHUNG HSING BUỔI NÓI CHUYỆN VỀ KINH TẾ VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HOÀNG GIA CAMPUCHIATIẾP ĐÓN CÔ FUMI NISHI VÀ ÔNG SEGAWA SOCHUYÊN ĐỀ “CÁC THỦ TỤC ĐƯỢC CHÍNH THỨC HÓA: SỞ HỮU TRÍ TUỆ, KHUNG HỢP ĐỒNG”

Bài viết cùng chuyên mục

CÔNG VIỆC CÓ LỢI CHO GIÁO DỤC LÀ MỘT MÓN QUÀ NHÂN VIÊN TẬP ĐOÀN TEIJIN NHẬT BẢN ĐẾN THĂM CÔNG TY MAY THÊU GIÀY AN PHƯỚCLỄ KỶ NIỆM QUỐC KHÁNH VƯƠNG QUỐC HÀ LANBUỔI NÓI CHUYỆN TẠI ĐẠI HỌC ALICANTE, TÂY BAN NHALỄ KHÁNH THÀNH CÔNG TY FUKUDA GLOVE VIỆT NAMKỲ THI NGOẠI NGỮ QUỐC TẾ VỀ CHUYÊN NGÀNH DU LỊCHCHUYẾN THĂM CỦA GS. KOJI DOMON, ĐẠI HỌC WASEDANÓI CHUYỆN CÙNG ÔNG HIDA HARUMITSU VÀ TS. KIKUCHI TADASHI BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI ĐOÀN EXOTISSIMO 2017BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC HIROSHIMA
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • ENHANCE
 • DU HỌC
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG KAPIOLANI
 • EACEA

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á