Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

DỰ ÁN QUỐC TẾ

KHÓA TẬP HUẤN 5: KINH TẾ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Thư năm, 04/04/2019 07:04

Từ ngày 25 đến 27 tháng 3 năm 2019, khoá tập huấn với chủ đề “Kinh tế với biến đổi khí hậu” đã được tổ chức bởi Trường Đại học Nông Lâm Huế (HUAF). Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ dự án REACT do Eramus+ tài trợ.

 

Thành viên tham dự gồm có các giảng viên, nghiên cứu viên của các trường đại học, viện nghiên cứu của Việt Nam, Lào, Campuchia cùng với các chuyên gia đến từ Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Đức thuộc dự án REACT. Về phía trường Đại học KHXH&NV có sự tham dự của các giảng viên của khoa Ngữ văn, Xã hội học và Đô thị học.

Đại biểu tham dự tập huấn chụp hình lưu niệm

Để mở đầu buổi tập huấn, PGS.TS. Lê Văn An, Hiệu trưởng trưởng trường Đại học Nông lâm Huế, đã có bài phát biểu khai mạc. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của yếu tố kinh tế trong ứng phó với biến đổi khí hậu và sự hợp tác cần thiết giữa các cơ quan chính phủ, các trường đại học và các doanh nghiệp trong việc thúc đẩy các chương trình và sáng kiến liên quan đến biến đổi khí hậu.

PGS. TS. Lê Văn An, Hiệu trưởng trường Đai học Nông Lâm Huế, phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Trong buổi tập huấn các chuyên gia đến từ Đại học Genoa (Ý) đã trình bày các nội dung sau:

 • Kinh tế thị trường và tài chính trước vấn đề biến đổi khí hậu
 • Kinh tế tuần hoàn trong bối cảnh biến đổi khí hậu
 • Thị trường mua bán phát thải carbon
 • Các công cụ giảm phát thải carbon
 • Trái phiếu xanh
 • Kinh tế của các thành phố
 • Kỹ thuật năng lượng tái tạo

GS. Renata Dameri, Đại học Genoa (Ý), trình bày về Kinh tế của các thành phố

Khóa tập huấn đã nâng cao hiểu biết cho người tham dự về các yếu tố thị trường, khía cạnh kinh tế, năng lượng sạch. Đây là những kiến thức bổ ích và thực tiễn, có thể áp dụng vào các chương trình tập huấn và chương trình đào tạo ở các chuyên ngành có liên quan đến biến đổi khí hậu.

Người tham dự đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu thành viên của dự án REACT tại Việt Nam, Lào, Campuchia tại khóa tập huấn

Người tham dự đặt câu hỏi cho các giảng viên

 

Bài mới hơn

Nghiệm thu gói thầu cung cấp, lắp đặt trang thiết bị cho dự án V2WORKTẬP HUẤN MỞ RỘNG DỰ ÁN TOURISTLÀM VIỆC VỚI TỔNG CỤC DU LỊCH – QUẢNG BÁ CHO DỰ ÁN TOURIST TẠI HÀ NỘIHội thảo Quốc gia về Việc làm và Khởi nghiệp của dự án V2WORK Hội thảo quốc tế REACT "“Những thách thức của biến đổi khí hậu đối với khu vực hạ lưu sông Mekong: Những khám phá mới, vấn đề cấp bách và các bài học kinh nghiệm gần đây”V2WORK- NHỘN NHỊP “NGÀY HỘI VIỆC LÀM NHÂN VĂN 2019”Nghiệm thu trang thiết bị phục vụ cho nghiên cứu biến đổi khí hậu dự án REACTV2WORK - NGƯỜI TRẺ NÊN BIẾT THỬ SỨC VỚI CÁC SÂN CHƠI KHỞI NGHIỆPTẬP HUẤN NHÂN RỘNG LẦN 5: "BIẾN ĐỐI KHÍ HẬU VÀ CÁC HIỂM HỌA KHÁC: TÁC ĐỘNG VÀ GIẢI PHÁP ĐỐI PHÓ Ở ĐBSCL"THAM DỰ HỌP ĐIỀU PHỐI DỰ ÁN TOURIST VÀ THAM QUAN MÔ HÌNH DU LỊCH CỘNG ĐỒNG TẠI CHIANGMAI, THÁI LAN

Bài viết cùng chuyên mục

TẬP HUẤN ONLINE: CÁC CÔNG CỤ HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU KHOA HỌCBUỔI TẬP HUẤN TẬP HUẤN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG QUI TRÌNH THỰC TẬP CỦA SINH VIÊNLÀM VIỆC VỚI ĐẠI DIỆN BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆSINH VIÊN SẼ CÓ NHIỀU CƠ HỘI KHỞI NGHIỆP VÀ VIỆC LÀM TRONG NĂM 2019TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ: “BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC: KHÁI NIỆM, TƯƠNG QUAN VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHIÊN CỨU TẠI VIỆT NAM”MỜI ĐĂNG KÝ THAM DỰ BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ: Mời tham dự buổi Báo cáo chuyên đề “Du lịch bền vững: nhận thức và thực hành tại Việt Nam” Mời tham dự buổi Báo cáo “Giới thiệu công cụ kết nối và thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học”.BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH BURAPHA (THÁI LAN)
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

KHÓA HỌC: Luật Thương Mại Quốc tếTHÔNG BÁOKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á