DỰ ÁN QUỐC TẾ » DỰ ÁN REACT (2017-2019)

KHÓA TẬP HUẤN: “TÌM NGUỒN TÀI CHÍNH CHO CÁC HOẠT ĐỘNG LIÊN QUAN ĐẾN BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TẠI CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC”

Thư năm, 19/07/2018 08:07

Từ ngày 9-11/07/2018, khoá tập huấn với chủ đề “Tìm nguồn tài chính cho các hoạt động Biến đổi khí hậu tại các cơ sở giáo dục đại học” đã được tổ chức bởi Trường Đại học Nông nghiệp Hoàng Gia Campuchia  (RUA) trong khuôn khổ dự án REACT do Eramus+ tài trợ.

Học viên tham gia khóa tập huấn đến từ  Campuchia, Lào và Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các diễn giả và các thành viên của dự án REACT

Thành viên tham dự gồm có các giảng viên, nghiên cứu viên của các trường đại học, viện nghiên cứu của Việt Nam, Lào, Campuchia cùng với các chuyên gia đến từ Tây Ban Nha, Ý, Pháp thuộc dự án REACT. Về phía trường Đại học KHXH&NV ĐHQG-HCM có sự tham dự của TS. Trần Đình Lâm - Giám đốc TTNCVN&ĐNA, PGS.TS. Nguyễn Thị Hồng Xoan - Trưởng Khoa Xã hội học, NCS. Nguyễn Nữ Nguyệt Anh, Phó trưởng khoa Xã hội học, ThS. Trương Thanh Thảo - Giảng viên khoa Đô thị học.

Giáo sư Ngo Bunthan  - Hiệu trưởng RUA - Phát biểu khai mạc và
TS. Roberto Escarre - Trưởng phòng Quản lý các dự án Quốc tế của ĐH Alicante

Trước khoá tập huấn, Giáo sư Ngo Bunthan, Hiệu trưởng của RUA và Tiến sĩ Roberto Escarre, Trưởng phòng Quản lý các dự án Quốc tế của Đại học Alicante, đã phát biểu khai mạc và đề cập đến vấn đề biến đổi khí hậu hiện nay của các nước phát triển và vai trò của các trường đại học trong các hoạt động Biến đổi khí hậu tại các nước này.

Nội dung chính của khoá tập huấn gồm:

- Cung cấp thông tin các nguồn viện trợ hiện nay từ Cộng đồng Châu Âu dành cho các nghiên cứu nói chung và Biến đổi khí hậu nói riêng;

- Tập huấn cách thức viết các đề xuất dự án quốc tế về các nghiên cứu nói chung và về Biến đối khí hậu nói riêng nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nguồn ngân sách nhà nước.

TS. Oana M. Driha từ Trường Đại học Alicante trình bày

Khóa tập huấn được thực hiện theo phương pháp kết hợp lý thuyết với các bài tập thực hành được thực hiện trong các nhóm nhỏ. Do chủ đề tập huấn có tính thiết thực cao nên các học viên đã thảo luận sôi nổi trong suốt khoá tập huấn.

Các học viên tham dự tập huấn đang thảo luận
với bà Catherine Vesperini chuyên gia của Viện Nghiên cứu Khoa học về Rủi ro tại Châu Âu và Địa Trung Hải
(Institute Euro-Méditerranéen En Science Du Risque)

SEMINAR: "BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO"TẬP HUẤN VỀ SỰ THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUHỘI NGHỊ BÀN TRÒN LẦN THỨ 2: PHÁT TRIỂN KHUÔN KHỔ KẾT HỢP KHOA HỌC – KỸ THUẬT – SÁNG KIẾN VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU NHƯ MỘT YẾU TỐ THÚC ĐẨY NỀN KINH TẾ