Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC TẠI TỈNH HẬU GIANG NGÀY 28/10/2022  
Slide background
  KHẢO SÁT TẠI CÔNG TRÌNH THỦY LỢI CÁI LỚN - CÁI BÉ  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2022  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

LỚP DỊCH VỤ DỰ ÁN V2WORK: NUÔI DƯỠNG TINH THẦN KHỞI NGHIỆP VÀ CUNG CẤP KIẾN THỨC VỀ START-UP

Thứ sáu, 22/01/2021 09:01
Trong khuôn khổ gói công việc số 04 của dự án V2WORK, Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐHQG TP.HCM, đã tổ chức dịch vụ nhằm bổ sung kiến thức cũng như nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp cho các bạn sinh viên, học viên cao học. Ông Trần Văn Liêng - Tổng Giám đốc công ty Vinacacao Việt Nam là diễn giả chính. Lớp dịch vụ có sự tham dự của Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á - TS. Trần Đình Lâm và đông đảo các bạn sinh viên, học viên cao học đến từ nhiều khoa, ngành khác nhau.
TS. Trần Đình Lâm giới thiệu tóm tắt về mục tiêu và quá trình phát triển của dự án V2WORK và các dịch vụ mới do Liên minh Châu Âu tài trợ. Bên cạnh đó, TS. Lâm đã giới thiệu diễn giả ông Trần Văn Liêng - 1 trong 60 cựu sinh viên tiêu biểu được vinh danh trong Lễ mừng kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển của trường và đồng thời có những đóng góp tích cực để xây dựng và phát triển nguồn nhân lực của Nhà trường hiện nay.
 
Trong phần chia sẻ của mình, ông Trần Văn Liêng cho rằng khởi nghiệp đó là bắt đầu của một quá trình lo sợ mà người khởi nghiệp phải đối diện trong suốt khoảng thời gian đầu tiên. Khởi nghiệp nghĩ thì khó, nhưng cơ hội khởi nghiệp thì không quá khó để tìm. Theo ông, mỗi người khi phát hiện ra cần có sự thay đổi và bản thân có thể tạo ra giá trị tích cực cho cộng đồng xã hội để thay đổi điều đó, đây chính là lúc bước vào con đường khởi nghiệp. 
Diễn giả của Trần Văn Liêng, người đã đồng hành cùng ĐHKHXH&NV xuyên suốt dự án V2WORK.
Ngày nay, khi so sánh tỉ lệ tự làm chủ kinh doanh của Mỹ và Việt Nam sẽ thấy được mức chênh lệch tương đối lớn. Hiện ở Mỹ có hơn 30 triệu công ty khởi nghiệp, chiếm 12% dân số của đất nước này. Trong khi đó, con số này mới chỉ chạm mức 0.8% tại Việt Nam, tương đương 700 nghìn công ty khởi nghiệp trên tổng số 90 triệu người. Tuy vậy, mức chênh lệch này vẫn biểu hiện một dấu hiệu đáng mừng cho nền kinh tế Việt Nam, ít nhất vấn đề khởi nghiệp đang được nhắc đến một cách phổ biến hơn và Chính phủ đang có những chính sách ủng hộ, khuyến khích sự phát triển của các  doanh nghiệp này.
 
Rõ ràng, chuyện khởi nghiệp không phải chuyện dễ làm, nhưng cũng không phải là không thể thực hiện. Tinh thần khởi nghiệp nên được các bạn sinh viên ý thức từ sớm để từ đó đánh giá được điểm mạnh, điểm yếu và cơ hội của bản thân trong thời đại mới. Cũng theo ông Liêng, nhìn nhận đúng về bản thân là chưa đủ, mỗi người khởi nghiệp đều cần tìm được một người cố vấn, dìu dắt trong suốt khoảng thời gian đầu lập nghiệp. Đây là một trong những yếu tố quyết định thành công của một công ty khởi nghiệp.
 
Cuối buổi chia sẻ, các bạn sinh viên, học viên cao học đã đặt ra những câu hỏi liên quan đến cảm hứng khởi nghiệp của ông Liêng khi thành lập công ty Vinacacao, cách xác định thị trường tiềm năng, xây dựng kế hoạch tài chính hiệu quả và thương mại hóa sản phẩm ở thị trường,... Dịch vụ đã giúp các bạn sinh viên học hỏi và mở mang kiến thức mới về khởi nghiệp tại thị trường Việt Nam. Đồng thời, những chia sẻ về cơ hội cũng như khó khăn trong quá trình lập nghiệp của chính Tổng Giám đốc công ty Vinacacao Việt Nam giúp các bạn trẻ có định hướng rõ ràng hơn cho con đường khởi nghiệp trong tương lai.
Diễn giả Trần Văn Liêng trả lời câu hỏi của người tham dự.

Bài mới hơn

BÁO DỊCH: CUỘC CHIẾN CỦA VIỆT NAM ĐỂ LEO LÊN CHUỖI GIÁ TRỊ TOÀN CẦUCHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2022 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁOTIẾP ĐÓN GS CHRISTIAN TRAWEGER, ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁO - SUMMER SCHOOL 2022 Cảm nhận Khóa học tiếng Việt FLAS 2022 - Phong Hong HỘI THẢO TỔNG KẾT DỰ ÁN PHÒNG THÍ NGHIỆM KHOA HỌC THÔNG MINHLỄ KHÁNH THÀNH LỚP HỌC THÔNG MINH TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC LINH CHIỂUTRIỂN KHAI NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI ''TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN CÁC MÔ HÌNH SINH KẾ CỦA NÔNG DÂN TỈNH HẬU GIANG''KHÁNH THÀNH PHÒNG TRƯNG BÀY - GIÁO DỤC SAEMAUL VÀ TRUNG TÂM TRIỂN LÃM THỰC TẾ ẢO SAEMAUL UNDONGLỄ KỶ NIỆM 50 NĂM NGÀY THIẾT LẬP QUAN HỆ NGOẠI GIAO VIỆT NAM - ẤN ĐỘBUỔI THẢO LUẬN CHUYÊN ĐỀ ''CẢI CÁCH KINH TẾ Ở ẤN ĐỘ VÀ VIỆT NAM''

Bài viết cùng chuyên mục

LỚP DỊCH VỤ VỀ RÈN LUYỆN KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH VÀ PHÁT BIỂU TRƯỚC ĐÁM ĐÔNGBUỔI NÓI CHUYỆN VỀ DU LỊCH CỘNG ĐỒNG: GÓC NHÌN KHÁC VỀ DU LỊCH VĂN HÓA SINH THÁI LÀNG SEN NINH THUẬNBUỔI TRAO ĐỔI GIỮA ĐẠI DIỆN DOANH NGHIỆP VÀ LÃNH ĐẠO CÁC KHOA VỀ KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG NĂM 2021 DỰ ÁN V2WORKLAN TỎA NHỮNG GIÁ TRỊ NHÂN VĂN CỦA LUẬT NGƯỜI CAO TUỔI NGÀY HỘI VIỆC LÀM LẦN 2 DỰ ÁN V2WORKNGÀY HỘI VIỆC LÀM TRANG BỊ CHO SINH VIÊN KIẾN THỨC NỀN KHỞI NGHIỆP TRƯỚC KHI TỐT NGHIỆPBUỔI TƯ VẤN VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG TẠI KHÁCH SẠN GRAND SAIGON HẬU COVID-19VIỆT NAM: Ý TƯỞNG MỘT CỘNG ĐỒNG ASEAN GẮN KẾTBUỔI TỌA ĐÀM TRỰC TUYẾN VIỆT NAM VÀ ASEAN - THÀNH TỰU, VẤN ĐỀ VÀ TRIỂN VỌNG TRONG KỶ NGUYÊN MỚIBUỔI TRAO ĐỔI VỚI ĐẠI DIỆN TOPCV VỀ CHỦ ĐỀ: XU HƯỚNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ ĐỂ TÌM VIỆC VÀ TUYỂN DỤNG
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • EACEA
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếXuất bảnDự án Nghiên cứuHội thảo

Đào tạo

Khóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhoá học tiếng ViệtKhoá học Tiếng AnhKhóa học Tiếng Mã Lai – Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com