Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ NANYANG, SINGAPORE NĂM 2017

Thứ sáu, 15/12/2017 14:12

Trong hai ngày 12 và 14/12/2017, TS. Trần Đình Lâm đã có buổi nói chuyện tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG-HCM về chủ đề “Tổng quan kinh tế Việt Nam” với 57 sinh viên ĐH Công nghệ Nanyang, Singapore.

 

Đây là chương trình thường niên hợp tác giữa nhà trường với ĐH Công nghệ Nanyang thuộc các khoa Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Kỹ sư, Hoá học, Sinh học, Toán học… xoay quanh nhiều chủ đề ở Việt Nam.

Tại buổi nói chuyện, TS. Trần Đình Lâm cùng các sinh viên trao đổi về vấn đề kinh tế - xã hội của Việt Nam trong quá trình đổi mới và Việt Nam nên học tập những kinh nghiệm gì từ Singapore để đưa đất nước phát triển trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá.

TS. Trần Đình Lâm chụp hình cùng sinh viên Đại học Nanyang, Singapore

Các sinh viên Singapore đã có nhiều chia sẻ về vấn đề này. Nhiều sinh viên cho rằng Việt Nam mong muốn thúc đẩy nền kinh tế phát triển nhưng đồng thời cũng phải bảo vệ môi trường sinh thái. Nếu không làm được điều này, kinh tế dù có phát triển cũng không có ý nghĩa. Đối với việc bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, Việt Nam phải thận trọng và ban hành các điều luật chặt chẽ.

Để tiến lên và trở nên vững vàng trong công cuộc công nghiệp hoá hiện đại hoá, Việt Nam phải có sự chuẩn bị tốt thì mới có thể tăng trưởng và phát triển bền vững. Ngoài ra cần chú trọng đầu tư vào giáo dục, nhất là giáo dục bằng song ngữ vì đó chính là con đường hội nhập trong tương lai.

TS. Trần Đình Lâm chụp hình cùng sinh viên Đại học Nanyang, Singapore

Việc nâng cao nhận thức của người dân cũng là một vấn đề nan giải đòi hỏi phải được giải quyết triệt để. Hiện vẫn còn nhiều vi phạm về an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm khiến tính mạng và sức khoẻ của người Việt Nam bị đe doạ. Vấn đề kẹt xe ở TP. HCM, đầu tàu kinh tế của đất nước cũng là mối lo ngại dẫn đến khủng hoảng về tham gia giao thông, ảnh hưởng đến đời sống và công việc của người dân. TP. HCM cần phải xúc tiến đẩy mạnh xây dựng và hoàn thiện tuyến metro để giảm ùn tắc giao thông trên diện rộng.

 

Bài mới hơn

THAM DỰ DIỄN ĐÀN ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG LẦN 1BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH BURAPHA (THÁI LAN)THAM DỰ TIỆC MỪNG LỄ HỘI GIAO LƯU VĂN HÓA VIỆT NHẬT LẦN 6CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ CHUẨN BỊ NGHỀ NGHIỆP, KĨ NĂNG MỀM, VÀ THỰC TẬP THỰC TẾTẬP HUẤN: TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TRONG QUẢN LÝ HỆ THỐNG SINH THÁI VÀ TÀI NGUYÊN THIÊN NHIÊNTỌA ĐÀM VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ TỔN THƯƠNG KINH TẾ XÃ HỘI Ở KHU VỰC SÔNG MEKONGTỌA ĐÀM VỀ MÔ HÌNH DU LỊCH CHO ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONGCHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ DOANH NGHIỆP, KHỞI NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG MARKETING TẠI ĐÀ NẴNGPHÁT TRIỂN BỀN VỮNG, HỌC TỪ FUKUZAWACHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG CỦA THÁI LAN VÀ VIỆT NAM TẠI TP.HCM

Bài viết cùng chuyên mục

THAM DỰ TIỆC CHIÊU ĐÃI NHÂN DỊP QUỐC KHÁNH THÁI LAN VÀ TƯỞNG NIỆM NGÀY SINH CỐ QUỐC VƯƠNG BHUMIBOL ADULYADEJTHAM DỰ TIỆC CHIÊU ĐÃI MỪNG SINH NHẬT LẦN THỨ 84 CỦA NHẬT HOÀNGBUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ: BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU - CUỘC KHỦNG HOẢNG MÔI TRƯỜNG TOÀN CẦU TRONG HỆ THỐNG THẾ GIỚITHĂM VÀ TẶNG SÁCH CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC THALYIN, MYANMARTHĂM VÀ TẶNG SÁCH CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ YANGON, MYANMARMỜI THAM DỰ BUỔI NÓI CHUYỆN CHỦ ĐỀ: "BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU: CUỘC KHỦNG HOẢNG MÔI TRƯỜNG TOÀN CẦU TRONG HỆ THỐNG THẾ GIỚI"THAM DỰ HỘI THẢO QUỐC TẾ SAEMAUL VIỆT NAM 2017CHUYẾN LÀM VIỆC TẠI SỞ VĂN HÓA THỂ THAO DU LỊCH VÀ TRƯỜNG ĐH AN GIANGTIẾP ÔNG ERNESTO H. BRAAM, CỐ VẤN CHIẾN LƯỢC VÙNG ĐÔNG NAM Á CỦA CHÍNH PHỦ HÀ LAN TẠI SINGAPOREBUỔI NÓI CHUYỆN NHỮNG GIẤC MƠ CHO VIỆT NAM CỦA PHẠM XUÂN ẨN
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á