Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

THAM DỰ TIỆC CHIÊU ĐÃI NHÂN DỊP QUỐC KHÁNH THÁI LAN VÀ TƯỞNG NIỆM NGÀY SINH CỐ QUỐC VƯƠNG BHUMIBOL ADULYADEJ

Thứ sáu, 15/12/2017 14:12

Ngày 5/12/2017, TS. Trần Đình Lâm tham dự tiệc chiêu đãi do Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP HCM tổ chức nhân dịp Quốc Khánh và tưởng niệm ngày sinh cố Quốc Vương Bhumibol Adulyadej, cũng là Ngày của Cha tại Thái Lan.

Hơn 300 khách mời gồm các Tổng Lãnh sự, lãnh đạo TP HCM, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và một số tỉnh trong khu vực lãnh sự, lĩnh vực tư nhân Thái Lan, Việt Nam, các trường đại học và cơ quan truyền thông.

Ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh

Tại buổi chiêu đãi, bà Ureerat Ratanaprukse – Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại TP HCM đã có bài phát biểu chào mừng, trong đó nhấn mạnh sự cống hiến suốt cuộc đời của cố Quốc Vương Bhumibol Adulyadej cho công trình cải tiến trên nền tảng Triết lý Kinh tế vừa đủ, đặc biệt là cải tiến đất – thành tựu được cả thế giới công nhận.

Về quan hệ song phương giữa Thái Lan và Việt Nam, bà Ratanaprukse nêu bật sự năng động và mối quan hệ kinh tế, chính trị tốt đẹp giữa hai quốc gia thông qua các chuyến viếng thăm thường xuyên của lãnh đạo cấp cao, sự gia tăng thương mại và đầu tư cũng như các hoạt động CSR đóng góp cho cộng đồng của lĩnh vực tư nhân Thái Lan. Bà cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền địa phương và tái khẳng định cam kết phối hợp với các cơ quan hữu quan Việt Nam để hướng đến mối quan hệ đối tác toàn diện và bền vững.

Bà Ureerat Ratanaprukse – Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại TP HCM

Quan hệ hợp tác giữa Thái Lan và Việt Nam luôn chặt chẽ và bền bỉ, cả hai quốc gia đã nâng tầm mối quan hệ song phương lên thành “Đối tác Chiến lược” vào năm 2013. Năm 2016, hai nước cùng kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Thái Lan là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong khối ASEAN khi lượng mậu dịch song phương đạt 12,5 tỷ đô la Mỹ trong vòng 10 tháng đầu năm của năm 2017. Lãnh đạo hai nước đang cố gắng đạt đến mốc 20 tỷ đô la Mỹ trước năm 2020. Về phương diện đầu tư, Thái Lan xếp hạng ba trong khối ASEAN và nằm trong top 10 các nhà đầu tư ngoại vào Việt Nam với tổng số vốn đăng ký lên đến 8,5 tỷ đô la Mỹ.

Thông qua sự kiện lần này, Thái Lan muốn bày tỏ lòng biết ơn đến các tỉnh thành tại Việt Nam đã tạo điều kiện, hỗ trợ cho các nhà đầu tư Thái Lan. Thái Lan tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác và rất vui mừng trước sự phát triển của các tỉnh thành thông qua các chương trình đầu tư. Tổng Lãnh sự Thái Lan sẽ tiếp tục với vai trò là cầu nối để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác bền vững dựa trên sự tin tưởng và lợi ích của đôi bên.

Bài mới hơn

THAM DỰ DIỄN ĐÀN ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG LẦN 1BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH BURAPHA (THÁI LAN)THAM DỰ TIỆC MỪNG LỄ HỘI GIAO LƯU VĂN HÓA VIỆT NHẬT LẦN 6CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ CHUẨN BỊ NGHỀ NGHIỆP, KĨ NĂNG MỀM, VÀ THỰC TẬP THỰC TẾTẬP HUẤN: TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TRONG QUẢN LÝ HỆ THỐNG SINH THÁI VÀ TÀI NGUYÊN THIÊN NHIÊNTỌA ĐÀM VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ TỔN THƯƠNG KINH TẾ XÃ HỘI Ở KHU VỰC SÔNG MEKONGTỌA ĐÀM VỀ MÔ HÌNH DU LỊCH CHO ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONGCHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ DOANH NGHIỆP, KHỞI NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG MARKETING TẠI ĐÀ NẴNGPHÁT TRIỂN BỀN VỮNG, HỌC TỪ FUKUZAWACHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG CỦA THÁI LAN VÀ VIỆT NAM TẠI TP.HCM

Bài viết cùng chuyên mục

THAM DỰ TIỆC CHIÊU ĐÃI MỪNG SINH NHẬT LẦN THỨ 84 CỦA NHẬT HOÀNGBUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ: BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU - CUỘC KHỦNG HOẢNG MÔI TRƯỜNG TOÀN CẦU TRONG HỆ THỐNG THẾ GIỚITHĂM VÀ TẶNG SÁCH CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC THALYIN, MYANMARTHĂM VÀ TẶNG SÁCH CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ YANGON, MYANMARMỜI THAM DỰ BUỔI NÓI CHUYỆN CHỦ ĐỀ: "BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU: CUỘC KHỦNG HOẢNG MÔI TRƯỜNG TOÀN CẦU TRONG HỆ THỐNG THẾ GIỚI"THAM DỰ HỘI THẢO QUỐC TẾ SAEMAUL VIỆT NAM 2017CHUYẾN LÀM VIỆC TẠI SỞ VĂN HÓA THỂ THAO DU LỊCH VÀ TRƯỜNG ĐH AN GIANGTIẾP ÔNG ERNESTO H. BRAAM, CỐ VẤN CHIẾN LƯỢC VÙNG ĐÔNG NAM Á CỦA CHÍNH PHỦ HÀ LAN TẠI SINGAPOREBUỔI NÓI CHUYỆN NHỮNG GIẤC MƠ CHO VIỆT NAM CỦA PHẠM XUÂN ẨNTHAM DỰ HỘI THẢO KHU VỰC VỀ HỢP TÁC ĐẠI HỌC Ở YANGON, MYANMAR
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á