Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

Tin tức

NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ NANYANG, SINGAPORE

Thư năm, 20/08/2015 09:08

Vào sáng ngày 22/07 tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM, TS. Trần Đình Lâm đã có buổi nói chuyện về chủ đề “Cải cách kinh tế Việt Nam” với hơn 40 sinh viên trường ĐH Công nghệ Nanyang, Singapore.

Vào sáng ngày 22/07 tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM, TS. Trần Đình Lâm đã có buổi nói chuyện về chủ đề “Cải cách kinh tế Việt Nam” với hơn 40 sinh viên trường ĐH Công nghệ Nanyang, Singapore.

TS. Trần Đình Lâm đã trình bày về tình hình và cuộc cải cách kinh tế Việt Nam từ lúc khởi đầu đến những tiến bộ sau hời gian cải cách. Các sinh viên Singapore rất hứng thú và cùng nhau trao đổi về nguồn nhân lực, chính sách phát triển trong đổi mới kinh tế. Các bạn còn chia sẻ về 4 ngày ở Việt Nam, về cơ sở hạ tầng, sự ô nhiễm ở TP. HCM. Sinh viên Derrick Tran nói lên mong muốn sẽ có một khu vực đầu tư nước ngoài riêng biệt có thể giải quyết các khó khăn, giúp cho nhà đầu tư làm giấy tờ khi muốn đầu tư vào Việt Nam.

Trong buổi nói chuyện, các sinh viên cũng nêu lên những ý kiến khu vực đầu tư nước ngoài riêng biệt. Sinh viên Khoo Pei Yee nghĩ rằng Việt Nam sẽ phát triển hơn về nền du lịch bằng cách cải thiện lại con sông Sài Gòn, giữ lại những kiến trúc truyền thống. Người dân Việt Nam không những thân thiện mà còn nói được nhiều ngoại ngữ, điều này sẽ giúp những hướng dẫn viên du lịch có thể hiểu và tương tác tốt với khách du lịch.

Sinh viên Merissa Tee cho rằng: Việt Nam nên chú ý đến những mối đe dọa có thể làm mất đi những nét văn hóa và chữ cái trong nền kiến trúc. Hiện tại, họ thấy Việt Nam đang dần mất đi nét đặc trưng ví dụ như những dòng chữ trên những tòa nhà như fastfood, Juiceshop, hotel…, mà không phải là thức ăn nhanh, tiệm trái cây hoặc khách sạn… Merissa Tee nghĩ rằng khách du lịch thường đến Việt Nam với mong muốn được nhìn thấy những nét đẹp duy nhất chỉ có ở Việt Nam, chứ không phải đến để nhìn ngắm những ngôi nhà cao tầng. Nền văn hóa Việt Nam có sự ảnh hưởng của lịch sử Trung Quốc, Pháp và Mỹ, chính điều này đã tạo nên một nền văn hóa đặc trưng và chúng ta cần gìn giữ chúng.

Các sinh viên Nanyang cùng chia sẻ những khó khăn trong quá trình cải cách và con đường phía trước Việt Nam cần vươn tới cũng như những ưu, nhược điểm của nền kinh tế trong quá trình thay đổi và thấy được những cơ hội cũng như thách thức mà Việt Nam đã, đang và sẽ đối mặt. 

Bài mới hơn

Buổi thuyết trình của Giáo sư IkemotoCHƯƠNG TRÌNH NGHIÊN CỨU VỀ SỰ PHÁT TRIỂN KINH TẾ BỀN VỮNG NÔNG THÔN – HỢP TÁC VỚI ĐẠI HỌC OKINAWA – NHẬT BẢN.DIỄN ĐÀN KẾT NỐI DOANH NHÂN KIỀU BÀO, THÚC ĐẨY THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ NGÀNH NÔNG NGHIỆP TRIỂN KHAI NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI ''TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN CÁC MÔ HÌNH SINH KẾ CỦA NÔNG DÂN TỈNH HẬU GIANG''KHÁNH THÀNH PHÒNG TRƯNG BÀY - GIÁO DỤC SAEMAUL VÀ TRUNG TÂM TRIỂN LÃM THỰC TẾ ẢO SAEMAUL UNDONGLỄ KỶ NIỆM 50 NĂM NGÀY THIẾT LẬP QUAN HỆ NGOẠI GIAO VIỆT NAM - ẤN ĐỘBUỔI THẢO LUẬN CHUYÊN ĐỀ ''CẢI CÁCH KINH TẾ Ở ẤN ĐỘ VÀ VIỆT NAM''HỘI THẢO PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI ĐỒNG BẰNG SỒNG CỬU LONG ĐẾN NĂM 2030, TẦM NHÌN ĐẾN NĂM 2045TỌA ĐÀM TRỰC TUYẾN - CẢM NHẬN CỦA NGƯỜI DÂN VỀ CÁC BIỆN PHÁP ỨNG PHÓ VỚI ĐẠI DỊCH COVID-19 CỦA CÁC CẤP CHÍNH QUYỀN: KẾT QUẢ KHẢO SÁT QUA ĐIỆN THOẠI VÒNG 2, 2021 DIỄN ĐÀN KHỞI NGHIỆP GẮN VỚI CHƯƠNG TRÌNH MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM (OCOP) TRONG THANH NIÊN, SINH VIÊN

Bài viết cùng chuyên mục

GS BÙI TÙNG CHIA SẺ VỀ LÃNH ĐẠO TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ THÔNG TINĐẠI SỨ TED OSIUS: KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ TRONG MỐI QUAN HỆ VIỆT - MỸBẢO TỒN VÀ SỐ HÓA VĂN BẢN CHĂMHỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAMTRỢ LÝ NGOẠI TRƯỞNG HOA KỲ, CHARLES H. RIVKIN: CÓ CHÍ THÌ NÊNGIÁO DỤC THỰC CHẤT KHÔNG NHÌN VÀO SỐ LƯỢNG TIẾP GIÁO SƯ JANET THEISS VÀ GIÁO SƯ KIM KORINEK, ĐẠI HỌC UTAHNGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU VỀ HÁT NGÂM HARI CỦA NGƯỜI RAGLAIÔNG NIIMI TATSUYA: CẦN CHUẨN BỊ CƠ SỞ HẠ TẦNG TỐT CHO QUỐC GIA CỦA CÁC BẠNTS. SOPHIE BOISEAU DU ROCHER: VIỆT NAM CẦN LIÊN KẾT MẠNH MẼ VỚI ASEAN
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

Khoá học Tiếng AnhKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Mã Lai – Tiếng Indonesia Khoá học tiếng Việt
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com