SINH VIÊN KHOA DU LỊCH THỰC TẬP VÀ QUẢNG BÁ DỰ ÁN TOURIST TẠI HÀ NỘI

Thứ tư, 14/04/2021 21:04

Từ ngày 27/03 đến 09/04/2021, nhóm sinh viên Khoa Du lịch trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP. HCM (HCM-USSH) gồm 05 thành viên đã thực tập nghiệp vụ du lịch tại Trung tâm Phát triển Du lịch Bền vững trực thuộc Khoa Du lịch học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội (USSH). Đây là một hoạt động chính thuộc gói công việc số 4 của dự án TOURIST* nhằm tăng cường nâng cao hiệu quả hoạt động các Trung tâm Năng lực (Competence Center) và kết nối sinh viên tham gia điều hành dự án của các trường Đại học Thái Lan và Việt Nam.

Năm bạn sinh viên dự án TOURIST đến từ HCM-USSH tham quan tại USSH, Hà Nội

Trong thời gian thực tập tại Hà Nội, 05 bạn sinh viên đã được giới thiệu về tổ chức và hoạt động của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời tham gia các buổi nói chuyện chuyên đề do Khoa Du lịch học tổ chức. Khoa Du lịch học được biết đến như một đơn vị giáo dục uy tín và có tầm ảnh hưởng nhất định trong nghiên cứu du lịch nói chung và các hoạt động giảng dạy học thuật nói riêng. Trong suốt quá trình thực tập tại Hà Nội, nhóm sinh viên HCM-USSH đã được tham gia nhiều hoạt động bổ ích do giảng viên và sinh viên Khoa Du lịch học tổ chức.

Trong ngày 31/03, nhóm sinh viên HCM-USSH đã có cơ hội tham quan, khám phá môi trường học tập và rèn luyện năng động của các bạn USSH. Cùng ngày, PGS.TS. Phạm Hồng Long - Trưởng khoa Du lịch học và ThS. Bùi Nhật Quỳnh - Trợ lí Nghiên cứu Khoa học của Khoa đã có buổi gặp mặt với ThS. Dương Thị Hữu Hiền - Giảng viên Khoa Du lịch, HCM-USSH và các bạn sinh viên dự án TOURIST để trao đổi về mục tiêu và các hoạt động chính diễn ra trong thời gian thực tập tại Hà Nội.

(Từ trái sang) ThS. Dương Thị Hữu Hiền (thứ ba), PGS.TS. Phạm Hồng Long (thứ tư), ThS. Bùi Nhật Quỳnh (thứ năm) và các bạn sinh viên HCM-USSH

Tiếp theo, vào ngày 06/04, Khoa Du lịch học đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề với TS. Trịnh Lê Anh - Giảng viên Khoa Du lịch học, về chuyên đề “Tổ chức sự kiện tái hiện hoặc trình diễn nghệ thuật truyền thống dành cho du khách hiện đại và du khách nước ngoài như thế nào là hiệu quả?’’. Buổi chia sẻ đem đến rất nhiều thông tin bổ ích và chuyên sâu về việc ứng dụng văn hóa trong du lịch đặc biệt là với các loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian ở khu vực phía Bắc. Tại đây, các bạn sinh viên đã đặt ra những câu hỏi liên quan đến vấn đề khai thác và ứng dụng những giá trị văn hóa – tâm linh – tín ngưỡng vào hoạt động du lịch cho du khách trong nước và quốc tế để đảm bảo tính hiệu quả mà vẫn giữ gìn nét văn hóa truyền thống này.

(Hàng trên từ trái sang) TS. Trịnh Lê Anh (thứ ba), ThS. Bùi Nhật Quỳnh (thứ năm), PGS.TS. Phạm Hồng Long (thứ bảy), cùng 10 bạn sinh viên TOURIST của 2 trường tại buổi nói chuyện

Cùng ngày, nhóm sinh viên HCM–USSH đã nhận được lời mời tham gia chia sẻ với CLB English for Tourism (Tiếng Anh cho ngành Du lịch) do các bạn sinh viên Khoa Du lịch học làm chủ nhiệm. Các bạn sinh viên dự án TOURIST đã chia sẻ với thành viên câu lạc bộ về ý nghĩa của dự án, các hoạt động đã tham gia, những kiến thức và trải nghiệm bổ ích và cuối cùng là phần chia sẻ các điểm đến du lịch trong tour nội thành tại TP.HCM.

Buổi chia sẻ với CLB E4T

Ngày 08/04 đã diễn ra buổi hội nghị trực tuyến giữa đại diện 04 trường Đại học đến từ Thái Lan và Việt Nam: Đại học Burapha, Đại học Prince of Songkla và Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội và Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Buổi hội nghị nhằm mục tiêu giới thiệu Trung tâm TOURIST tại các trường và giới thiệu về một điểm tổ chức du lịch bền vững, du lịch cộng đồng của các nước để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Đây còn là cơ hội để kết nối các đơn vị thành viên thuộc dự án TOURIST góp phần thúc đẩy sự hợp tác và gắn kết lâu dài trong tương lai.

(*) Dự án “Phát triển du lịch bền vững và các chính sách đổi mới trong quản lý tài chính nhằm nâng cao hiệu quả tích cực cho nền du lịch Thái Lan và Việt Nam” (Competence centres for the development of sustainable tourism and innovative financial management strategies to increase the positive impact of local tourism in Thailand and Vietnam), viết tắt là TOURIST được điều phối dự án: Trường ĐH FH JOANNEUM (Áo), có sự tham gia của Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á.