Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  
Tin tức

Tin tức

TALKSHOW "KHÁT VỌNG DẪN LỐI THÀNH CÔNG"

Thứ hai, 01/04/2019 08:04

Sáng 16-3, Talkshow “Kết nối thế hệ” diễn ra tại Hội trường D, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG HCM (cơ sở Đinh Tiên Hoàng)

 

Talkshow mang chủ đề “Khát vọng dẫn lối thành công”, với sự tham gia của các khách mời đặc biệt gồm: Ông Trần Văn Liêng - cựu sinh viên khoa Ngữ văn Anh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cacao Việt Nam; ông Lư Nguyễn Xuân Vũ - cựu sinh viên Khoa Nhân học, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đầu tư và phát triển nông nghiệp Việt Nam (NPT); ông Võ Huỳnh Tấn Tài - cựu sinh viên Khoa Xã hội học, Biên tập viên Đài truyền hình TP. HCM.

 

Buổi talkshow là chia sẻ của những cựu sinh viên về những bài học kinh nghiệm, cơ hội và thách thức trên con đường vào nghề, khởi nghiệp của mình thưở ban đầu. Lòng quyết tâm, kiên trì, chịu khó học hỏi và yêu nghề, khát khao cống hiến cho xã hội, đó chính là những yếu tố cần thiết để làm nên thành công.

 

Ông Lư Nguyễn Xuân Vũ hiện đang là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đầu tư phát triển nông nghiệp Việt Nam (NPT) - CSV Khoa Nhân học. Ông được biết đến với những sản phẩm mật ong mang thương hiệu Xuân Nguyên, Trường Thọ hay Phúc Lộc Thọ. Trước khi có được thành công như hôm nay, ông xuất thân từ một gia đình làm nghề nông, từng phải vất vả đi làm thêm để trang trải cuộc sống của mình. Ông cũng nhắn gửi đến người trẻ hãy cứ mơ đi và hãy cứ dấn thân mình để làm những điều mình muốn vì chúng ta còn trẻ, còn nhiều thời gian để sửa chữa sai lầm.

Theo ông Trần Văn Liêng – Chủ tịch/TGĐ Công ty Cổ phần Cacao Việt Nam (Vinacacao), tinh thần khởi nghiệp chính là giá trị cốt lõi làm nên sự thành công của chính mình. Ông Trần Văn Liêng là một doanh nhân tham gia tích cực trong các hoạt động tạo sự bình đẳng cho người lao động như tạo cơ hội làm việc cho người khiếm thị và các bạn trẻ khởi nghiệp. Ông đã nhận nhiều người khiếm thị vào làm việc ở bộ phận telesale với mong muốn giúp đỡ những người khiếm khuyết tự tin hòa nhập với cộng đồng.

Đồng thời, ông Trần Văn Liêng từng tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tiếp cận với xu hướng kinh doanh Thương mại điện tử thông qua sân chơi Rookie Marketing 2018. Rookie Marketing là nơi ứng dụng của dự án V2Works (*) nhằm tăng cơ hội việc làm và kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường.

 

Qua talkshow, các cựu sinh viên là những doanh nhân thành đạt đã dành những chia sẻ quý báu cho sinh viên về kinh nghiệm, ý chí, định hướng cũng như hỗ trợ sinh viên trên con đường theo đuổi đam mê. Sinh viên thông qua đây cũng có môi trường kết nối với những cựu sinh viên thành công để học hỏi, nuôi dưỡng đam mê và hiện thực hóa mơ ước của mình.

 

(*) Dự án "Nâng cao hệ thống giáo dục đại học Việt Nam nhằm tăng cơ hội việc làm và kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường" (Strengthening the Vietnamese Higher Education System to improve graduates’ employability and entrepreneurship skills), viết tắt là V2WORK được điều phối bởi Trường Đại học Alicante (Tây Ban Nha), kéo dài trong 3 năm (2017 - 2019) và do Quỹ Erasmus+ của Liên minh châu Âu tài trợ. Dự án có sự tham gia của Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á. Đọc thêm về dự án tại đây.

 

Bài mới hơn

BUỔI TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY TRỰC TUYẾN CỦA TIẾN SĨ JOHN HATCHER – ĐẠI HỌC MINESOTA HOA KỲCVSEAS THAM DỰ HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC GIA “HẠN CHẾ TÍN DỤNG ĐEN TẠI VIỆT NAM”CUỘC THI LUẬN VĂN NGHIÊN CỨU VĂN HỌC NHẬT BẢN - GIẢI THƯỞNG INOUE YASUSHI LẦN THỨ TƯHỘI NGHỊ KHOA HỌC “QUAN HỆ ASEAN – VƯƠNG QUỐC ANH TRONG VẤN ĐỀ THAY ĐỔI KIẾN TRÚC KHU VỰC”NGHIỆM THU BÀN GIAO TRANG THIẾT BỊ CHO DỰ ÁN TOURISTNGHIỆM THU GÓI THẦU CUNG CẤP, LẮP ĐẶT TRANG THIẾT BỊ CHO DỰ ÁN V2WORKTUYỂN CỘNG TÁC VIÊN (làm việc bán thời gian)HÃY MANG CÁC NƯỚC ASEAN LẠI GẦN NHAU*BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN PANYAPIWAT INSTITUTE OF MANAGEMENT (PIM) TẠI BANGKOKTẬP HUẤN MỞ RỘNG DỰ ÁN TOURIST

Bài viết cùng chuyên mục

ĐĂNG KÍ NHẬN THIẾT BỊ HỖ TRỢ SINH VIÊN KHUYẾT TẬT - "DỐC DI ĐỘNG"TẬP HUẤN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG QUI TRÌNH THỰC TẬP CỦA SINH VIÊNLÀM VIỆC VỚI ĐẠI DIỆN BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆSINH VIÊN SẼ CÓ NHIỀU CƠ HỘI KHỞI NGHIỆP VÀ VIỆC LÀM TRONG NĂM 2019 LÃNH SỰ QUÁN HUNGARY TẠI TP. HCM TỔ CHỨC KỶ NIỆM CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC LỄ 15/3TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ: “BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC: KHÁI NIỆM, TƯƠNG QUAN VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHIÊN CỨU TẠI VIỆT NAM”HỘI THẢO QUỐC TẾ “MINH TRỊ DUY TÂN VÀ ĐỔI MỚI Ở VIỆT NAM”TỌA ĐÀM VỀ ĐỔI MỚI KINH TẾ VÀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH VIỆT NAM TẠI ĐẠI HỌC PRINCE SONGKLA, PHUKHET, THÁI LANTHAM DỰ DIỄN ĐÀN ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG LẦN 1BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH BURAPHA (THÁI LAN)
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

KHÓA HỌC: Luật Thương Mại Quốc tếTHÔNG BÁOKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á