Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG TY DỊCH VỤ MẶT ĐẤT SÂN BAY HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH TRONG THỜI ĐẠI SỐ  
Slide background
  DỰ ÁN ENHANCE – HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN II - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN DỰ ÁN “NÂNG CAO HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VIỆT NAM NHẰM TĂNG CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ KỸ NĂNG KHỞI NGHIỆP CHO SINH VIÊN SAU KHI RA TRƯỜNG”  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  

DỰ ÁN QUỐC TẾ » DỰ ÁN TOURIST (2017-2019)

TẬP HUẤN PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG VÀ TRIỂN KHAI DỰ ÁN DO LIÊN MINH CHÂU ÂU TÀI TRỢ

Thứ hai, 19/03/2018 18:03

Ngày 27/2/2018 tại trường đại học FH Joanneum, Graz ở Áo (Austria) diễn ra chương trình tập huấn về Phát triển Du lịch bền vững, chương trình này thuộc dự án “Các trung tâm năng lực phát triển du lịch bền vững và chiến lược quản lý tài chính sáng tạo để gia tăng tác động tích cực của du lịch địa phương ở Thái Lan và Việt Nam” do liên minh Châu Âu tài trợ.

Chương trình tập huấn diễn ra trong 05 ngày, với sự tham gia của 10 trường đại học đến từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới, 03 trường đến từ Châu Âu:  Đại học FH Joanneum-Áo, Đại học Haaga Heilia- Phần lan và Đại học Alicante -Tây Ban Nha, 04 trường Đại học từ Thái Lan và 03 trường Đại học của Việt Nam. 03 trường Đại học đến từ Việt Nam là Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn (ĐHKHXH&NV) thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Huế và ĐHKHXH&NV Hà Nội. 

Tham dự chương trình tập huấn về Phát triển Du lịch bền vững tại Graz, Áo, trường ĐHKHXH&NV TP.HCM, gồm 04 người: TS. Ngô Thị Phương Lan (phó hiệu trưởng), TS. Trần Đình Lâm, TS. Ngô Thanh Loan và TS.Trịnh Thu Hương. TS. Ngô Thị Phương Lan, đã có bài phát biểu đầu tiên, rất xúc tích, ấn tượng và đầy đủ thông tin giới thiệu về trường ĐHKHXH&NV.

TS. Ngô Thị Phương Lan trình bày trong một buổi tập huấn.

Chương trình tập huấn này là 1 phần trong dự án và dự án sẽ thực hiện trong thời gian 03 năm từ cuối 2017- 2020. Chương trình tập huấn trong 05 ngày, từ cuối tháng 02 đến đầu tháng 3 năm 2018 là chương trình tập huấn đầu tiên của dự án. Chương trình tập huấn diễn ra rất hào hứng và sôi nổi. Các giáo sư và các giảng viên đã trao đổi học thuật với nhiều thông tin, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm từ các trường. Các trường tham gia chương trình, có bài tự giới thiệu về trường và có bài trình bày tổng quan về tình hình và triển vọng du lịch trong đất nước của mình. Trong trương trình tập huấn còn có sự tham gia và chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch của Áo. Bản thân họ là những người thực sự xây dựng thành công những khu du lịch phát triển bền vững ở Áo.

Ngoài các buổi trao đổi tại trường ĐH. FH Joanneum, các thành viên trong đoàn, đã có 01 chuyến du lịch trải nghiệm thực sự với 02 mô hình du lịch bền vững đầy ấn tượng. Mọi người được thưởng thức những hương vị và đặc sản địa phương, những sản phẩm rất bản địa, 02 sản phẩm rất thân quen với du khách, với mô hình đầu từ các sản phẩm từ thịt heo của cơ sở sản xuất và chế biến Vulcano Ham Factory và mô hình thứ 02 là các sản phẩm từ chocolate (sô cô la) tại cơ sở Zotter.       

Chương trình tập huấn đem lại một cái nhìn hoàn toàn khác biệt về một mô hình phát triển du lịch, mang đầy tâm huyết và tình cảm của người thực hiện, luôn quan tâm chăm sóc du khách, tạo cho họ mọi niềm hứng khởi và sự thoải mái đầy thích thú, nhưng bản sắc văn hóa  và những giá trị, đặc trưng riêng của vùng miền và dân tộc vẫn được bảo tồn và duy trì. Qua 05 ngày tập huấn để lại trong lòng người tham gia những háo hức, cũng như những trăn trở, những suy nghĩ làm sao để cho Việt Nam có được một sự phát triển du lịch bền vững như nước bạn. Việt Nam là một quốc gia có nhiều tiềm năng phát triển du lịch bền vững trong kỉ nguyên hội nhập và toàn cầu hóa.

 

Bài mới hơn

THẢO LUẬN PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNGTuyển dụng 01 sinh viên hỗ trợ dự án nghiên cứu EU

Bài viết cùng chuyên mục

TẶNG SÁCH CHO THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC FH. JOANNEUM, ÁO (AUSTRIA)DỰ ÁN PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG CHO NỀN DU LỊCH THÁI LAN VÀ VIỆT NAM - TOURIST
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • ENHANCE
 • DU HỌC
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG KAPIOLANI
 • EACEA

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á