ĐỐI NGOẠI » Hoạt động Đối ngoại

THAM DỰ LỄ KỶ NIỆM 57 NĂM THÀNH LẬP ASEAN

Thứ hai, 26/08/2024 10:08

(Theo Thanhuytphcm.vn) - Ngày 18.8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 57 năm thành lập ASEAN (8/8/1967 – 8/8/2024) và 29 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7/1995 – 28/7/2024). Đến dự có Tổng Lãnh sự và đại diện các Tổng Lãnh sự quán các nước thành viên ASEAN tại TPHCM.

Tại chương trình, PSG.TS Phan Thị Hồng Xuân, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - ASEAN tại TPHCM cho biết, từ ngày thành lập đến nay, ASEAN đã không ngừng nỗ lực để trở thành một cộng đồng đoàn kết, thịnh vượng và hòa bình, với tầm nhìn chiến lược đến năm 2025 là xây dựng thành công một Cộng đồng ASEAN gắn kết, “cùng vững vàng tiến bước”. Kỷ niệm 57 năm Ngày thành lập ASEAN là dịp cùng nhau tưởng nhớ và tôn vinh những nỗ lực của các thế hệ lãnh đạo và nhân dân các quốc gia thành viên, những người đã cống hiến hết mình cho sự phát triển của ASEAN.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TPHCM Phan Thị Hồng Xuân phát biểu tại buổi lễ.

Theo PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân, kể từ khi gia nhập ASEAN, sự tham gia có trách nhiệm của Việt Nam trong 29 năm qua đã góp phần kết nối các quốc gia Đông Nam Á vào cùng một khối, từng bước nâng cao uy tín của ASEAN trong bản đồ chính trị thế giới. Việt Nam đã và đang tích cực đóng góp vào sự phát triển của ASEAN thông qua các hoạt động hợp tác, hội nhập khu vực và quốc tế.

Bà Phan Thị Hồng Xuân tin tưởng các công dân ASEAN sống và làm việc tại TPHCM luôn phát huy được tiềm năng, thế mạnh, giữ gìn giá trị bản sắc quốc gia, hòa hợp thân ái với cộng đồng địa phương, cùng hướng đến mục tiêu phát triển bền vững trong một môi trường đa văn hóa, tôn trọng sự khác biệt.

Thay mặt cơ quan ngoại giao các nước ASEAN tại TPHCM, Tổng lãnh sự Lào tại TPHCM Phonesy Bounmixay chia sẻ, kỷ niệm 57 năm Ngày thành lập ASEAN đánh dấu một mốc son quan trọng trong lịch sử hợp tác và phát triển của khu vực.

Tổng Lãnh sự Lào Phonesy Bounmixay phát biểu tại buổi lễ

Tổng lãnh sự Lào tại TPHCM Phonesy Bounmixay nhấn mạnh, ASEAN không chỉ là một tổ chức chính trị và kinh tế mà còn là một gia đình chung, nơi mà các quốc gia thành viên đoàn kết và hợp tác để cùng nhau đối mặt với các thách thức toàn cầu, trong đó có những vấn đề về môi trường. Sự phát triển và thành công của ASEAN là kết quả của sự đoàn kết và hợp tác không ngừng của tất cả các quốc gia thành viên. 57 năm qua, ASEAN đã chứng minh được sức mạnh và tầm ảnh hưởng của mình.

Ông Phonesy Bounmixay đánh giá cao vai trò Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM trong việc đóng góp, thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác quốc tế; góp phần rất hiệu quả vào việc xây dựng một cộng đồng ASEAN hòa bình và thịnh vượng.

Cuộc thi vẽ tranh dành cho thanh, thiếu niên với chủ đề "ASEAN: Môi trường hôm nay, cuộc sống ngày mai"

Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TPHCM đã trao giải thưởng cho các em thiếu nhi tham gia cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “ASEAN xanh, môi trường hôm nay, cuộc sống ngày mai”.

TỔ CHỨC CUỘC THI VIẾT Ý TƯỞNG: MÔ HÌNH DU LỊCH CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO DU KHÁCH VIỆT NAM VÀ QUỐC TẾ BẰNG THẢO DƯỢC VÀ Y HỌC CỔ TRUYỀN PHƯƠNG ĐÔNGTHAM DỰ TUẦN LỄ HOẠT ĐỘNG TRAO ĐỔI HỌC THUẬT VÀ VĂN HÓA HÁN – VIỆTBUỔI LÀM VIỆC VÀ TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM VỚI ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH QUẢNG TRỊ VỀ CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN VÀ KIỀU BÀOĐÓN TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SURABAYA – INDONESIALÀM VIỆC VỚI HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP ẤN ĐỘ TẠI TP.HCM