BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI ĐOÀN EXOTISSIMO 9/2017
Thư năm, 28/09/2017 16:09Vào ngày 23/9/2017, TS. Trần Đình Lâm – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã có buổi gặp mặt và trao đổi với Đoàn Exotissimo đến từ Hoa Kỳ.
Trong chuyến thăm các nước Đông Nam Á lần này, Đoàn Exotissimo đã đến Campuchia, các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh.
Chia sẻ về kinh tế thời kỳ Đổi Mới, TS. Trần Đình Lâm cho rằng, Việt Nam gặt hái được nhiều thành tựu phát triển kinh tế thời kỳ này. Tuy nhiên, vẫn còn gặp nhiều trở ngại trong quá trình phát triển nguồn nhân lực trong thời đại công nghiệp hóa.
Đoàn Exotissimo đánh giá cao sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long. Tuy nhiên, theo họ, Chính phủ cần có những chính sách giúp đỡ người dân, đặc biệt là người nông dân trong quá trình phát triển kinh tế, giảm thiệt thòi trong quá trình trao đổi, buôn bán với doanh nghiệp để đạt được lợi nhuận cao. Trong bối cảnh người làm nông nghiệp phải phụ thuộc quá nhiều vào điều kiện tự nhiên, trong khi Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ người dân sử dụng Internet cao nhất trong khu vực, Đoàn Exotissimo đưa ra ý kiến Việt Nam nên vận dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ vào Nông nghiệp, tạo lợi thế hỗ trợ người nông dân đạt được nhiều lợi ích hơn. Ngoài ra, các doanh nghiệp tư nhân ở Việt Nam cũng nên được Chính phủ hỗ trợ, tạo nền tảng và sức bậc để hòa nhập với thị trường quốc tế.
Đoàn cũng đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong những năm qua. Trong đó, đáng chú ý hơn cả là quá trình phát triển nguồn nhân lực, với gần 30.000 sinh viên Việt Nam hiện đang học tập tại Hoa Kỳ. Đây là tín hiệu tốt cho sự phát triển nguồn lực của Việt Nam trong tương lai.
TS. Trần Đình Lâm (ở giữa) chụp hình chung với Đoàn Exotissimo

Bài mới hơn
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI GAMUDA LAND VIETNAMHỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – ASEAN TP.HCM VÀ TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á THĂM, CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN CÁC TỔNG LÃNH SỰ QUÁN LÀO, CAMPUCHIA, THÁI LAN TẠI TP.HCMTHAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH CHÚC MỪNG TẾT CỔ TRUYỀN CÁC DÂN TỘC CAMPUCHIA, LÀO, THÁI LAN VÀ MYANMARTRAO KỶ NIỆM CHƯƠNG VÌ HÒA BÌNH, HỮU NGHỊ GIỮA CÁC DÂN TỘC CHO NGÀI AUGUSTAVIANO SOFJAN – TỔNG LÃNH SỰ INDONESIA TẠI TP. HỒ CHÍ MINH VÀ GIAO LƯU VĂN HÓA: ASEAN HẠNH PHÚC CÙNG TRÀPGS.TS PHAN THỊ HỒNG XUÂN TIẾP ÔNG SHANMUGA RETNAM – CHUYÊN GIA QUY HOẠCH VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ TẠI ĐÔNG NAM ÁTHAM DỰ LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN NGHỆ THUẬT LÂN, SƯ, RỒNG CỦA NGƯỜI HOA TẠI TP.HCM LÀ DI SẢN VĂN HÓA PHI VẬT THỂ QUỐC GIATRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á THAM DỰ CHUỖI SỰ KIỆN QUAN TRỌNG VỀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VÙNG ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á ĐỒNG HÀNH CÙNG NGÀY HỘI NHÂN VĂN: KẾT NỐI VÀ LAN TỎA NĂM 2025TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á GÓP PHẦN LAN TỎA TRI THỨC VÀ VĂN HÓA KHU VỰC TẠI YOUTHFEST 2025THAM DỰ HỘI THẢO ĐẦU TƯ VÀO KINH TẾ CHĂM SÓC: GIẢI PHÁP THÚC ĐẨY BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ TĂNG TRƯỞNG BỀN VỮNG