CHUYẾN THĂM CỦA GS. TRIDIB CHAKRABORTI, ĐẠI HỌC JADAVPUR, ẤN ĐỘ
Thứ tư, 20/09/2017 19:09Ngày 31 tháng 8 năm 2017, GS. Tridib Chakraborti, Khoa Quan hệ quốc tế, Đại học Jadavpur, Kolkata, Ấn Độ đã đến thăm Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á. Đại diện đón tiếp là TS. Trần Đình Lâm, Giám đốc Trung tâm cùng các nhân viên nghiên cứu của Trung tâm.
Sau gần 10 năm kể từ khi đến thăm Việt Nam, GS rất ấn tượng với sự phát triển của TP. Hồ Chí Minh trong chuyến viếng thăm lần này.
Ông đến thăm chùa Ngọc Hoàng (73 Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1). Tại đây, GS. Tridib Chakraborti thấy rất ấn tượng với kiến trúc cổ xưa được xây dựng bởi cộng đồng người Hoa và được lưu giữ qua nhiều thế hệ hơn 100 năm nay, từ mái ngói màu xanh ngọc bích đến những bao lam, hương án chạm trỗ tinh xảo bằng gỗ quý còn lưu giữ đến ngày nay.
Buổi chiều cùng ngày, GS. Tridib Chakraborti đã đến thăm khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi. Được tìm hiểu và khám phá hệ thống phòng thủ trong lòng đất của địa đạo, GS ngạc nhiên về sự thông minh và sáng tạo của con người trong thời chiến. Hầm địa đạo tuy có cấu trúc đơn giản để ẩn nấp, cất giấu tài liệu và vũ khí, nhưng sự nối liền các địa đạo giữa các làng tạo nên một hệ thống địa đạo phức tạp và liên hoàn. Chiến tranh đã đi qua, nhưng những di tích vẫn còn nguyên vẹn kí ức lịch sử. Theo GS, cuộc chiến tranh nào cũng để lại hậu quả cho hai bên tham gia. Ông mong mọi người dân được hưởng cuộc sống bình yên và an lành.
GS. Tridib Chakraborti tham quan địa đạo Củ Chi
GS. Tridib Chakraborti (ở giữa) chụp hình lưu niệm cùng Trung tâm.

Bài mới hơn
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI GAMUDA LAND VIETNAMHỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – ASEAN TP.HCM VÀ TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á THĂM, CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN CÁC TỔNG LÃNH SỰ QUÁN LÀO, CAMPUCHIA, THÁI LAN TẠI TP.HCMTHAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH CHÚC MỪNG TẾT CỔ TRUYỀN CÁC DÂN TỘC CAMPUCHIA, LÀO, THÁI LAN VÀ MYANMARTRAO KỶ NIỆM CHƯƠNG VÌ HÒA BÌNH, HỮU NGHỊ GIỮA CÁC DÂN TỘC CHO NGÀI AUGUSTAVIANO SOFJAN – TỔNG LÃNH SỰ INDONESIA TẠI TP. HỒ CHÍ MINH VÀ GIAO LƯU VĂN HÓA: ASEAN HẠNH PHÚC CÙNG TRÀPGS.TS PHAN THỊ HỒNG XUÂN TIẾP ÔNG SHANMUGA RETNAM – CHUYÊN GIA QUY HOẠCH VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ TẠI ĐÔNG NAM ÁTHAM DỰ LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN NGHỆ THUẬT LÂN, SƯ, RỒNG CỦA NGƯỜI HOA TẠI TP.HCM LÀ DI SẢN VĂN HÓA PHI VẬT THỂ QUỐC GIATRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á THAM DỰ CHUỖI SỰ KIỆN QUAN TRỌNG VỀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VÙNG ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á ĐỒNG HÀNH CÙNG NGÀY HỘI NHÂN VĂN: KẾT NỐI VÀ LAN TỎA NĂM 2025TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á GÓP PHẦN LAN TỎA TRI THỨC VÀ VĂN HÓA KHU VỰC TẠI YOUTHFEST 2025THAM DỰ HỘI THẢO ĐẦU TƯ VÀO KINH TẾ CHĂM SÓC: GIẢI PHÁP THÚC ĐẨY BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ TĂNG TRƯỞNG BỀN VỮNG