Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC: TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN SINH KẾ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN TẠI TỈNH HẬU GIANG: THÁCH THỨC MỚI VÀ GIẢI PHÁP  
Slide background
  THÔNG ĐIỆP NĂM 2023 CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐHKHXH&NV: TỰ TIN HƯỚNG VỀ PHÍA TRƯỚC VỚI TẦM NHÌN XUYÊN SUỐT  
Slide background
  HỘI THẢO NÔNG NGHIỆP TỰ NHIÊN NHẬT BẢN TẠI XÃ EA NA, HUYỆN KRÔNG ANA, ĐẮK LẮK  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU SÁCH NOSTALGIA FOR THE COUNTRYSIDE CỦA TÁC GIẢ DICK GEBUYS  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2022  
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC TẠI TỈNH HẬU GIANG NGÀY 28/10/2022  
Slide background
  KHẢO SÁT TẠI CÔNG TRÌNH THỦY LỢI CÁI LỚN - CÁI BÉ  

DỰ ÁN QUỐC TẾ

HỘI THẢO ERASMUS 2020: CHIA SẺ, HỌC HỎI VÀ HỢP TÁC ĐỂ PHÁT TRIỂN

Thứ tư, 21/10/2020 15:10

Ngày 16/10/2020 vừa qua, đại diện từ 18 trường đại học khắp cả nước đã trực tiếp đến/dùng Google Meet để tham gia Hội thảo "Xây dựng mạng lưới kết nối các đơn vị thực hiện dự án tài trợ bởi ERASMUS" tổ chức tại Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM (HCMUNRE) do tiến sĩ Lê Thị Kim Thoa, Phó trưởng Khoa Quản Lý Tài nguyên Biển và Hải đảo tổ chức nhằm giới thiệu các dự án cũng như chia sẻ kinh nghiệm, khó khăn trong quá trình triển khai các hoạt động dự án.

PGS. TS. Huỳnh Quyền - Hiệu trưởng HCMUNRE khai mạc hội thảo bằng những giới thiệu sơ lược về nhiệm vụ và tầm nhìn của trường trong mảng dự án quốc tế. Vị hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến các trường và các đơn vị nghiên cứu đã hỗ trợ trường ông trong quá trình thực hiện nghiên cứu khoa học và các dự án từ trước đến giờ. Ông mong muốn có cơ hội giữ vững và phát triển mối liên kết với các đơn vị thực hiện dự án.

PGS. TS. Huỳnh Quyền - Hiệu trưởng HCMURNE phát biểu khai mạc hội thảo

Tiếp nối những lời cảm ơn là chia sẻ của PGS. TS. Hồ Thị Hồng Vân, Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Quan hệ Đối ngoại, về hành trình đi từ thành viên dự án đến đơn vị điều phối chính cho dự án của Quỹ Erasmus. Theo cô, ban đầu các thầy cô của trường có gặp trở ngại do công việc mới mẻ nhưng sau một thời gian trau dồi kinh nghiệm, và học hỏi từ các trường đi trước, mọi người triển khai các hoạt động của dự án hiệu quả hơn.

PGS. TS. Hồ Thị Hồng Vân - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Quan hệ Đối ngoại giới thiệu các dự án do HCMURNE

Chương trình hội thảo tiếp tục với những báo cáo  từ các đại diện đến từ các trường như Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, TPHCM (HCM-USSH), Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Kiến Trúc Hà Nội, Đại học Mỏ - Địa chất Hà Nội, Đại học Khoa học Tự Nhiên TP.HCM, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, v.v..

Đại diện của các trường đại học lần lượt báo cáo dự án của trường mình

TS.Trần Đình Lâm, đại diện cho HCM-USSH báo cáo về 04 dự án: REACT, ENHANCE, TOURIST, V2WORK; về những giá trị mà các dự án này đã đem lại cho Việt Nam, Thái Lan và Campuchia; về sự kết nối các nhà khoa học châu Âu và Việt Nam hợp tác trong quá trình nghiên cứu và giảng dạy. Dự án góp phần nâng cao sự đồng bộ của các trường đại học khi thực hiện dự án, sự gắn kết, chia sẻ thông tin và hợp tác cùng nhau để hỗ trợ cho giáo dục đào tạo mở cửa ra bên ngoài.

TS. Trần Đình Lâm đại diện HCMUSSH báo cáo dự án

Chủ đề của dự án của các trường rất đa dạng, từ tài nguyên, môi trường, phát triển du lịch bền vững, thu gom và xử lý chất thải đến nâng cao khả năng tìm việc làm cho sinh viên. Dù đa dạng về chủ đề và quy mô nhưng điểm chung của các dự án là đều đem lại những giá trị quý báu như kiến thức, trải nghiệm, mối liên hệ và trang bị cơ sở vật chất cho các đơn vị tham gia. Tuy nhiên, theo chia sẻ của các thầy cô trong phiên thảo luận, để đạt được những giá trị này thì người tham gia dự án phải vượt qua rất nhiều thủ tục hành chính nhiêu khê, việc này vô tình làm trễ tiến độ của các hoạt động dự án và gây chán nản cho những người thực hiện dự án.

PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Thoa, người đứng ra tổ chức hội thảo, điều phối phiên thảo luận

Cũng trong phiên thảo luận, các thầy cô cũng đã chia sẻ những khó khăn và giải pháp trong quá trình thực hiện dự án, đồng thời nhất trí thành lập một mạng lưới kết nối các trường lại với nhau nhằm học hỏi, hỗ trợ lẫn nhau và hợp tác trong tương lai. Các thầy cô cũng nhất trí sẽ chung tay tạo một “kỷ yếu online” cho các dự án để phục vụ cho việc quảng bá.

Thầy Nguyễn Ngọc Anh, Trưởng phòng Công tác sinh viên Đại học Mở đề xuất thành lập mạng lưới kết nối các trường 

Ngày Erasmus sẽ tiếp tục được tổ chức hằng năm và hứa hẹn sẽ là cơ hội để những người tham gia dự án của Quỹ Erasmus họp mặt, chia sẻ những điểm nổi bật và khó khăn trên chặng đường làm dự án cũng như giúp nhau tìm ra cách giải quyết có hiệu quả.

Các thầy cô chụp ảnh lưu niệm

Các thầy cô chụp ảnh lưu niệm

Bài mới hơn

DỰ ÁN HEIP-linkTHƯ MỜI ĐÓNG GÓP NỘI DUNG DIỄN ĐÀN PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG - DỰ ÁN TOURISTBÁO CÁO DỰ ÁN TOURIST TẠI ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘTHỘI NGHỊ TỔNG KẾT DỰ ÁN V2WORK VÀ PHIÊN HỌP THƯỜNG NIÊN MẠNG LƯỚI VEES-NET LẦN THỨ NHẤTTÌM GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN ''DU LỊCH BỀN VỮNG'' CHO NGÀNH DU LỊCH VIỆT NAM VÀ THÁI LANSINH VIÊN KHOA DU LỊCH THỰC TẬP VÀ QUẢNG BÁ DỰ ÁN TOURIST TẠI HÀ NỘICHUYẾN TRAO ĐỔI SINH VIÊN TRONG NƯỚC CỦA DỰ ÁN TOURISTSINH VIÊN KHOA DU LỊCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG THAM GIA BUỔI GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN TOURISTMỜI THAM DỰ BUỔI GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN TOURIST CỦA TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM ÁKẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG DỰ ÁN V2WORK

Bài viết cùng chuyên mục

CVSEAS TÌM HIỂU CƠ HỘI PHÁT TRIỂN DU LỊCH XANH VỚI TẬP ĐOÀN PHÚC KHANGBUỔI BÀN GIAO VÀ ĐƯA VÀO SỬ DỤNG GÓI SÁCH CỦA DỰ ÁN TOURISTBUỔI TƯ VẤN DU LỊCH VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG TẠI CỒN CHIM TỈNH TRÀ VINHTRAO ĐỔI VỀ DỰ ÁN TOURIST VỚI PHÂN VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VIỆT NAM TẠI HUẾGIỚI THIỆU DỰ ÁN TOURIST TẠI QUẢNG NAM VÀ QUẢNG NGÃIHỘI NGHỊ QUỐC TẾ LẦN 2 DỰ ÁN TOURIST VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNGHCM-USSH THAM DỰ HỘI NGHỊ QUỐC TẾ DỰ ÁN TOURIST TẠI HÀ NỘIBUỔI TẬP HUẤN DU LỊCH BỀN VỮNG DÀNH CHO SINH VIÊN DỰ ÁN TOURISTTẬP HUẤN NHÂN RỘNG LẦN 5 DỰ ÁN V2WORKBUỔI GIAO LƯU TRỰC TUYẾN GIỮA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN (Việt Nam) VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC PRINCE OF SONGKLA (Thái Lan)
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • EACEA
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếXuất bảnDự án Nghiên cứuHội thảo

Đào tạo

Khóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhoá học tiếng ViệtKhoá học Tiếng AnhKhóa học Tiếng Mã Lai – Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com