Slide background
  HỘI THẢO KHU VỰC ẤN ĐỘ-THÁI BÌNH DƯƠNG: TĂNG CƯỜNG NỖ LỰC CHỐNG GIAN LẬN THỰC PHẨM VÀ NÔNG SẢN GIẢ  
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC: TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN SINH KẾ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN TẠI TỈNH HẬU GIANG: THÁCH THỨC MỚI VÀ GIẢI PHÁP  
Slide background
  HỘI THẢO NÔNG NGHIỆP TỰ NHIÊN NHẬT BẢN TẠI XÃ EA NA, HUYỆN KRÔNG ANA, ĐẮK LẮK  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU SÁCH NOSTALGIA FOR THE COUNTRYSIDE CỦA TÁC GIẢ DICK GEBUYS  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2022  
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC TẠI TỈNH HẬU GIANG NGÀY 28/10/2022  
Slide background
  KHẢO SÁT TẠI CÔNG TRÌNH THỦY LỢI CÁI LỚN - CÁI BÉ  

DỰ ÁN QUỐC TẾ

NATIONAL SEMINAR 3: TĂNG TRƯỞNG XANH TRONG THÁNH PHỐ

Thứ ba, 18/06/2019 17:06

Trong khuôn khổ dự án REACT, sáng 31-05-2019, buổi báo cáo chuyên đề cấp quốc gia lần thứ 3 với chủ đề “Tăng trưởng xanh trong thành phố” đã diễn ra tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

 

 

PGS.TS.BS. Phạm Xuân Đà chia sẻ tại buổi báo cáo

PGS.TS.BS. Phạm Xuân Đà chia sẻ tại buổi báo cáo - Ảnh: Yên Nhiên

Buổi báo cáo do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á và Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ đồng chủ trì. Buổi báo cáo thu hút sự quan tâm và tham dự của đông đảo các đại biểu đến từ các viện nghiên cứu, các trường đại học, sở khoa học công nghệ, các doanh nghiệp tư nhân và các bạn sinh viên, nghiên cứu sinh ở khu vực phía Nam.

PGS.TS.BS. Phạm Xuân Đà, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ là diễn giả dẫn dắt buổi báo cáo lần này.

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (CVSEAS) - nhận định: “Hiện nay, Việt Nam đang phải hứng chịu nhiều tác động xấu từ biến đổi khí hậu do hoạt động công nghiệp hóa - hiện đại hóa ngày càng diễn ra mạnh mẽ. Nhà cửa mọc lên nhiều, cây cối ít đi, xe cộ di chuyển với mật độ cao gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Chính vì thế, những nghiên cứu về biến đổi khí hậu ở các thành phố, đặc biệt ở TP.HCM là vô cùng cần thiết”.

TS. Trần Đình Lâm mong muốn thông qua buổi hội thảo, người tham dự sẽ nhận được những kiến thức hữu ích, cũng như có những đóng góp, chia sẻ thực tiễn để góp phần phát triển thêm các nghiên cứu và dự án vì môi trường.

Trong phần báo cáo chuyên đề, PGS. TS. BS. Phạm Xuân Đà đã có phần trình bày xoay quanh chủ đề tăng trưởng xanh tại các đô thị hiện nay, bao gồm các nội dung:

 • Xu hướng Kinh tế xanh – Tăng trưởng xanh
 • Các định hướng chính sách tăng trưởng xanh trên thế giới
 • Tăng trưởng xanh – Phát triển bền vững tại Việt Nam
 • Bối cảnh Thành phố Hồ Chí Minh và sự cần thiết của tăng trưởng xanh

PGS.TS.BS. Đà cho biết, theo xu hướng kinh tế xanh và tăng trưởng xanh, tại các nước thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), để giảm thiểu các tác động của kinh tế đến với môi trường tự nhiên, hiện tại, các quốc gia này đều áp dụng các biện pháp như đánh thuế môi trường, đặt  cọc hoàn trả và thị trường tài chính xanh dành cho đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng xanh.

Liên quan đến vấn đề tăng trưởng xanh tại TP. Hồ Chí Minh, PGS.TS.BS. Đà nhận định, TP. HCM là khu đô thị lớn nhất cả nước, tập trung đông dân cư và các khu công nghiệp, chế xuất, việc áp dụng tăng trưởng xanh là một yêu cầu bức thiết. Tuy nhiên, hiện nay, các doanh nghiệp tại địa bàn vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong lĩnh vực này, vì tăng trưởng xanh đòi hỏi chi phí lớn, các doanh nghiệp vẫn còn thiếu năng lực áp thực hiện và chưa đo lường hết các tác động của kinh doanh sản xuất tới môi trường, do đó, việc áp dụng mô hình tăng trưởng xanh là một quá trình lâu dài và đòi hỏi rất nhiều nỗ lực. Ông cũng đã chia sẻ một số chỉ tiêu đánh giá sơ bộ về tình hình tăng trưởng xanh tại TP.HCM.

Buổi báo cáo cũng đã ghi nhận các ý kiến đóng góp, thảo luận từ các đại biểu.

Một số hình ảnh khác tại buổi báo cáo:

TS. Trần Đình Lâm phát biểu khai mạc chương trình - Ảnh: Yên Nhiên

TS. Trần Đình Lâm phát biểu khai mạc chương trình - Ảnh: Yên Nhiên

Ông Phan Thành Trung (Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM) đưa ra ý kiến thảo luận tại hội thảo - Ảnh: Yên Nhiên

Ông Phan Thành Trung (Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM) đưa ra ý kiến thảo luận tại hội thảo - Ảnh: Yên Nhiên

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cuối chương trình - Ảnh: Yên Nhiên

Các đại biểu chụp hình lưu niệm cuối chương trình - Ảnh: Yên Nhiên

Bài mới hơn

DỰ ÁN HEIP-linkTHƯ MỜI ĐÓNG GÓP NỘI DUNG DIỄN ĐÀN PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG - DỰ ÁN TOURISTBÁO CÁO DỰ ÁN TOURIST TẠI ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘTHỘI NGHỊ TỔNG KẾT DỰ ÁN V2WORK VÀ PHIÊN HỌP THƯỜNG NIÊN MẠNG LƯỚI VEES-NET LẦN THỨ NHẤTTÌM GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN ''DU LỊCH BỀN VỮNG'' CHO NGÀNH DU LỊCH VIỆT NAM VÀ THÁI LANSINH VIÊN KHOA DU LỊCH THỰC TẬP VÀ QUẢNG BÁ DỰ ÁN TOURIST TẠI HÀ NỘICHUYẾN TRAO ĐỔI SINH VIÊN TRONG NƯỚC CỦA DỰ ÁN TOURISTSINH VIÊN KHOA DU LỊCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG THAM GIA BUỔI GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN TOURISTMỜI THAM DỰ BUỔI GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN TOURIST CỦA TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM ÁKẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG DỰ ÁN V2WORK

Bài viết cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ THAM DỰ BUỔI TẬP HUẤN: CÁC NGUỒN HỖ TRỢ TÀI CHÍNH VÀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG NHẰM THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUNATIONAL TRAINING 2: KINH TẾ VÀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUCHIA SẺ DỰ ÁN TOURIST TẠI HỘI THẢO LÀNG VĂN HÓA DU LỊCH HUYỆN CHỢ LÁCHTẬP HUẤN LẦN THỨ 5 V2WORK – TOOLS FOR ENGAGEMENT THROUGH CAREER CENTRESHỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 11 – BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU: ẢNH HƯỞNG VÀ GIẢI PHÁP ĐỐI PHÓBUỔI BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ CHỦ ĐỀ ''CẢI CÁCH KINH TẾ Ở VIỆT NAM VÀ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH VỚI CÁC NƯỚC ASEAN'' TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THAMMASAT, RANGSIT, THÁI LAN.MỜI VIẾT BÀI THAM LUẬN CHO HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUTỌA ĐÀM BÀN TRÒN KHU VỰC LẦN THỨ 3: KẾT HỢP BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀO CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Ở BẬC ĐẠI HỌCKHÓA TẬP HUẤN 5: KINH TẾ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUTẬP HUẤN ONLINE: CÁC CÔNG CỤ HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • EACEA
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếXuất bảnDự án Nghiên cứuHội thảo

Đào tạo

Vui học tiếng TháiKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhoá học tiếng Việt
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com