HỘI THẢO: KHỦNG HOẢNG TÀI CHÍNH THẾ GIỚI - VIỆT NAM NÊN LÀM GÌ?HỘI THẢO: KHỦNG HOẢNG TÀI CHÍNH THẾ GIỚI - VIỆT NAM NÊN LÀM GÌ?

Ngày 04/03/2009, TTNC VN&ĐNÁ đã tổ chức hội thảo "Khủng hoảng tài chính thế giới – Việt Nam nên làm gì?” do diễn giả là ngài Hori Koichi, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Dream Incubator, trình bày. Trong tình hình khủng hoảng xảy ra cùng lúc với các nước trên thế giới, Việt Nam đang đối mặt với sự giảm đà phát triển kinh tế chưa từng gặp phải trước đây. Làm cách nào vượt qua tình trạng này để tiếp tục phát triển bền vững?

BUỔI TRAO ĐỔI VỀ BÀI HỌC CỦA NHẬT BẢN ĐỐI PHÓ VỚI KHỦNG HOẢNG KINH TẾ CỦA GS. KIYOSHI NAKAMURA (ĐH WASEDA, NHẬT BẢN) BUỔI TRAO ĐỔI VỀ BÀI HỌC CỦA NHẬT BẢN ĐỐI PHÓ VỚI KHỦNG HOẢNG KINH TẾ CỦA GS. KIYOSHI NAKAMURA (ĐH WASEDA, NHẬT BẢN)

Ngày 20/03/2009, Nhẩn chuyến đi nghiên cứu về tình hình Bản quyền âm nhạc Việt Nam, Giáo sư Nakamura Kiyoshi (ĐH Waseda, Nhật Bản) đã có buổi trao đổi về kinh tế Nhật Bản tại TTNC VN&ĐNÁ. Buổi trao đổi đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho các bạn sinh viên Khoa Đông phương học (ĐHKHXH&NV ĐHQG Tp.HCM) thông qua những kinh nghiệm trước đây của Nhật Bản đế khắc phục những khó khăn và tìm lợi thế cạnh tranh vươn lên trong khủng hoảng kinh tế.

BUỔI NÓI CHUYỆN VỀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CẤU TRÚC KINH TẾ - XÃ HỘI DỰA VÀO MÔI TRƯỜNG CỦA GS. TAKEI ATSUO (ĐẠI HỌC TOKYO JOHO, NHẬT BẢN)BUỔI NÓI CHUYỆN VỀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CẤU TRÚC KINH TẾ - XÃ HỘI DỰA VÀO MÔI TRƯỜNG CỦA GS. TAKEI ATSUO (ĐẠI HỌC TOKYO JOHO, NHẬT BẢN)

Sáng ngày 13/03/2009, GS. Takei Atsuo (Đại học Tokyo Joho, Nhật Bản) đã nói chuyện với học viên lớp tiếng Nhật Công Nghệ Thông Tin về dự án nghiên cứu phát triển bền vững về cấu trúc kinh tế và xã hội dựa vào môi trường dọc theo bờ biển Đông Châu Á tại TTNC VN&ĐNÁ.

ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ NANYANG, SINGAPORE GẮN KẾT NHÀ TRƯỜNG VỚI DOANH NGHIỆPĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ NANYANG, SINGAPORE GẮN KẾT NHÀ TRƯỜNG VỚI DOANH NGHIỆP

Là một trong những trường đại học danh tiếng được các Hoa kiều thành lập nên, hàng năm Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore) có tổ chức các chương trình cấp học bổng trao đổi sinh viên với Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Tp.HCM).

THÀNH LẬP CÂU LẠC BỘ CỜ TƯỚNG NHẬT BẢNTHÀNH LẬP CÂU LẠC BỘ CỜ TƯỚNG NHẬT BẢN

Học tiếng Nhật phải song song với việc học văn hóa Nhật. Với phương châm trên, TTNC VN&ĐNÁ đã phối hợp với Công ty Cổ phần Nhật Tinh Việt thành lập Câu lạc bộ Cờ tướng Nhật Bản. Câu lạc bộ chính thức ra mắt vào chiều ngày 06/03/2009.

HỘI THẢO VỀ BẢN QUYỀN TẠI VIỆT NAMHỘI THẢO VỀ BẢN QUYỀN TẠI VIỆT NAM

Chiều ngay 16 tháng 3 năm 2009, Hội thảo về bản quyền ở Việt Nam đã được phối hợp tổ chức bởi GS. Koji Domon (ĐH Waseda) và TTNC VN&ĐNÁ. Các giáo sư Kiyoshi Nakamura, Koji Domon và TS. Michael Yuan thuyết trình tại buổi Hội thảo. Tham gia buổi Hội thảo là các nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn và Quốc Bảo, đại diện báo chí (Tuổi Trẻ, Người Lao Động, Sài Gòn Giải Phóng, Thanh Niên), Công ty Phong Phú Sắc Việt cùng nhiều giảng viên và sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh. TS. Trần Đình Lâm, Giám đốc TTNC VN&ĐNÁ, chủ tọa buổi Hội thảo và gợi mở cho thính giả đóng góp nhiều ý kiến quý báu.

LÃNH ĐẠO ĐHKHXH&NV TP.HCM THĂM TÀU HẢI QUÂN ẤN ĐỘ INS GHARIAL VÀ INS KULISHLÃNH ĐẠO ĐHKHXH&NV TP.HCM THĂM TÀU HẢI QUÂN ẤN ĐỘ INS GHARIAL VÀ INS KULISH

Ngày 25/09/2008 vừa qua tại Bến Cảng Nhà Rồng, PGS.TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng trường ĐHKHXH&NV - ĐHQG Tp.HCM, đã tham dự tiệc chiêu đãi trên tàu INS Gharial nhân dịp hai tàu hải quân của nước Cộng hòa Ấn Độ - INS Gharial và INS Kulish thăm Tp. Hồ Chí Minh.

THAM DỰ LỄ KÍ KẾT TÀI TRỢ DỰ ÁN GIỮA  ĐHKHXH&NV TP.HCM VÀ TỔNG LÃNH SỰ NHẬT BẢN TẠI TP.HCMTHAM DỰ LỄ KÍ KẾT TÀI TRỢ DỰ ÁN GIỮA ĐHKHXH&NV TP.HCM VÀ TỔNG LÃNH SỰ NHẬT BẢN TẠI TP.HCM

Sáng ngày 26/02/2009, TTNC VN&ĐNÁ đã tham dự lễ kí kết trợ dự án giữa Trường ĐHKHXH&NV và Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM. Để hỗ trợ cho việc nghiên cứu về Nhật Bản, đồng thời tạo điều kiện cho giáo viên và sinh viên ngành Nhật Bản học, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản đã hợp tác triển khai dự án “Viện trợ văn hóa không hoàn lại qui mô nhỏ của Nhật Bản – Trang bị thiết bị học tập và nghiên cứu Nhật Bản” từ chính phủ Nhật Bản với tổng số tiền viện trợ là 67.632 USD.

CÔNG TY ASOJUKU, MITSUI BUSSAN, VTM VIệT NAM (NHẬT BẢN) ĐẾN THĂM TTNC VN&ĐNÁCÔNG TY ASOJUKU, MITSUI BUSSAN, VTM VIệT NAM (NHẬT BẢN) ĐẾN THĂM TTNC VN&ĐNÁ

Được biết TTNC VN&ĐNÁ đang đào tạo lớp tiếng Nhật CNTT, ngày 26/02/2009 ba công ty chuyên về IT của Nhật (Asojuku, Mitsui Bussan, VTM Việt Nam) đã có buổi trao đổi với trung tâm về việc tuyển dụng nhân sự IT cho thị trường Nhật.

Ngày 15/02/2009, TTNC VN&ĐNÁ đã tổ chức buổi tọa đàm về cà phê Việt Nam với GS. Ikemoto Yukio (ĐH Quốc gia Tokyo), ông Takahashi (Tập đoàn Mitsubishi) và cô Kim Kihueng (nghiên cứu sinh chuyên ngành nông nghiệp xanh).

Trang <<  <  101  102  103