NÓI CHUYỆN VỀ DỰ ÁN NGHIÊN CỨU ĐỂ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG MÔI TRƯỜNG KINH TẾ - CẤU TRÚC XÃ HỘI CỦA GIÁO SƯ. TAKEI ATSUO (TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA THÔNG TIN TOKYO)NÓI CHUYỆN VỀ DỰ ÁN NGHIÊN CỨU ĐỂ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG MÔI TRƯỜNG KINH TẾ - CẤU TRÚC XÃ HỘI CỦA GIÁO SƯ. TAKEI ATSUO (TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA THÔNG TIN TOKYO)

Vào sáng ngày 13 tháng 3 năm 2009, GS. Takei Atsuo (Đại học Khoa học Thông tin Tokyo, Nhật Bản) đã nói chuyện với những người học CNTT Nhật Bản về dự án nghiên cứu cho sự phát triển bền vững của cấu trúc kinh tế và xã hội phụ thuộc vào môi trường của bờ biển phía đông châu Á tại CVSEAS.

BUỔI LÀM VIỆC VỚI TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU NAM Á (ĐẠI HỌC DONGGUK)BUỔI LÀM VIỆC VỚI TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU NAM Á (ĐẠI HỌC DONGGUK)

Sáng ngày 13/01/2009, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn giáo sư đến từ Trung tâm Nghiên cứu Nam Á (Đại học Dongguk, Hàn Quốc) sau khi đoàn đến thăm và làm việc với trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Các thành viên của đoàn bao gồm GS. Kim Yei Chang, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Nam Á và GS. Chun Byung Gil, Khoa Quản trị Du lịch, Đại học Dongguk. Đón tiếp đoàn có TS. Trần Đình Lâm, Giám đốc TTNC VN&ĐNÁ.

GẶP GỠ CÁC NHÀ TÀI TRỢ LỚP TIẾNG NHẬT CNTTGẶP GỠ CÁC NHÀ TÀI TRỢ LỚP TIẾNG NHẬT CNTT

Vào ngày 12 tháng 1 năm 2009, buổi gặp gỡ cuối năm do TTNC VN&ĐNA, trường ĐHKHXH&NV tổ chức đã diễn ra với mục đích hội ngộ và tri ân các thầy cô giáo lớp Tiếng Nhật CNTT, các nhà tài trợ cũng như các đơn vị đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực của Trung tâm.

CƠ HỘI ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH TẠI LÀOCƠ HỘI ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH TẠI LÀO

Sáng ngày 28/11/2008, tại phòng D202, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Tp.HCM đã diễn ra hội thảo “Các cơ hội đầu tư và kinh doanh tại Lào” do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á tổ chức nhân kỉ niệm Quốc khánh lần thứ 33 của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

ĐƯA VĂN HỌC VIỆT NAM ĐẾN NHẬT BẢNĐƯA VĂN HỌC VIỆT NAM ĐẾN NHẬT BẢN

Sáng ngày 09/9/2008, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam & Đông Nam Á đã tổ chức buổi nói chuyện “Những tác phẩm văn học Việt Nam được dịch sang tiếng Nhật” giữa Giáo sư Matsuda Kiyoshi đến từ đại học Tokyo Joho (Nhật Bản) với các sinh viên khoa Ngữ văn và khoa Đông Phương học (ngành Nhật Bản học). Tham dự buổi nói chuyện có sự hiện diện của Nhà nghiên cứu, dịch giả và giảng viên văn học Phan Nhật Chiêu, Tiến sĩ Thành Phần (Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam & Đông Nam Á), giảng viên, chuyên viên các khoa và trung tâm.

TTNC VN&ĐNA THAM GIA HỘI NGHỊ QUỐC TẾ ''QUẢN LÝ TOÀN CẦU: PHÁT TRIỂN VÀ ĐỔI MỚI NĂM 2020''TTNC VN&ĐNA THAM GIA HỘI NGHỊ QUỐC TẾ ''QUẢN LÝ TOÀN CẦU: PHÁT TRIỂN VÀ ĐỔI MỚI NĂM 2020''

Từ ngày 18/08/2008 đến 26/08/2008, TS. Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tham dự hội nghị quốc tế với tên gọi “Quản lý toàn cầu: phát triển và đổi mới năm 2020” được tổ chức tại Rome (Ý)  với sự tham gia của 110 vị học giả từ các nước trên thế giới. Trong thời gian hội thảo các giáo sư đã trình bày những tham luận hướng đến sự hợp tác toàn cầu cho các nghiên cứu sinh trẻ.

ĐỘC ĐÁO TAIKOMOCHIĐỘC ĐÁO TAIKOMOCHI

Buổi nói chuyện về Nghệ thuật Taikomochi của nghệ nhân Shozo Arai đã diễn ra tại trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn vào ngày 17/09/2008 tại trường. Đây là một dịp để khán giả Việt Nam đã có cơ hội tìm hiểu về nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản và giao lưu với Taikomochi Arai, một trong năm nghệ nhân còn lại của "Đất nước Mặt trời mọc".

LÀM VIỆC VỚI ÔNG S. SAKAKIBARA – ĐẠI DIỆN SUMITOMO FOUNDATIONLÀM VIỆC VỚI ÔNG S. SAKAKIBARA – ĐẠI DIỆN SUMITOMO FOUNDATION

Vào ngày 26/09/2008 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tổ chức buổi gặp gỡ, trao đổi và làm việc giữa với Ông S. Sakakibara - Đại diện Sumitomo Foundation với các đơn vị trong trường  tại phòng A005.

KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG NHẬT CÔNG NGHỆ THÔNG TINKHAI GIẢNG LỚP TIẾNG NHẬT CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Sáng ngày 7.10.2008, tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, cơ sở Đinh Tiên Hoàng đã diễn ra lễ khai giảng lớp tiếng Nhật Công nghệ thông tin do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á và Trung tâm Nghiên cứu Nhật Bản tổ chức.

TIẾP ÔNG NAKAGAWA HIDEHIKO, CHỦ TỊCH HĐQT INTERNET SERVICE CORP. VÀ NHẬT TINH VIỆT CO., LTDTIẾP ÔNG NAKAGAWA HIDEHIKO, CHỦ TỊCH HĐQT INTERNET SERVICE CORP. VÀ NHẬT TINH VIỆT CO., LTD

Ngày 19/11/2008, TTNCVN&ĐNA đã có buổi tiếp và làm việc với ông Nakagawa Hidehiko, Chủ tịch HĐQT Công ty Internet Service (Nhật Bản) và Công ty Nhật Tinh Việt (Việt Nam). Tham dự buổi làm việc có sự hiện diện của ông Kubozono Eizo, người đã gắn bó và hỗ trợ  ĐH KHXH&NV và TTNCVN&ĐNA trong suốt 10 năm qua.

Trang <<  <  101  102  103