Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

Tin tức

XÂY ĐẮP TÌNH HỮU NGHỊ VIỆT – HUNG TẠI TIỆC CHIA TAY NGÀI TỔNG LÃNH SỰ HUNGARY

Thứ ba, 30/06/2020 14:06

Ngày 26-6, TS. Trần Đình Lâm – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tham dự buổi tiệc chia tay Ngài Baloghdi Tibor – Tổng Lãnh sự Hungary tại Thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp Ngài kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TP. HCM.

Buổi lễ do Tổng Lãnh sự quán Hungary tại TP. HCM tổ chức với sự tham dự của các tổ chức hữu nghị Thành phố, các học viện và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist).

Trong thời gian đảm nhiệm công việc, Ngài Baloghdi Tibor đã có nhiều đóng góp thiết thực cho sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị Hungary - Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, bao gồm du lịch, thương mại, và giáo dục. Phát biểu trong buổi chia tay sau 5 năm gắn bó với Thành phố, Ngài Baloghdi Tibor đã hết lời khen ngợi tiềm năng phát triển của Việt Nam, sự năng động sáng tạo của TP.HCM, đồng thời Ngài cũng bày tỏ kỳ vọng của bản thân về việc phát triển nguồn nhân lực trẻ Việt Nam thông qua kế hoạch tăng cường số lượng sinh viên Việt Nam đến du học tại Hungary. 

Trực tiếp chứng kiến sự thành công của Thành phố trong việc phòng chống dịch Covid-19, Ngài Baloghdi Tibor cho biết Ngài rất ấn tượng với công tác tổ chức phòng chống dịch, đặc biệt là sự đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ của các cấp chính quyền cơ sở đối với người dân. Ngài đánh giá cao sự chuẩn bị kịp thời cũng như tinh thần đoàn kết, sáng tạo mạnh mẽ của dân tộc và nhận thấy đây sẽ là một thành tựu góp phần đưa đến sự phát triển kinh tế - xã hội trong tương lai. Tổng lãnh sự nhấn mạnh rằng, đây chính là một kinh nghiệm bổ ích đối với Ngài trong thời gian sống và làm việc tại TP. HCM. Kết thúc phần chia sẻ cá nhân, Ngài Baloghdi Tibor bày tỏ sẽ tiếp tục ủng hộ cho đường lối đổi mới về kinh tế của Việt Nam cũng như vun đắp cho tình hữu nghị của nhân dân hai nước Việt - Hung. 

Đáp lại tình cảm của Ngài Tổng lãnh sự và đất nước Hungary, GS. TS. Trần Văn Nhung – Chủ tịch hội Hữu nghị Việt Hung – đã bày tỏ cảm nghĩ thông qua bài viết “Hungary đã chắp cánh cho tôi trên con đường khoa học” trong đặc san Việt - Hung. Đồng thời, Giáo sư cũng gửi đến ngài Balgoghdi Tibor lời cảm ơn cho những đóng góp quý giá của Ngài trong suốt nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Cũng trong buổi lễ, ông Hoàng Hữu Lộc – Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Saigontourist đã bày tỏ sự cảm kích đối với những đóng góp của Ngài Tổng lãnh sự trong việc kết nối, thúc đẩy du lịch giữa hai quốc gia.

Bên cạnh các hoạt động thăm hỏi và tri ân, trong suốt thời gian buổi tiệc đã diễn ra các tiết mục văn nghệ giao lưu của các nghệ sĩ đã từng du học tại Hungary.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Bài mới hơn

BUỔI TƯ VẤN CHỦ ĐỀ XÂY DỰNG HOMESTAY BỀN VỮNG TẠI TP.HCMBUỔI SINH HOẠT KHOA HỌC VỚI CHỦ ĐỀ: CẠNH TRANH CHIẾN LƯỢC MỸ - TRUNG Ở BIỂN ĐÔNGHỘI THẢO ERASMUS 2020: CHIA SẺ, HỌC HỎI VÀ HỢP TÁC ĐỂ PHÁT TRIỂNMỪNG NGÀY TẾT SONG THẬP (10/10) CỦA ĐÀI LOANBUỔI TRAO ĐỔI VỚI ÔNG TSENG HSIAO FENG – LAWRENCE VỀ CƠ HỘI GIAO LƯU VÀ HỢP TÁC PHÁT TRIỂN KINH TẾCVSEAS TÌM HIỂU CƠ HỘI PHÁT TRIỂN DU LỊCH XANH VỚI TẬP ĐOÀN PHÚC KHANGTHEO DÕI BUỔI HỘI THẢO MULTILINGUALISM DAY 2020THĂM THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNGBÁO CÁO VỀ KINH NGHIỆM CỦA VIỆT NAM VỚI NGOẠI GIAO ĐOÀN TRONG VIỆC CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19BUỔI GẶP GỠ VÀ TRAO ĐỔI VỚI ÔNG GAETAN W. DAMBERG-OTT

Bài viết cùng chuyên mục

BUỔI GIAO LƯU TRỰC TUYẾN GIỮA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN (Việt Nam) VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC PRINCE OF SONGKLA (Thái Lan)BIẾT NGUY HIỂM, VÌ SAO CÔNG NHÂN VẪN VAY TIỀN TỪ CÔNG TY TÀI CHÍNH?CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG THẠC SĨ CHÂU Á MAPS TẠI THÁI LANBUỔI TRÒ CHUYỆN VỚI DOANH NGHIỆP VỀ VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN SAU ĐẠI DỊCH BUỔI GIAO LƯU TRỰC TUYẾN CỦA SINH VIÊN TOURIST - BURAPHA (Thái Lan) và USSH (Việt Nam)BUỔI BÁO CÁO TRỰC TUYẾN: LỚP HỌC ONLINE VÀ KINH NGHIỆM TỔ CHỨC NGÀY HỘI VIỆC LÀMBUỔI TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY TRỰC TUYẾN CỦA TIẾN SĨ JOHN HATCHER – ĐẠI HỌC MINNESOTA HOA KỲHỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC GIA: HẠN CHẾ TÍN DỤNG ĐEN TẠI VIỆT NAMCUỘC THI LUẬN VĂN NGHIÊN CỨU VĂN HỌC NHẬT BẢN - GIẢI THƯỞNG INOUE YASUSHI LẦN THỨ TƯHỘI NGHỊ KHOA HỌC: QUAN HỆ ASEAN – VƯƠNG QUỐC ANH TRONG VẤN ĐỀ THAY ĐỔI KIẾN TRÚC KHU VỰC
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • DU HỌC

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

Khóa học Luật Thương mại Quốc tếKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Thái Lan (Online)Khóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Khmer – Lào (Online)Khóa học Tiếng Mã Lai - Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á