Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  
Tin tức

Tin tức

BUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ “NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH TRONG THỜI ĐẠI SỐ”

Thư năm, 27/10/2016 11:10

Sáng ngày 29/09/2016, GS.TS. Bùi Tùng, Trường Đại học Hawaii tại Manoa, Hoa Kỳ đã có buổi nói chuyện chuyên đề về kĩ năng lãnh đạo trong thời đại số, đặc biệt là kĩ năng đưa ra quyết định (decision-making). Buổi nói chuyện được phối hợp tổ chức cùng Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á.

Tham dự buổi nói chuyện này có sự góp mặt của nhiều quản lý các cấp từ các doanh nghiệp, trường học trong địa bàn TP.HCM. TS. Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á nhận định đây là một cơ hội tốt để các nhà lãnh đạo không chỉ của riêng doanh nghiệp mà cả các đơn vị giáo dục có thể học tập những kiến thức liên quan đến khả năng lãnh đạo của mình. Việc đưa ra quyết định trong thời đại số là không hề dễ dàng, đặc biệt trong tình hình bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay.

GS.TS. Bùi Tùng trình bày về chủ đề của buổi nói chuyện

GS.TS. Bùi Tùng nhận xét, để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba, mỗi cá nhân phải có các suy nghĩ chiến lược, hệ thống, luôn tập trung vào những gì nên làm, có tiêu chuẩn và kỳ vọng cao vào kết quả, có niềm đam mê bất tận và có khả năng lãnh đạo người khác. Hơn nữa, trong nền kinh tế số như hiện nay, tất cả mọi công việc chúng ta đang làm đều dựa trên công nghệ máy tính, đặc biệt là Internet. Do đó, một nhà lãnh đạo tài ba không thể phớt lờ tầm quan trọng của công nghệ thông tin trong suốt quá trình lãnh đạo của mình. Theo ý kiến của GS.TS. Bùi Tùng, các nhà lãnh đạo Việt Nam cần phải đổi mới nhiều hơn nữa để có thể dẫn dắt nền kinh tế số theo chiều hướng tăng nhanh và có lợi.

TS. Trần Đình Lâm cũng đồng ý với quan điểm của GS.TS. Bùi Tùng. Ông cũng cho rằng nhất thiết phải đào tạo được một đội ngũ lao động giàu kiến thức và kĩ năng, nhằm đáp ứng cho nhu cầu lao động ngày một tăng khi mà Việt Nam đang trong tiến trình hòa nhập với kinh tế thế giới.

TS. Trần Đình Lâm, GS.TS. Bùi Tùng chụp hình lưu niệm cùng đại diện của một số doanh nghiệp

Đôi nét về GS.TS. Bùi Tùng:

Tiến sĩ Bùi Tùng đã được phong Giáo sư Hàng Đầu trong lĩnh vực Kinh doanh Toàn cầu do Công ty Hàng hải Matson tài trợ, nguyên là công ty vận chuyển lớn nhất của bang Hawaii, Hoa Kỳ. Ông đạt được học vị Tiến sĩ chuyên ngành Kinh tế Quản lý của Đại học Fribourg, Thuỵ sĩ (1980) và học vị Tiến sĩ trong lĩnh vực Hệ thống Thông tin của Trường Thương Mại Stern, Đại học New York (1986). Trước khi công tác tại Đại học Hawaii, Giáo sư Bùi đã từng là giảng viên của Đại học New York,  Trường Cao học Thuỷ quân Hoa kỳ, ở Monterey, California; Trường đại học của Fribourg và Lausanne, Thuỵ sĩ, Đại học Quebec, Montreal, Canada, và Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông. Ông thường xuyên được mời làm diễn giả trên thế giới.

Bài mới hơn

THĂM GS. LARY BERMAN, GEORGE STATE UNIVERSITYHỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 11 “BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU: ẢNH HƯỞNG VÀ GIẢI PHÁP ĐỐI PHÓ”ĐÓN TIẾP ÔNG BÙI TIẾN DŨNG, CHUYÊN VIÊN VỤ GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ VÀ CÔNG TÁC HỌC SINH, SINH VIÊN, BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠOBUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HIROSHIMA (NHẬT BẢN)TIẾP GS. DORIS KIENDL - VIỆN TRƯỞNG VIỆN QUẢN LÝ QUỐC TẾ, FH JOANNEUM (ÁO)BUỔI BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ CHỦ ĐỀ “CẢI CÁCH KINH TẾ Ở VIỆT NAM VÀ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH VỚI CÁC NƯỚC ASEAN” TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THAMMASAT, RANGSIT, THÁI LAN.MỜI VIẾT BÀI THAM LUẬN CHO HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUBUỔI NÓI CHUYỆN VỀ CẢI CÁCH KINH TẾ VIỆT NAM VỚI ĐOÀN DU LỊCH ROAD SCHOLAR, HOA KỲTỌA ĐÀM BÀN TRÒN KHU VỰC LẦN THỨ 3: KẾT HỢP BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀO CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Ở BẬC ĐẠI HỌCKHÓA TẬP HUẤN 5: KINH TẾ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Bài viết cùng chuyên mục

KỲ THI NGOẠI NGỮ QUỐC TẾ VỀ CHUYÊN NGÀNH DU LỊCHDỰ ÁN ENHANCE – HỌP ĐIỀU PHỐI DỰ ÁN, HỘI NGHỊ BÀN TRÒN VÀ HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN I TẠI HÀ NỘITRIỂN LÃM GỐM SỨ NHẬT BẢN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINHTHÔNG TIN TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN CHO DỰ ÁN MÔI TRƯỜNG CỦA ĐẠI HỌC ALICANTELỄ CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC KHÁNH SONG THẬP ĐÀI LOAN LẦN THỨ 105LỄ KHÁNH THÀNH TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN - SAEMAUL UNDONG KHAI GIẢNG THƯỜNG XUYÊN CÁC LỚP NGÔN NGỮ ĐÔNG NAM ÁBUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲCHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2016 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁOĐĂNG KÝ THAM DỰ BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAII - HOA KỲ
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á