Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG TY DỊCH VỤ MẶT ĐẤT SÂN BAY HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH TRONG THỜI ĐẠI SỐ  
Slide background
  DỰ ÁN ENHANCE – HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN II - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2016 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁO  
Tin tức

Tin tức

BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI ĐOÀN EXOTISSIMO 9/2017

Thư năm, 28/09/2017 16:09

Vào ngày 23/9/2017, TS. Trần Đình Lâm – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã có buổi gặp mặt và trao đổi với Đoàn Exotissimo đến từ Hoa Kỳ. 

Trong chuyến thăm các nước Đông Nam Á lần này, Đoàn Exotissimo đã đến Campuchia, các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh.  

Chia sẻ về kinh tế thời kỳ Đổi Mới, TS. Trần Đình Lâm cho rằng, Việt Nam gặt hái được nhiều thành tựu phát triển kinh tế thời kỳ này. Tuy nhiên, vẫn còn gặp nhiều trở ngại trong quá trình phát triển nguồn nhân lực trong thời đại công nghiệp hóa.

Đoàn Exotissimo đánh giá cao sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long. Tuy nhiên, theo họ, Chính phủ cần có những chính sách giúp đỡ người dân, đặc biệt là người nông dân trong quá trình phát triển kinh tế, giảm thiệt thòi trong quá trình trao đổi, buôn bán với doanh nghiệp để đạt được lợi nhuận cao. Trong bối cảnh người làm nông nghiệp phải phụ thuộc quá nhiều vào điều kiện tự nhiên, trong khi Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ người dân sử dụng Internet cao nhất trong khu vực, Đoàn Exotissimo đưa ra ý kiến Việt Nam nên vận dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ vào Nông nghiệp, tạo lợi thế hỗ trợ người nông dân đạt được nhiều lợi ích hơn. Ngoài ra, các doanh nghiệp tư nhân ở Việt Nam cũng nên được Chính phủ hỗ trợ, tạo nền tảng và sức bậc để hòa nhập với thị trường quốc tế.

Đoàn cũng đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong những năm qua. Trong đó, đáng chú ý hơn cả là quá trình phát triển nguồn nhân lực, với gần 30.000 sinh viên Việt Nam hiện đang học tập tại Hoa Kỳ. Đây là tín hiệu tốt cho sự phát triển nguồn lực của Việt Nam trong tương lai.

TS. Trần Đình Lâm (ở giữa) chụp hình chung với Đoàn Exotissimo

Bài mới hơn

Buổi Seminar với sinh viên Trường Sintermeerten Hà LanTHAM DỰ HỘI THẢO Ở BRUSSELS, BỈLễ hội Việt - Nhật lần thứ 5Buổi tiếp xúc và trao đổi với giáo sư Bae Yang Soo Khoa Đông Nam Á - Đại học Ngoại Ngữ Busan Workshop kinh nghiệm viết bài nghiên cứu“Thích ứng với biến đổi khí hậu và nghiên cứu liên ngành- Climate change Adaptation-A multi-disciplinary framework of performance, Feasibility and social adoptability”Buổi nói chuyện chuyên đề "Vấn đề biến đổi khí hậu, thay đổi nguồn nước và suy giảm môi trường ở ĐBSCL" - PGS.TS. Lê Anh Tuấn - Giám đốc, Viện nghiên cứu biến đổi khí hậu, Trường Đại học Cần thơCHUYẾN THĂM CỦA GIÁO SƯ TOGATA, ĐẠI HỌC CHUO, NHẬT BẢNBáo cáo chuyên đề: “Làm thế nào để viết và xuất bản công trình nghiên cứu khoa học”, trong lĩnh vực “Thích ứng biến đổi khí hậu, ứng phó biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng”Hội thảo biến đổi khí hậu: cuộc khủng hoảng môi trường toàn cầuTHÔNG TIN TUYỂN DỤNG

Bài viết cùng chuyên mục

CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2017 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁOBUỔI BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ "NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VÀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU"CHUYẾN THĂM CỦA GS. TRIDIB CHAKRABORTI, ĐẠI HỌC JADAVPUR, ẤN ĐỘUNIVERSITY OF ADELAIDE, ACCELERATOR SCHOLARSHIPS IN AUSTRALIA, 2018CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ CHUYÊN NGÀNH QUẢN LÝ NGUỒN NHÂN LỰC - UNIVERSITY OF HAWAI'I AT MĀNOACHUYẾN CÔNG DU CỦA THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC ĐẾN THÁI LAN TỪ NGÀY 17-19/8BUỔI TỌA ĐÀM KHOA HỌC VỚI CHỦ ĐỀ “SANG TRỌNG VÀ XÀ BẦN: SỰ VĂN MINH VÀ VẤN ĐỀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ TẠI TP. HỒ CHÍ MINH HIỆN NAY”HỘI THẢO ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC TRONG NGÀNH DỊCH VỤ DU LỊCH VỚI CHỦ ĐỀ “OMOTENASHI – TINH THẦN PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG”HỘI THẢO TOÀN QUỐC VỚI CHỦ ĐỀ “BỨC TRANH KINH TẾ DÀNH CHO DOANH NGHIỆP 2017”CHUYẾN THĂM CỦA ÔNG KOICHI ISHIZUKA – SUMITOMO FOUNDATION
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • ENHANCE
 • DU HỌC
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG KAPIOLANI
 • ĐẠI HỌC HAWAII TẠI MANOA
 • EACEA

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á