Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG TY DỊCH VỤ MẶT ĐẤT SÂN BAY HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH TRONG THỜI ĐẠI SỐ  
Slide background
  DỰ ÁN ENHANCE – HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN II - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN DỰ ÁN “NÂNG CAO HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VIỆT NAM NHẰM TĂNG CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ KỸ NĂNG KHỞI NGHIỆP CHO SINH VIÊN SAU KHI RA TRƯỜNG”  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Tin tức

Tin tức

BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI ĐOÀN EXOTISSIMO 9/2017

Thư năm, 28/09/2017 16:09

Vào ngày 23/9/2017, TS. Trần Đình Lâm – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã có buổi gặp mặt và trao đổi với Đoàn Exotissimo đến từ Hoa Kỳ. 

Trong chuyến thăm các nước Đông Nam Á lần này, Đoàn Exotissimo đã đến Campuchia, các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh.  

Chia sẻ về kinh tế thời kỳ Đổi Mới, TS. Trần Đình Lâm cho rằng, Việt Nam gặt hái được nhiều thành tựu phát triển kinh tế thời kỳ này. Tuy nhiên, vẫn còn gặp nhiều trở ngại trong quá trình phát triển nguồn nhân lực trong thời đại công nghiệp hóa.

Đoàn Exotissimo đánh giá cao sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long. Tuy nhiên, theo họ, Chính phủ cần có những chính sách giúp đỡ người dân, đặc biệt là người nông dân trong quá trình phát triển kinh tế, giảm thiệt thòi trong quá trình trao đổi, buôn bán với doanh nghiệp để đạt được lợi nhuận cao. Trong bối cảnh người làm nông nghiệp phải phụ thuộc quá nhiều vào điều kiện tự nhiên, trong khi Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ người dân sử dụng Internet cao nhất trong khu vực, Đoàn Exotissimo đưa ra ý kiến Việt Nam nên vận dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ vào Nông nghiệp, tạo lợi thế hỗ trợ người nông dân đạt được nhiều lợi ích hơn. Ngoài ra, các doanh nghiệp tư nhân ở Việt Nam cũng nên được Chính phủ hỗ trợ, tạo nền tảng và sức bậc để hòa nhập với thị trường quốc tế.

Đoàn cũng đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong những năm qua. Trong đó, đáng chú ý hơn cả là quá trình phát triển nguồn nhân lực, với gần 30.000 sinh viên Việt Nam hiện đang học tập tại Hoa Kỳ. Đây là tín hiệu tốt cho sự phát triển nguồn lực của Việt Nam trong tương lai.

TS. Trần Đình Lâm (ở giữa) chụp hình chung với Đoàn Exotissimo

Bài mới hơn

GIỚI THIỆU DỰ ÁN V2WORK VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC TRÀ VINH, ĐẠI HỌC CẦN THƠ SEMINAR: "BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO"MỜI ĐĂNG KÝ THAM DỰ HỘI THẢO BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠOMỜI ĐĂNG KÝ THAM DỰ BUỔI TỔNG KẾT ENHANCE 19-20/9CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN DỰ ÁN V2WORK TẠI TRƯỜNG ĐH NHA TRANG BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ NANYANG, SINGAPORETẬP HUẤN VỀ SỰ THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUSEMINAR TẠI TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU ĐÔNG NAM Á, ĐẠI HỌC QUỐC GIA CHINAN, ĐÀI LOANHỘI NGHỊ BÀN TRÒN LẦN THỨ 2: PHÁT TRIỂN KHUÔN KHỔ KẾT HỢP KHOA HỌC – KỸ THUẬT – SÁNG KIẾN VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU NHƯ MỘT YẾU TỐ THÚC ĐẨY NỀN KINH TẾKHÓA TẬP HUẤN: “TÌM NGUỒN TÀI CHÍNH CHO CÁC HOẠT ĐỘNG LIÊN QUAN ĐẾN BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TẠI CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC”

Bài viết cùng chuyên mục

CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2017 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁOBUỔI BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ "NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VÀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU"CHUYẾN THĂM CỦA GS. TRIDIB CHAKRABORTI, ĐẠI HỌC JADAVPUR, ẤN ĐỘUNIVERSITY OF ADELAIDE, ACCELERATOR SCHOLARSHIPS IN AUSTRALIA, 2018CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ CHUYÊN NGÀNH QUẢN LÝ NGUỒN NHÂN LỰC - UNIVERSITY OF HAWAI'I AT MĀNOACHUYẾN CÔNG DU CỦA THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC ĐẾN THÁI LAN TỪ NGÀY 17-19/8BUỔI TỌA ĐÀM KHOA HỌC VỚI CHỦ ĐỀ “SANG TRỌNG VÀ XÀ BẦN: SỰ VĂN MINH VÀ VẤN ĐỀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ TẠI TP. HỒ CHÍ MINH HIỆN NAY”HỘI THẢO ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC TRONG NGÀNH DỊCH VỤ DU LỊCH VỚI CHỦ ĐỀ “OMOTENASHI – TINH THẦN PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG”HỘI THẢO TOÀN QUỐC VỚI CHỦ ĐỀ “BỨC TRANH KINH TẾ DÀNH CHO DOANH NGHIỆP 2017”CHUYẾN THĂM CỦA ÔNG KOICHI ISHIZUKA – SUMITOMO FOUNDATION
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • ENHANCE
 • DU HỌC
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG KAPIOLANI
 • EACEA

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á