Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HIROSHIMA (NHẬT BẢN)

Thứ bảy, 13/04/2019 19:04

Ngày 20-3, TS. Trần Đình Lâm đã có buổi trao đổi với sinh viên cùng GS.Tomoko Sasaki, Trường ĐH Hiroshima (Nhật Bản). Buổi nói chuyện diễn ra tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG - HCM.

Tại buổi nói chuyện, TS. Trần Đình Lâm có những chia sẻ về những khó khăn của kinh tế Việt Nam trong giai đoạn kế hoạch hóa. Sau đó, nhà nước đã có nhiều chính sách sửa sai, mở cửa hợp tác với các nước bên ngoài, khuyến khích vai trò của nền kinh tế tư nhân. Nhờ công cuộc cải cách, Việt Nam đã có nhiều cơ hội phát triển, hòa nhập. Điều đáng khích lệ là sau 30 năm, Việt Nam trở thành một quốc gia có thu nhập trung bình.

Bên cạnh đó, TS. Trần Đình Lâm đề cập đến tư tưởng của Fukuzawa Yukichi về tính tự chủ, tinh thần doanh nghiệp và tầm quan trọng của tư tưởng Fukuzawa. Ông là người đề cao vai trò của giáo dục, tạo nên những cải cách có tầm ảnh hưởng lớn đối với nước Nhật. Đó cũng chính là bài học quý giá để Việt Nam tiếp thu, hoàn thiện và vươn lên một tầm cao hơn.

TS. Trần Đình Lâm cùng các sinh viên trường Đại học Hiroshima

Trong buổi nói chuyện, nhiều sinh viên cũng có ý kiến trao đổi. Bạn Shunki Yoshimura chia sẻ cảm nghĩ về sự năng động của thanh niên Việt Nam, của kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Tuy vậy Việt Nam cần phải khắc phục vấn đề xe cộ, quá tải hạ tầng.

Bạn Iwamoto Sora cho biết người dân nên tôn trọng hơn luật pháp ở Việt Nam thì mới tạo được những giá trị tích cực trong văn hóa ứng xử.

Phát biểu cảm nghĩ về thanh niên Việt Nam, bạn Aga Tomihiro bày tỏ sự lo ngại vì những ngay trong buổi trưa chiều, anh thấy thanh niên Việt Nam tụ tập khá đông đúc ở các quán xá vỉa hè, uống nhiều rượu bia. Theo anh, giới trẻ Việt cần sử dụng thời gian hợp lý hơn, chú trọng vào giáo dục và thư giãn, vui chơi lành mạnh.

Cũng trong phiên thảo luận, GS. Tomoko Sasaki đã trò chuyện lại với sinh viên về tầm quan trọng của tư tưởng Fukuzawa, giải thích cho sinh viên hiểu rõ những thay đổi, tác động lớn lao của Fukuzawa dành cho Nhật Bản 150 năm trước.

TS. Trần Đình Lâm mong sẽ có nhiều buổi trao đổi giữa sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM với sinh viên trường Đại học Hiroshima nói riêng và những trường Đại học ở Nhật Bản nói chung để cùng hỗ trợ nhau phát triển lâu dài, tạo nhiều cơ hội cho sinh viên được giao lưu về văn hóa, giáo dục, mở mang tri thức.

 

Bài mới hơn

BUỔI TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY TRỰC TUYẾN CỦA TIẾN SĨ JOHN HATCHER – ĐẠI HỌC MINESOTA HOA KỲCVSEAS THAM DỰ HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC GIA “HẠN CHẾ TÍN DỤNG ĐEN TẠI VIỆT NAM”HỘI NGHỊ KHOA HỌC “QUAN HỆ ASEAN – VƯƠNG QUỐC ANH TRONG VẤN ĐỀ THAY ĐỔI KIẾN TRÚC KHU VỰC”NGHIỆM THU GÓI THẦU CUNG CẤP, LẮP ĐẶT TRANG THIẾT BỊ CHO DỰ ÁN V2WORKTUYỂN CỘNG TÁC VIÊN (làm việc bán thời gian)HÃY MANG CÁC NƯỚC ASEAN LẠI GẦN NHAU*BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN PANYAPIWAT INSTITUTE OF MANAGEMENT (PIM) TẠI BANGKOKBÁO CÁO CHỦ ĐỀ ĐỔI MỚI KINH TẾ VIỆT NAM VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC CHANG JUNG CHRISTIAN (ĐÀI LOAN)LÀM VIỆC VỚI TỔNG CỤC DU LỊCH – QUẢNG BÁ CHO DỰ ÁN TOURIST TẠI HÀ NỘITriển vọng hợp tác nghiên cứu văn bản Chăm cổ với trường Đại học Sri Chandrasekharendra Saraswathi Viswa Mahavidyalaya (Ấn Độ).

Bài viết cùng chuyên mục

TIẾP GS. DORIS KIENDL - VIỆN TRƯỞNG VIỆN QUẢN LÝ QUỐC TẾ, FH JOANNEUM (ÁO)BUỔI BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ CHỦ ĐỀ “CẢI CÁCH KINH TẾ Ở VIỆT NAM VÀ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH VỚI CÁC NƯỚC ASEAN” TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THAMMASAT, RANGSIT, THÁI LAN.BUỔI NÓI CHUYỆN VỀ CẢI CÁCH KINH TẾ VIỆT NAM VỚI ĐOÀN DU LỊCH ROAD SCHOLAR, HOA KỲTỌA ĐÀM BÀN TRÒN KHU VỰC LẦN THỨ 3: KẾT HỢP BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀO CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Ở BẬC ĐẠI HỌCKHÓA TẬP HUẤN 5: KINH TẾ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUCHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG CỦA THÁI LAN VÀ VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC BURAPHA, CHONBURI, THÁI LANHỘI THẢO “KINH DOANH THỜI CHUYỂN ĐỔI SỐ VỚI TRÍ TUỆ NHÂN TẠO”ĐĂNG KÍ NHẬN THIẾT BỊ HỖ TRỢ SINH VIÊN KHUYẾT TẬT - TẬP HUẤN ONLINE: CÁC CÔNG CỤ HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU KHOA HỌCBUỔI TẬP HUẤN
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

KHÓA HỌC: Luật Thương Mại Quốc tếTHÔNG BÁOKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á