Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

KHÓA TẬP HUẤN 5: KINH TẾ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Thư năm, 04/04/2019 07:04

Từ ngày 25 đến 27 tháng 3 năm 2019, khoá tập huấn với chủ đề “Kinh tế với biến đổi khí hậu” đã được tổ chức bởi Trường Đại học Nông Lâm Huế (HUAF). Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ dự án REACT do Eramus+ tài trợ.

 

Thành viên tham dự gồm có các giảng viên, nghiên cứu viên của các trường đại học, viện nghiên cứu của Việt Nam, Lào, Campuchia cùng với các chuyên gia đến từ Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Đức thuộc dự án REACT. Về phía trường Đại học KHXH&NV có sự tham dự của các giảng viên của khoa Ngữ văn, Xã hội học và Đô thị học.

Đại biểu tham dự tập huấn chụp hình lưu niệm

Để mở đầu buổi tập huấn, PGS.TS. Lê Văn An, Hiệu trưởng trưởng trường Đại học Nông lâm Huế, đã có bài phát biểu khai mạc. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của yếu tố kinh tế trong ứng phó với biến đổi khí hậu và sự hợp tác cần thiết giữa các cơ quan chính phủ, các trường đại học và các doanh nghiệp trong việc thúc đẩy các chương trình và sáng kiến liên quan đến biến đổi khí hậu.

PGS. TS. Lê Văn An, Hiệu trưởng trường Đai học Nông Lâm Huế, phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Trong buổi tập huấn các chuyên gia đến từ Đại học Genoa (Ý) đã trình bày các nội dung sau:

 • Kinh tế thị trường và tài chính trước vấn đề biến đổi khí hậu
 • Kinh tế tuần hoàn trong bối cảnh biến đổi khí hậu
 • Thị trường mua bán phát thải carbon
 • Các công cụ giảm phát thải carbon
 • Trái phiếu xanh
 • Kinh tế của các thành phố
 • Kỹ thuật năng lượng tái tạo

GS. Renata Dameri, Đại học Genoa (Ý), trình bày về Kinh tế của các thành phố

Khóa tập huấn đã nâng cao hiểu biết cho người tham dự về các yếu tố thị trường, khía cạnh kinh tế, năng lượng sạch. Đây là những kiến thức bổ ích và thực tiễn, có thể áp dụng vào các chương trình tập huấn và chương trình đào tạo ở các chuyên ngành có liên quan đến biến đổi khí hậu.

Người tham dự đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu thành viên của dự án REACT tại Việt Nam, Lào, Campuchia tại khóa tập huấn

Người tham dự đặt câu hỏi cho các giảng viên

 

Bài mới hơn

BIẾT NGUY HIỂM, VÌ SAO CÔNG NHÂN VẪN VAY TIỀN TỪ CÔNG TY TÀI CHÍNH?CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG THẠC SĨ CHÂU Á MAPS TẠI THÁI LANBUỔI TRÒ CHUYỆN VỚI DOANH NGHIỆP VỀ VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN SAU ĐẠI DỊCH BUỔI GIAO LƯU TRỰC TUYẾN CỦA SINH VIÊN TOURIST - BURAPHA (Thái Lan) và USSH (Việt Nam)BUỔI BÁO CÁO TRỰC TUYẾN: LỚP HỌC ONLINE VÀ KINH NGHIỆM TỔ CHỨC NGÀY HỘI VIỆC LÀMBUỔI TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY TRỰC TUYẾN CỦA TIẾN SĨ JOHN HATCHER – ĐẠI HỌC MINNESOTA HOA KỲHỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC GIA: HẠN CHẾ TÍN DỤNG ĐEN TẠI VIỆT NAMHỘI NGHỊ KHOA HỌC: QUAN HỆ ASEAN – VƯƠNG QUỐC ANH TRONG VẤN ĐỀ THAY ĐỔI KIẾN TRÚC KHU VỰCNGHIỆM THU GÓI THẦU CUNG CẤP, LẮP ĐẶT TRANG THIẾT BỊ CHO DỰ ÁN V2WORKHÃY MANG CÁC NƯỚC ASEAN LẠI GẦN NHAU

Bài viết cùng chuyên mục

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG CỦA THÁI LAN VÀ VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC BURAPHA, CHONBURI, THÁI LANHỘI THẢO “KINH DOANH THỜI CHUYỂN ĐỔI SỐ VỚI TRÍ TUỆ NHÂN TẠO”ĐĂNG KÍ NHẬN THIẾT BỊ HỖ TRỢ SINH VIÊN KHUYẾT TẬT - TẬP HUẤN ONLINE: CÁC CÔNG CỤ HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU KHOA HỌCBUỔI TẬP HUẤN ĐĂNG KÍ NHẬN THIẾT BỊ HỖ TRỢ SINH VIÊN KHUYẾT TẬT - "DỐC DI ĐỘNG" LÃNH SỰ QUÁN HUNGARY TẠI TP. HCM TỔ CHỨC KỶ NIỆM CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC LỄ 15/3TỌA ĐÀM VỀ ĐỔI MỚI KINH TẾ VÀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH VIỆT NAM TẠI ĐẠI HỌC PRINCE SONGKLA, PHUKHET, THÁI LANTHAM DỰ DIỄN ĐÀN ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG LẦN 1BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH BURAPHA (THÁI LAN)
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • DU HỌC

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

Thông báo Tuyển dụngKhóa học Luật Thương mại Quốc tếKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Thái Lan (Online)Khóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Khmer – Lào (Online)Khóa học Tiếng Mã Lai - Tiếng Indonesia
Địa chỉ: Phòng K.008, số 10-12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á