Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

THAM DỰ DIỄN ĐÀN ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG LẦN 1

Thư năm, 14/02/2019 08:02

Từ ngày 14/01 đến ngày 15/01/2019, TS. Trần Đình đã đến tham dự Diễn đàn Đồng bằng sông Cửu Long lần 1 về Phát triển mối quan hệ đối tác giữa Úc và Việt Nam về Nông nghiệp hữu cơ tại Đại học An Giang.

 

Với chủ đề xoay quanh phát triển nông nghiệp hữu cơ, Diễn đàn đã thu hút sự tham gia của nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu đến từ các viện trường ở khu vực ĐBSCL, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh nông nghiệp hữu cơ trong và ngoài tỉnh An Giang, đại diện các sở, ban, ngành tỉnh An Giang cùng sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ đến từ Úc.

Diễn đàn là một trong những hoạt động thuộc Dự án “Thúc đẩy mối quan hệ đối tác giữa Úc và Việt Nam thông qua phát triển nông nghiệp hữu cơ: Đào tạo và tổ chức hội thảo ở hai quốc gia” thông qua tổ chức các khóa tập huấn và đào tạo ngắn hạn cho các đối tượng là cán bộ nông nghiệp, nhà khoa học, nông dân và những người đam mê nông nghiệp sinh thái và hữu cơ. 

Các đại biểu tham dự Diễn đàn

Trong ngày đầu tiên, các đại biểu được lắng nghe phần chia sẻ tham luận của các chuyên gia đến từ Úc và đại diện từ phía các doanh nghiệp Việt Nam xoay quanh lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ. Bên cạnh phần báo cáo tham luận, tại Diễn đàn lần này, các đại biểu cũng có cơ hội tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Đặc biệt, vào sáng ngày hôm sau, ngày 15 tháng 01, các đại biểu cũng đã có chuyến tham quan thực tế Nông trại Ếch Ộp tại thành phố Long Xuyên.

Có thể nói để đạt được những thành công ban đầu trong ngành nông nghiệp hữu cơ ở khu vực ĐBSCL không thể thiếu được tâm huyết và những nỗ lực không ngừng nghỉ từ phía các doanh nghiệp theo mô hình phát triển bền vững này. Trong đó, có thể kể đến một số doanh nghiệp tiêu biểu như sau:

 • Doanh nghiệp Xã hội Minh Phú do Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú thành lập, có ý nghĩa lớn về thực hiện liên kết chuỗi giá trị sản xuất tôm rừng, tôm - lúa. Theo mô hình này, các hộ nuôi tôm được Doanh nghiệp hỗ trợ kỹ thuật nuôi theo đúng quy trình đạt tiêu chuẩn tôm sinh thái. Việc làm này của Doanh nghiệp góp phần bảo vệ rừng ngập mặn, vệ sinh môi trường và canh tác bên vững bên cạnh đó, điều này cũng đồng thời nâng cao giá trị thành phẩm, đáp ứng được nhu cầu của thị trường quốc tế.
 • Công ty CP Gạo Ông Thọ với mô hình liên kết vùng nguyên liệu sinh thái lúa - tôm hay xen canh lúa - tôm tập trung, dễ dàng giúp các hộ nông dân kiểm soát tốt mùa vụ nhờ quy trình sản xuất trên vùng trồng sinh trưởng tự nhiên. Không chỉ tạo ra sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng, mô hình này còn thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội cao vì giữ được môi trường đất, nước, giúp hệ sinh thái phát triển tốt.
 • Công ty CP Rau quả Thực phẩm An Giang (ANTESCO) - một trong những nhà cung cấp rau quả nhiệt đới đông lạnh IQF và đóng hộp hàng đầu tại Việt Nam đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm phù hợp tiêu chuẩn quốc tế. Doanh nghiệp này là người bạn thân thiết của người nông dân Việt Nam với mô hình hợp tác bền vững - chuỗi liên kết sản xuất rau màu với nông dân địa phương và đã nhận được những lời khen ngợi từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Qua đó, Doanh nghiệp đã tạo thêm việc làm cho lao động nông thôn, tăng hiệu quả sản xuất - kinh doanh, nâng cao giá trị và thu nhập của nông dân trên cùng diện tích đất sản xuất.

Không chỉ tiên phong lan rộng mô hình phát triển nông nghiệp sinh thái bền vững, những nỗ lực này từ phía các doanh nghiệp còn góp phần nâng cao vị thế của nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế, cải thiện sinh kế cho người nông dân. Đặc biệt, trong điều kiện biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng, việc làm này còn đóng góp tích cực vào việc thích ứng và giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu.

Các đại biểu đánh giá cao mục tiêu và ý nghĩa của Diễn đàn lần này trong việc kết nối các doanh nghiệp và kỳ vọng Diễn đàn sẽ mở ra nhiều cơ hội tốt cho các doanh nghiệp và các tổ chức nghiên cứu gắn kết sâu rộng hơn nữa, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Thông qua Diễn đàn, các Doanh nghiệp cũng bày tỏ mong muốn nhận được những hỗ trợ và tiếp sức từ chính quyền trong việc quảng bá thương hiệu nhằm lan rộng mô hình và sản phẩm nông nghiệp sạch này đến nhiều người hơn.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Diễn đàn

 

Bài mới hơn

HỘI NGHỊ QUỐC TẾ 2021 - VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÔNG NAM Á, ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ BUSANDỊCH VỤ DỰ ÁN V2WORK: ĐỊNH VỊ THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN VÀ VIẾT CV HIỆU QUẢBUỔI TRÒ CHUYỆN VỚI DOANH NGHIỆP VỀ PHÁT TRIỂN MẠNG LƯỚI VEES-NETHỘI NGHỊ TỔNG KẾT DỰ ÁN TOURISTHỘI THẢO PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐÀ NẴNG: HƯỚNG ĐẾN MẠNG LƯỚI HỖ TRỢ VIỆC LÀM VÀ KHỞI NGHIỆP CÁC ĐẠI HỌC VIỆT NAMTUYỂN DỤNG TÌNH NGUYỆN VIÊN DẪN TOUR TRONG NGÀYCHƯƠNG TRÌNH GIỚI THIỆU DỰ ÁN PATHWAY DÀNH CHO SINH VIÊN TẠI PHILIPPINESHỘI NGHỊ QUỐC TẾ LẦN 3 VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG KHU VỰC ĐÔNG NAM Á (DỰ ÁN TOURIST)BUỔI ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘTTHƯ MỜI VIẾT BÀI CHO ẤN PHẨM DU LỊCH VIỆT NAM HẬU COVID-19 : XU HƯỚNG, TRIỂN VỌNG VÀ TẦM NHÌN (THỜI HẠN NHẬN BÀI: ĐẾN CUỐI THÁNG 6 NĂM 2021)

Bài viết cùng chuyên mục

BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH BURAPHA (THÁI LAN)THAM DỰ TIỆC MỪNG LỄ HỘI GIAO LƯU VĂN HÓA VIỆT NHẬT LẦN 6CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ CHUẨN BỊ NGHỀ NGHIỆP, KĨ NĂNG MỀM, VÀ THỰC TẬP THỰC TẾTẬP HUẤN: TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TRONG QUẢN LÝ HỆ THỐNG SINH THÁI VÀ TÀI NGUYÊN THIÊN NHIÊNTỌA ĐÀM VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ TỔN THƯƠNG KINH TẾ XÃ HỘI Ở KHU VỰC SÔNG MEKONGTỌA ĐÀM VỀ MÔ HÌNH DU LỊCH CHO ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONGCHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ DOANH NGHIỆP, KHỞI NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG MARKETING TẠI ĐÀ NẴNGPHÁT TRIỂN BỀN VỮNG, HỌC TỪ FUKUZAWACHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG CỦA THÁI LAN VÀ VIỆT NAM TẠI TP.HCMCHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐH GENOVA (Ý)
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

Thông báo Kêu gọi Đóng góp Ý kiếnThông báo Dời Lịch họcKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Thái Lan (Online)Khóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Khmer – Lào (Online)Khóa học Tiếng Mã Lai – Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com