CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG CỦA THÁI LAN VÀ VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC BURAPHA, CHONBURI, THÁI LAN

Thứ tư, 03/04/2019 14:04
Từ ngày 25-29/3/2019 chương trình tập huấn lần thứ 4 về hoạt động phát triển du lịch bền vững trong khuôn khổ Dự án TOURIST (*) đã diễn ra tại trường Đại học Burapha, Thái Lan.

Chương trình có sự tham dự của các chuyên gia ngành du lịch từ Trường ĐH FH Joaneum (Áo), Trường ĐH Khoa học ứng dụng Haaga-Helia (Phần Lan), Trường ĐH Alicante (Tây Ban Nha), cùng gần 30 thành viên khác của các trường đại học Thái Lan và Việt Nam.

Về phía đoàn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, ĐHQG-HCM có sự tham dự của PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Trần Đình Lâm – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á và PGS.TS Nguyễn Thị Vân Hạnh – Phó trưởng Bộ môn Du lịch.

Các diễn giả trong buổi tập huấn gồm có: GS. Oana Driha - Đại học Alicante, Tây Ban Nha; GS. Jarmo Ritalahti - Đại học Khoa học Ứng dụng Haaga-Helia, Phần Lan; Giảng viên Claudia Lindistch - Đại học FH Joaneum, Áo.

Chương trình tập huấn lần này tập trung cung cấp các công cụ cho việc vận hành các trung tâm về phát triển du lịch bền vững cũng như hoạt động quảng bá và truyền thông để chia sẻ giá trị và lợi ích từ các hoạt động này tới các nhóm chủ thể khác nhau trong lĩnh vực du lịch.

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Nhà trường trình bày báo cáo về du lịch tại buổi huấn luyện.

Bên cạnh hoạt động học thuật tập trung, các thành viên có cơ hội tham quan mô hình du lịch cộng đồng tại làng Jam Rung – một ngôi làng nhỏ ở tỉnh Rayong miền Đông Thái Lan nổi tiếng với mô hình kinh tế tự lực theo triết lý của vua Bhumibol.

Ngoài ra, các thành viên tham gia đợt tập huấn cũng thực hành tìm hiểu thành phố Pattaya như một điểm đến cũng như tới thăm và làm việc với Khoa Quản lý và Du lịch, trường đại học Burapha, Thái Lan.

(*) Dự án TOURIST có tên đầy đủ là Competence centres for the development of sustainable tourism and innovative financial management strategies to increase the positive impact of local tourism in Thailand and Vietnam. Dự án do Trường ĐH FH JOANNEUM (Áo) điều phối, dưới sự tài trợ của Quỹ Eramus+ (EU).

Mục tiêu của TOURIST là hỗ trợ xây dựng và nâng cao năng lực các trung tâm phát triển du lịch bền vững và chiến lược quản lý tài chính sáng tạo, nhằm nâng cao tác động tích cực của du lịch địa phương ở Việt Nam và Thái Lan. Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM, Trường ĐH Huế và Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG Hà Nội là 3 đơn vị của Việt Nam tham gia và triển khai thực hiện dự án.

CHỈ DẪN NGUỒN TIỀN HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUTHAM DỰ HỌP ĐIỀU PHỐI DỰ ÁN TOURIST VÀ THAM QUAN MÔ HÌNH DU LỊCH CỘNG ĐỒNG TẠI CHIANGMAI, THÁI LANNATIONAL SEMINAR 3: "TĂNG TRƯỞNG XANH TRONG THÀNH PHỐ"ĐĂNG KÝ THAM DỰ BUỔI TẬP HUẤN: CÁC NGUỒN HỖ TRỢ TÀI CHÍNH VÀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG NHẰM THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUNATIONAL TRAINING 2: "KINH TẾ VÀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU"CHIA SẺ DỰ ÁN TOURIST TẠI HỘI THẢO LÀNG VĂN HÓA DU LỊCH HUYỆN CHỢ LÁCHTIẾP ĐÓN TS.MASSIMILIANO MARGARONE, ĐH GENOVA (Ý)ĐĂNG KÝ THAM DỰ BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ CẤP QUỐC GIA THAM DỰ LỄ KỶ NIỆM QUỐC LỄ VƯƠNG QUỐC HÀ LANTIẾP ĐÓN ĐOÀN TỪ VIỆN NGHIÊN CỨU ANTALL JÓZSEF (HUNGARY)