Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

TỌA ĐÀM VỀ ĐỔI MỚI KINH TẾ VÀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH VIỆT NAM TẠI ĐẠI HỌC PRINCE SONGKLA, PHUKHET, THÁI LAN

Thứ tư, 27/02/2019 15:02

Trong khuôn khổ của dự án Tourist do EU tài trợ, TS Trần Đình Lâm đã có buổi tọa đàm với các  hoc viên cao học,  nghiên cứu sinh và các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Prince Songkla, Phukhet vào ngày 20 tháng 01, 2019.

Buổi tọa đàm diễn ra theo lời mời của GS. Chatchawan Wongwwattannakit, phó Khoa Quan hệ quốc tế, Đại học Prince Songkla.

TS. Trần Đình Lâm trao tặng sách cho GS. Chatchawan Wongwwattannakit

Nội dung của buổi tọa đàm xoay quanh các chủ đề: đổi mới kinh tế và phát triển du lịch tại Việt Nam, những bài học trong quá khứ, nền kinh tế kế hoạch hóa và sự trỗi dậy mạnh mẽ khi đất nước thực hiện chính sách đổi mới, hướng đến thị trường.

Trong phần trình bày, TS nhấn mạnh Việt Nam rất trân trọng và biết ơn về những đóng góp của cựu thủ tướng Chacchai Choohawan trong việc đề ra chủ truơng biến Đông Dương (Indochine) từ chiến trường thành thị trường, giúp cho mối quan hệ giữa Việt Nam, Lào Và Campuchia trở nên thân thiết hơn. TS cho biết, việc học tập kinh nghiệm du lịch của Thái Lan để vận dụng cho phát triển kinh tế xã hội  là điều quan trọng và thiết yếu cho quá trình cải cách ở Việt Nam.

Trong phiên thảo luận, các nghiên cứu sinh của Miến Điện và Malaysia bày tỏ mối quan tâm về việc xóa đói giảm nghèo ở Việt Nam và các chính sách cần thiết cho các đồng bào dân tộc thiểu số, hướng đến sự phát triên bền vững.

GS Chatchawan cho biết, hiện nay có hơn 100.000 người Miến Điện đang tham gia thị trường lao động tại Phukhet, bên cạnh đó, khu vực này cũng đang thu hút nhiều lao động từ Lào, Campuchia và Việt Nam đến làm việc. Ngoài ra, GS Tovankasama Nicha cũng chia sẻ bài học vai trò của chính phủ và sự thích ứng về thị trường lao động, ủng hộ việc mời gọi các lao động bên ngoài đến Phuket làm việc. Vấn đề giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc bên cạnh tạo điều kiện cho người dân địa phương được hưởng lợi khi phát triển du lịch cũng được các nhà nghiên cứu thảo luận sôi nổi.

Vai trò của chính phủ và sự thích ứng về thị trường lao động, ủng hộ việc mời gọi các lao động bên ngoài đến Phuket làm việc. Vấn đề giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc bên cạnh tạo điều kiện cho người dân địa phương được hưởng lợi khi phát triển du lịch cũng được các nhà nghiên cứu thảo luận sôi nổi.

Các học viên và các nhà nghiên cứu tham gia buổi trò chuyện

Theo giáo sư Nirundum Tapachai, hiện tại dân nhập cư của các địa phương Thái Lan đến làm việc tại Phuket đã lên đến 70 phần trăm. Ông mong muốn có thêm nhiều chương trình giao lưu giữa các trường đại học trong khu vực Đông Nam Á. Bởi điều này không chỉ góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau mà còn có thể đẩy mạnh chia sẻ những yếu tố văn hóa trong khu vực, giúp cho việc học hỏi phát triển kinh tế giữa các nước ngày mỗi tốt hơn. Thông qua buổi trò chuyện, GS. Chatchawan mong muốn khoa Quan hệ Quốc tế tại trường sẽ đón nhận nhiều hơn nữa sinh viên cao học và nghiên cứu sinh đến từ Việt Nam, tạo điều kiện cho việc chia sẻ nguồn lực trong giáo dục đào tạo giữa các nước trong khu vực.

Trong dịp này, TS Trần Đinh Lâm cũng đã trao tặng thư viện Đại hoc Prince Songkla sách “Small  and  Medium-sized  Enterprises:  Way  to Success” của Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh do GS. Yukio  Ikemoto, GS. Koji  Domon,  TS. Trần Đình Lâm đồng biên soạn.

(*) Dự án TOURIST có tên tiếng Việt đầy đủ là Phát triển du lịch bền vững và các chính sách đổi mới trong quản lý tài chính nhằm nâng cao hiệu quả tích cực cho ngành du lịch Thái Lan và Việt Nam. Dự án sẽ được tiến hành trong 3 năm (2017-2020) do Quỹ Erasmus+ của Liên minh châu  u tài trợ, dưới sự điều phối chính của Trường ĐH FH Joaneum (Áo). Các thành viên phía Việt Nam gồm Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG Hà Nội, Đại học Huế và Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM. Mục tiêu chính của TOURIST là nâng cao năng lực của hệ thống giáo dục bậc cao trong phát triển du lịch bền vững và thành lập mạng lưới kết nối các nhóm đối tượng của Dự án.

Bài mới hơn

HỘI NGHỊ QUỐC TẾ 2021 - VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÔNG NAM Á, ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ BUSANDỊCH VỤ DỰ ÁN V2WORK: ĐỊNH VỊ THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN VÀ VIẾT CV HIỆU QUẢBUỔI TRÒ CHUYỆN VỚI DOANH NGHIỆP VỀ PHÁT TRIỂN MẠNG LƯỚI VEES-NETHỘI NGHỊ TỔNG KẾT DỰ ÁN TOURISTHỘI THẢO PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐÀ NẴNG: HƯỚNG ĐẾN MẠNG LƯỚI HỖ TRỢ VIỆC LÀM VÀ KHỞI NGHIỆP CÁC ĐẠI HỌC VIỆT NAMTUYỂN DỤNG TÌNH NGUYỆN VIÊN DẪN TOUR TRONG NGÀYCHƯƠNG TRÌNH GIỚI THIỆU DỰ ÁN PATHWAY DÀNH CHO SINH VIÊN TẠI PHILIPPINESHỘI NGHỊ QUỐC TẾ LẦN 3 VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG KHU VỰC ĐÔNG NAM Á (DỰ ÁN TOURIST)BUỔI ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘTTHƯ MỜI VIẾT BÀI CHO ẤN PHẨM DU LỊCH VIỆT NAM HẬU COVID-19 : XU HƯỚNG, TRIỂN VỌNG VÀ TẦM NHÌN (THỜI HẠN NHẬN BÀI: ĐẾN CUỐI THÁNG 6 NĂM 2021)

Bài viết cùng chuyên mục

THAM DỰ DIỄN ĐÀN ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG LẦN 1BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH BURAPHA (THÁI LAN)THAM DỰ TIỆC MỪNG LỄ HỘI GIAO LƯU VĂN HÓA VIỆT NHẬT LẦN 6CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ CHUẨN BỊ NGHỀ NGHIỆP, KĨ NĂNG MỀM, VÀ THỰC TẬP THỰC TẾTẬP HUẤN: TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TRONG QUẢN LÝ HỆ THỐNG SINH THÁI VÀ TÀI NGUYÊN THIÊN NHIÊNTỌA ĐÀM VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ TỔN THƯƠNG KINH TẾ XÃ HỘI Ở KHU VỰC SÔNG MEKONGTỌA ĐÀM VỀ MÔ HÌNH DU LỊCH CHO ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONGCHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ DOANH NGHIỆP, KHỞI NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG MARKETING TẠI ĐÀ NẴNGPHÁT TRIỂN BỀN VỮNG, HỌC TỪ FUKUZAWACHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG CỦA THÁI LAN VÀ VIỆT NAM TẠI TP.HCM
  • NIU_P1
  • heip_p2
  • jsps_p3
  • USSH_p4
  • VNU_p5
  •  Koushin_p6
  • josai_p7
  • iseas_p8
  • Innbruck
  • DU HỌC
  • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

Thông báo Kêu gọi Đóng góp Ý kiếnThông báo Dời Lịch họcKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Thái Lan (Online)Khóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Khmer – Lào (Online)Khóa học Tiếng Mã Lai – Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com