Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

Tin tức

BUỔI TỌA ĐÀM ''ASEAN VÀ CUỘC CHIẾN CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19''

Thứ bảy, 05/06/2021 16:06

Sáng ngày 26/05/2021, Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tham dự buổi tọa đàm trực tuyến “ASEAN và cuộc chiến chống đại dịch Covid-19” do trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và Quỹ Konrad Adenauer Stiftung (Cộng hòa Liên bang Đức) phối hợp tổ chức. Buổi tọa đàm có sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, nhà quản lý trong nước và quốc tế đồng thời thu hút đông đảo người xem từ Việt Nam.

Các diễn giả trong buổi tọa đàm

Trình bày chính trong buổi tọa đàm là Bà Caitlin Wiesen - Trưởng đại diện thường trú Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam, Ông Tan Weiming - Phó Đại sứ Singapore tại Việt Nam và PGS. TS. Nguyễn Huy Hoàng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Các vị diễn giả đã lần lượt đưa ra quan điểm về tình hình COVID-19 ở các quốc gia ASEAN, phân tích những ví dụ tiêu biểu trong việc phòng chống dịch bệnh và nhấn mạnh tầm quan trọng của đoàn kết và hợp tác giữa các nước trong quá trình kiểm soát dịch bệnh và phục hồi kinh tế, xã hội.

Bà Caitlin Wiesen - Trưởng đại diện thường trú Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam

Bà Caitlin Wiesen cho rằng tình hình phát triển vắc-xin trên thế giới đang diễn ra theo hướng tích cực tuy nhiên, một viễn cảnh xấu rất dễ xảy ra là các nước phát triển sẽ chiếm độc quyền nguồn cung, sản xuất dư thừa vắc-xin trong khi các nước có thu nhập thấp và trung bình thấp còn phải chật vật tìm vắc-xin cho các nhân viên y tế. Đồng thời, Cơ chế COVAX vẫn cần được tài trợ thêm rất nhiều mới có thể cung cấp vắc-xin cho các nước nghèo. Những điều này, theo vị Trưởng đại diện, sẽ khiến các nước trên thế giới bị phân làm hai nhóm: có vắc-xin và không có vắc-xin.“Chúng ta đều biết rằng nếu cả thế giới chưa kiểm soát được COVID-19 thì không một quốc gia nào hoàn toàn an toàn cả”- Bà Wiesen nhấn mạnh khi nói về vai trò của sự đoàn kết trong kiểm soát dịch.

Ông Tan Weiming - Phó Đại sứ Singapore tại Việt Nam

Tiếp nối buổi tọa đàm là phần trình bày của Phó Đại sứ Singapore tại Việt Nam, Ông Tan Weiming. Vị Phó Đại sứ đã chia sẻ tình hình kiểm soát dịch của Singapore. Theo Ông, Singapore có nhiều kinh nghiệm phòng chống dịch đúc kết từ đại dịch SARS năm 2003 nên đã triển khai nhiều cơ chế kiểm soát dịch nghiêm ngặt. Tuy nhiên do một số điều kiện nhất định mà việc đóng cửa biên giới Singapore với các nước khác là hoàn toàn không thể. Ngoài ra, Ông Weiming còn nhắc tới vai trò quan trọng của việc hợp tác giữa các nước trong việc kiểm soát dịch và kêu gọi Việt Nam, cũng như các nước ASEAN đoàn kết hơn nữa trong giai đoạn khó khăn này.

GS. TS. Phạm Quang Minh – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội

GS. TS. Phạm Quang Minh đồng tình với những ý kiến mà Ông Weiming đưa ra và cũng một lần nữa nhấn mạnh yếu tố hợp tác giữa các nước ASEAN; Ông cho rằng có thể xem đại dịch là một yếu tố giúp gắn kết khối ASEAN chặt chẽ hơn nữa và khi các nước vượt qua đại dịch thì tiềm lực của khối cũng sẽ được đẩy mạnh. Hơn thế nữa, GS. TS. Phạm Quang Minh cho rằng điều cấp thiết bây giờ là vắc-xin chứ không chỉ dừng ở những biện pháp kiểm soát đơn thuần.

PGS. TS. Nguyễn Huy Hoàng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

Một trong những diễn giả đại diện phía Việt Nam, PGS. TS. Nguyễn Huy Hoàng đã trình bày những ví dụ về tinh thần đoàn kết và phối hợp phòng chống dịch của các nước ASEAN. Ông còn nhấn mạnh là người dân và chính phủ cần phải đồng lòng và phối hợp chặt chẽ hơn nữa mới có thể cải thiện tình hình dịch bệnh ở Việt Nam.

Bài mới hơn

HỘI THẢO PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI ĐỒNG BẰNG SỒNG CỬU LONG ĐẾN NĂM 2030, TẦM NHÌN ĐẾN NĂM 2045TỌA ĐÀM TRỰC TUYẾN - CẢM NHẬN CỦA NGƯỜI DÂN VỀ CÁC BIỆN PHÁP ỨNG PHÓ VỚI ĐẠI DỊCH COVID-19 CỦA CÁC CẤP CHÍNH QUYỀN: KẾT QUẢ KHẢO SÁT QUA ĐIỆN THOẠI VÒNG 2, 2021 DIỄN ĐÀN KHỞI NGHIỆP GẮN VỚI CHƯƠNG TRÌNH MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM (OCOP) TRONG THANH NIÊN, SINH VIÊNBUỔI RA MẮT VIỆN NGHIÊN CỨU MEKONG - ERIMER, NHẬT BẢNHỘI THẢO KHOA HỌC: GIẢI PHÁP BẢO TỒN VÀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ ARIYA CỦA NGƯỜI CHĂM TỈNH BÌNH THUẬNCHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM VÀ CHIA SẺ CỦA GIÁO SƯ - TIẾN SĨ LƯƠNG VĂN HYHỘI THẢO: THAMMASAT & EFMD SEMINARS ON PARTNERSHIPS FOR SDGSBUỔI TỌA ĐÀM VỀ KINH TẾ NÔNG NGHIỆP TẠI DIỄN ĐÀN TRI THỨC VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN 2021HỘI THẢO QUỐC TẾ: LAW AND ECONOMICS ON ILLICIT TRADESNGÀY HỘI GIÁO DỤC ĐẠI HỌC ĐÀI LOAN NĂM 2021

Bài viết cùng chuyên mục

HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC GIA: ĐỊNH HÌNH LẠI HỆ THỐNG TÀI CHÍNH TOÀN CẦU VÀ CHIẾN LƯỢC CỦA VIỆT NAMBÁO CÁO DỰ ÁN TOURIST TẠI ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘTHỘI NGHỊ TỔNG KẾT DỰ ÁN V2WORK VÀ PHIÊN HỌP THƯỜNG NIÊN MẠNG LƯỚI VEES-NET LẦN THỨ NHẤTTÌM GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN ''DU LỊCH BỀN VỮNG'' CHO NGÀNH DU LỊCH VIỆT NAM VÀ THÁI LANSINH VIÊN KHOA DU LỊCH THỰC TẬP VÀ QUẢNG BÁ DỰ ÁN TOURIST TẠI HÀ NỘICHUYẾN TRAO ĐỔI SINH VIÊN TRONG NƯỚC CỦA DỰ ÁN TOURISTSINH VIÊN KHOA DU LỊCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG THAM GIA BUỔI GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN TOURISTMỜI THAM DỰ BUỔI GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN TOURIST CỦA TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM ÁKẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG DỰ ÁN V2WORKDỊCH VỤ DỰ ÁN V2WORK: ĐỊNH VỊ THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN VÀ VIẾT CV HIỆU QUẢ
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

Khoá học Tiếng AnhKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Mã Lai – Tiếng Indonesia Khoá học tiếng Việt
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com