Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

Tin tức

CẦN CÙ, TỰ LỰC, HỢP TÁC: PHƯƠNG CHÂM CHO SỰ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN MỚI

Thứ sáu, 25/12/2020 10:12

Trong hai ngày 18 và 19/12/2020, TS. Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tham dự buổi tập huấn về Giáo trình giảng dạy Saemaul 2020 do Trung tâm Phát triển Nông thôn - Saemaul Undong, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM tổ chức.

Buổi tập huấn có sự tham gia của cán bộ Văn phòng điều phối thuộc các tỉnh thành: TP.HCM, TP. Cần Thơ, An Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Trà Vinh, Cà Mau và thành viên hợp tác xã Saemaul các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Ninh Thuận cùng với giảng viên, chuyên viên, các bạn sinh viên đến từ các khoa của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG TP.HCM.

Trong buổi tập huấn, PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, kiêm Giám đốc Trung tâm Phát triển Nông thôn - Saemaul Undong đã giới thiệu lịch sử hình thành và giá trị cốt lõi của Phong trào Saemaul Undong của Hàn Quốc. Đồng thời, PGS.TS Phương Lan cũng phân tích rõ những nguyên nhân mà phong trào này nên được phổ biến và nhân rộng tại Việt Nam. Những ý chính trong hai giáo trình do PGS.TS Phương Lan làm chủ biên: “Phong trào Saemaul của Hàn Quốc”“Phát triển Nông thôn Việt Nam từ bài học kinh nghiệm của phong trào Saemaul” cũng được trình bày trong buổi tập huấn.

PGS.TS  Ngô Thị Phương Lan trình bày trong buổi tập huấn

Bên cạnh đó, PGS.TS Phương Lan nhấn mạnh về ba giá trị cốt lõi của Tinh thần Saemaul - “cần cù, tự lực, hợp tác”. Chính nhờ có sự hiểu rõ và tuân thủ những giá trị cốt lõi này mà Hàn Quốc đã đạt những thành tựu to lớn về mặt kinh tế, xã hội và phát triển nông thôn. Nếu Việt Nam có thể áp dụng thực hiện phong trào này một cách phù hợp và học tập từ những bài học kinh nghiệm quý báu của Hàn Quốc thì việc phát triển nông thôn ở Việt Nam nhất định sẽ có nhiều khởi sắc.

Theo đó, kỹ năng về mặt kiến thức chuyên môn cũng như tinh thần, thái độ làm việc của người lãnh đạo đóng vai trò hết sức quan trọng trong mô hình này. Chính vì vậy, quá trình tập huấn kỹ năng và tư tưởng phải được thực hiện một cách chu đáo, tận tâm nhằm mục tiêu tạo ra được những người lãnh đạo có tâm, có tầm, phát huy hơn nữa những giá trị tốt đẹp của nông thôn Việt Nam. PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan mong rằng sau buổi tập huấn, học viên có thể ứng dụng tinh thần Saemaul vào các đề án OCOP, làng văn hóa du lịch cũng như thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới tại Việt Nam góp phần tích cực vào thay đổi diện mạo nền kinh tế - xã hội của Việt Nam trong tương lai.

Người tham dự chụp ảnh lưu niệm cuối buổi tập huấn

TS. Phạm Thanh Duy – Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Nông thôn - Saemaul Undong (bìa phải) trao giấy chứng nhận cho các thầy cô tham gia khóa tập huấn

 

Bài mới hơn

GIỚI THIỆU WORKSHOP NUÔI DƯỠNG TINH THẦN KHỞI NGHIỆP VÀ CUNG CẤP KIẾN THỨC VỀ START-UPBUỔI TRAO ĐỔI GIỮA ĐẠI DIỆN DOANH NGHIỆP VÀ LÃNH ĐẠO CÁC KHOA VỀ KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG NĂM 2021 DỰ ÁN V2WORKLAN TỎA NHỮNG GIÁ TRỊ NHÂN VĂN CỦA LUẬT NGƯỜI CAO TUỔI NGÀY HỘI VIỆC LÀM LẦN 2 DỰ ÁN V2WORKNGÀY HỘI VIỆC LÀM TRANG BỊ CHO SINH VIÊN KIẾN THỨC NỀN KHỞI NGHIỆP TRƯỚC KHI TỐT NGHIỆPBUỔI TƯ VẤN VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG TẠI KHÁCH SẠN GRAND SAIGON HẬU COVID-19VIỆT NAM - CAMPUCHIA CÙNG NHAU PHÁT HUY SỨC MẠNH NGUỒN NHÂN LỰCDẸP LỐI HÀNH XỬ KIỂU ''LUẬT RỪNG'' SAU VA CHẠM GIAO THÔNG, CÁCH NÀO?

Bài viết cùng chuyên mục

VIỆT NAM: Ý TƯỞNG MỘT CỘNG ĐỒNG ASEAN GẮN KẾTHỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ TRỰC TUYẾN DO TRƯỜNG ĐẠI HỌC PROVIDENCE TẠI ĐÀI LOAN TỔ CHỨCBUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ: PHÁT TRIỂN DU LỊCH SINH THÁI VĂN HÓA LÀNG SEN TẠI TỈNH NINH THUẬNBUỔI TỌA ĐÀM TRỰC TUYẾN VIỆT NAM VÀ ASEAN - THÀNH TỰU, VẤN ĐỀ VÀ TRIỂN VỌNG TRONG KỶ NGUYÊN MỚISINH VIÊN DỰ ÁN TOURIST TRẢI NGHIỆM VĂN HOÁ CÙNG WORKSHOP: KIẾN TẠO GIÁ TRỊ HỒN QUÊ CHO LÀNG SEN VIỆT NAMBUỔI GIỚI THIỆU HỌC BỔNG DU HỌC STIPENDIUM HUNGARICUM CỦA CHÍNH PHỦ HUNGARYKỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY QUỐC KHÁNH VƯƠNG QUỐC THÁI LAN (05/12/1927 - 05/12/2020)VAI TRÒ CỦA PHÁT HUY NGUỒN NHÂN LỰC VIỆT NAM QUA LĂNG KÍNH CỦA GIÁO SƯ YAMADABUỔI THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO HUYỆN QUẢNG ĐIỀN, TỈNH THỪA THIÊN HUẾCHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO TỈNH THỪA THIÊN HUẾ VỀ TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH CỘNG ĐỒNG
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

Khóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Thái Lan (Online)Khóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Khmer – Lào (Online)Khóa học Tiếng Mã Lai - Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á