Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

Tin tức

SINH VIÊN DỰ ÁN TOURIST TRẢI NGHIỆM VĂN HOÁ CÙNG WORKSHOP: KIẾN TẠO GIÁ TRỊ HỒN QUÊ CHO LÀNG SEN VIỆT NAM

Thứ sáu, 11/12/2020 22:12

Trong khuôn khổ gói công việc số 04, dự án TOURIST* do quỹ Erasmus+ Châu Âu tài trợ, trong hai ngày 03-04/12/2020, 06 sinh viên Khoa Du lịch trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM đã có chuyến tham quan thực tế tại các dự án xanh của Tập đoàn Phúc Khang bao gồm: Khu đô thị Làng Sen Việt Nam (tỉnh Long An), dự án Diamond Lotus Riverside (quận 8, TP. HCM) và Green Gallery (quận 1, TP. HCM). Đây là một trong những hoạt động của workshop: “Kiến tạo giá trị hồn quê cho Làng Sen Việt Nam” do Phuc Khang Corporation phối hợp tổ chức cùng với trường Đại học Thủ Dầu Một (TDMU) và Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM.

Hai ngày tham quan thực tế và thực hiện bài tập thiết kế kiến trúc - du lịch có sự đồng hành của các Thầy Cô đến từ hai trường USSH và TDMU, Tổng Giám đốc của Tập đoàn Phúc Khang – Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, lãnh đạo phòng Nghiên cứu và Phát triển Sản phẩm cùng với đó là sự tham gia của hơn 70 sinh viên khoa Kiến trúc - trường ĐH Thủ Dầu Một và Khoa Du lịch - trường ĐH KHXH & NV TP.HCM.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, bà Lưu Thị Thanh Mẫu đã giới thiệu những thành tựu mà tập đoàn Phúc Khang đạt được trong quá trình phát triển, cũng như những quyết tâm mà Tập đoàn đặt ra nhằm hướng đến xây dựng một Việt Nam xanh hơn và truyền thống hơn. Mục tiêu của workshop chính là nhằm tăng cường kiến thức về phát triển bền vững cho sinh viên hai trường, đồng thời kêu gọi sự góp sức của thế hệ trẻ trong việc xây dựng những công trình xanh, hướng đến hình thành đô thị thông minh kết hợp với du lịch sinh thái theo 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Trước đó, trong tháng 9/2020 bà Lưu Thị Thanh Mẫu đã trình bày tham luận về phát triển du lịch xanh trong đô thị tại buổi Tọa đàm do Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chủ đề Phát triển Thành phố sáng tạo Thủ Đức. Để có thể xây dựng đô thị bền vững vì cộng đồng, bà Lưu Thị Thanh Mẫu cho rằng quy hoạch của Thành phố mới Thủ Đức cần dành chỗ cho các không gian công cộng (public space), đặc biệt là dải đất ven sông Sài Gòn và sông Đồng Nai. Những công viên cảnh quan dọc hai bên bờ sông sẽ góp phần làm đẹp cảnh quan, bảo vệ môi trường, thu hút người dân và khách du lịch, làm tăng gấp nhiều lần giá trị đất đai và sức thu hút đầu tư. Bài tham luận này cũng là cầu nối giúp sinh viên dự án TOURIST có dịp tìm hiểu và học tập mô hình phát triển xanh của Phúc Khang Corporation.

Bên cạnh đó, trong buổi workshop còn có phần thuyết trình của sinh viên hai trường bao gồm: tóm tắt kinh tế - văn hoá - kiến trúc và du lịch của tỉnh Bình Dương của sinh viên TMDU, trình bày tiềm năng du lịch của tỉnh Long An của sinh viên Khoa Du lịch USSH. Sau buổi khai mạc, các sinh viên Khoa Kiến trúc TDMU tiếp tục phần thi sáng tác đồ án với 03 chủ đề: nhà ở homestay, khu phố thương mại và quy hoạch cảnh quan. Các sinh viên Khoa Du lịch USSH dự thi ý tưởng thu hút khách du lịch cho homestay và kịch bản tổ chức lễ hội truyền thống cho Làng Sen Việt Nam.

Sau phần tham quan dự án căn hộ xanh Lotus Diamond Riverside vào sáng ngày 04/12/2020, Lễ bế mạc workshop đã diễn ra vào buổi chiều cùng ngày tại Green Gallery với nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa. TS. Trần Đình Lâm đã có phần phát biểu trong lễ bế mạc của buổi workshop, trong đó đánh giá cao tầm nhìn của Tập đoàn Phúc Khang trong việc phát triển đô thị song song với việc gìn giữ môi trường sinh thái, xây dựng không gian xanh, nhằm hướng đến mục tiêu phát triển bền vững trong tương lai. Đồng thời, việc phát triển đô thị theo hướng hiện đại hóa nhưng vẫn bảo tồn và phát huy những nét truyền thống văn hóa dân tộc là việc làm rất đáng tự hào. TS. Lâm thể hiện sự trân trọng đối với tinh thần và nhiệt huyết của đội ngũ chuyên viên, các nhà quản lý trong việc đồng hành hỗ trợ hết mình trong công tác giáo dục, đào tạo sinh viên, cùng chăm lo phát triển nguồn nhân lực cho đất nước.

Một số hình ảnh liên quan:

Đoàn của Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chụp ảnh lưu niệm tại Làng Sen

Hai bạn sinh viên đại diện cho hai trường đại học đánh trống khai mạc buổi workshop

Các thầy cô của đoàn Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trao đổi với Bà Lưu Thị Thanh Mẫu

Đoàn của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chụp ảnh lưu niệm cùng các kiến trúc sư của tập đoàn Phúc Khang

(*) Dự án “Phát triển du lịch bền vững và các chính sách đổi mới trong quản lý tài chính nhằm nâng cao hiệu quả tích cực cho nền du lịch Thái Lan và Việt Nam” (Competence centres for the development of sustainable tourism and innovative financial management strategies to increase the positive impact of local tourism in Thailand and Vietnam), viết tắt là TOURIST được điều phối dự án: Trường ĐH FH JOANNEUM (Áo), có sự tham gia của Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á.

 

Bài mới hơn

HỘI THẢO PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI ĐỒNG BẰNG SỒNG CỬU LONG ĐẾN NĂM 2030, TẦM NHÌN ĐẾN NĂM 2045TỌA ĐÀM TRỰC TUYẾN - CẢM NHẬN CỦA NGƯỜI DÂN VỀ CÁC BIỆN PHÁP ỨNG PHÓ VỚI ĐẠI DỊCH COVID-19 CỦA CÁC CẤP CHÍNH QUYỀN: KẾT QUẢ KHẢO SÁT QUA ĐIỆN THOẠI VÒNG 2, 2021 DIỄN ĐÀN KHỞI NGHIỆP GẮN VỚI CHƯƠNG TRÌNH MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM (OCOP) TRONG THANH NIÊN, SINH VIÊNBUỔI RA MẮT VIỆN NGHIÊN CỨU MEKONG - ERIMER, NHẬT BẢNHỘI THẢO KHOA HỌC: GIẢI PHÁP BẢO TỒN VÀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ ARIYA CỦA NGƯỜI CHĂM TỈNH BÌNH THUẬNCHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM VÀ CHIA SẺ CỦA GIÁO SƯ - TIẾN SĨ LƯƠNG VĂN HYHỘI THẢO: THAMMASAT & EFMD SEMINARS ON PARTNERSHIPS FOR SDGSBUỔI TỌA ĐÀM VỀ KINH TẾ NÔNG NGHIỆP TẠI DIỄN ĐÀN TRI THỨC VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN 2021HỘI THẢO QUỐC TẾ: LAW AND ECONOMICS ON ILLICIT TRADESNGÀY HỘI GIÁO DỤC ĐẠI HỌC ĐÀI LOAN NĂM 2021

Bài viết cùng chuyên mục

BUỔI GIỚI THIỆU HỌC BỔNG DU HỌC STIPENDIUM HUNGARICUM CỦA CHÍNH PHỦ HUNGARYKỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY QUỐC KHÁNH VƯƠNG QUỐC THÁI LAN (05/12/1927 - 05/12/2020)VAI TRÒ CỦA PHÁT HUY NGUỒN NHÂN LỰC VIỆT NAM QUA LĂNG KÍNH CỦA GIÁO SƯ YAMADABUỔI THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO HUYỆN QUẢNG ĐIỀN, TỈNH THỪA THIÊN HUẾCHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO TỈNH THỪA THIÊN HUẾ VỀ TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH CỘNG ĐỒNG BUỔI TRAO ĐỔI VỚI ĐẠI DIỆN TOPCV VỀ CHỦ ĐỀ: XU HƯỚNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ ĐỂ TÌM VIỆC VÀ TUYỂN DỤNGTÌM HIỂU MÔ HÌNH DU LỊCH KẾT HỢP VỚI HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN''KHỞI NGHIỆP BẰNG XUẤT KHẨU CHUỐI'' CHỈ CÓ THỂ LÀ HUY LONG ANBUỔI TRÒ CHUYỆN GIỮA ĐẠI DIỆN DOANH NGHIỆP VÀ LÃNH ĐẠO CÁC KHOA VỀ NGÀY HỘI VIỆC LÀM LẦN 2 DỰ ÁN V2WORK BUỔI LỄ KÝ KẾT MẠNG LƯỚI HỖ TRỢ SINH VIÊN TÌM KIẾM VIỆC LÀM VÀ KHỞI NGHIỆP (VEES-NET) TẠI ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

Khoá học Tiếng AnhKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Mã Lai – Tiếng Indonesia Khoá học tiếng Việt
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com