Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

Nghiên cứu khoa học

HỌP KHAI MẠC DỰ ÁN REACT - NÂNG CAO KHẢ NĂNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ ĐỔI MỚI VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TẠI CAMPUCHIA, LÀO VÀ VIỆT NAM

Thứ sáu, 05/05/2017 09:05

Từ ngày 26-28/03/2017, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (TTNCVN&ĐNA) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG-HCM đã tham dự buổi họp khai mạc, triển khai dự án "Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học và đổi mới về biến đổi khí hậu tại Campuchia, Lào và Việt Nam" (strengthening climate change REsearch And innovation CapaciTies in Cambodia, Laos and Vietnam - REACT) tại trường Đại học Alicante, Tây Ban Nha. Thông qua buổi họp khai mạc này, các thành viên đã trao đổi, bàn bạc và thống nhất những vấn đề liên quan đến dự án. 

Dự án REACT kéo dài 3 năm (2017-2019) được tài trợ bởi Quỹ Eramus+ của Liên minh châu Âu, với sự tham gia của 11 trường thành viên dưới sự điều phối chính của trường Đại học Alicante, Tây Ban Nha. Các thành viên của dự án bao gồm các trường đại học châu Âu: Đại học Freiburg (Đức), Đại học Genoa (Ý), Viện Khoa học Rủi ro châu Âu - Địa Trung Hải - Pháp, và các trường đối tác ở Campuchia (Đại học Nông nghiệp Hoàng Gia, Đại học Heng Samrin Thbongkhum), ở Lào (Đại học Souphanouvong, Đại học Quốc gia Lào và Viện Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia) và ở Việt Nam (Đại học khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG-HCM, Đại học Nông Lâm Huế). Về phía trường ĐH KHXH&NV có sự tham dự của TS. Trần Đình Lâm - Giám đốc TTNCVN&ĐNA, PGS. TS. Nguyễn Thị Hồng Xoan - Trưởng Khoa Xã hội học.

Đây là một trong ba mươi ba dự án quốc tế đang thực hiện của trường Đại học Alicante, Tây Ban Nha. TS. Roberto Escare – Giám đốc Văn phòng Quản lý Dự án Quốc tế nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nghiên cứu khoa học về vấn đề biến đổi khí hậu đặc biệt ở ba nước Campuchia, Lào và Việt Nam. Trong đó, mục đích chính của dự án là nâng cao năng lực nghiên cứu và quản lý ở các trường đại học ở ba nước Đông Nam Á, đồng thời thắt chặt sự hợp tác giữa các nước thông qua vấn đề nghiên cứu và phát triển đến biến đổi khí hậu và các nghiên cứu đa ngành hoặc liên ngành khác có liên quan đến chủ đề này.

TS. Roberto Escarré phát biểu khai mạc dự án

Ngoài ra, dự án còn tiến hành xây dựng các đơn vị nghiên cứu khoa học về biến đổi khí hậu tại các trường đối tác ở Campuchia, Lào và Việt Nam. Từ đó, tạo nên một mạng lưới các học giả, nhà nghiên cứu khoa học đam mê về biến đổi khí hậu học hỏi và cùng nhau phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm nghiên cứu, ứng phó kịp thời với hiện tượng toàn cầu này không những theo quy mô quốc gia mà còn trong khu vực Đông Nam Á. Sáu đơn vị nghiên cứu khoa học về biến đổi khí hậu sẽ được dự án tài trợ, trong đó, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn nhận số tiền tài trợ khoảng 31,000 Euro.

Đây là cơ hội cho Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á học hỏi và làm việc trực tiếp với các trường đại học châu Âu, đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học để nâng cao khả năng quản lý và nghiên cứu trong và ngoài nước. Ngoài ra, khoa Địa lý và khoa Xã hội học Trường ĐH KHXH&NV cũng sẽ trực tiếp tham gia vào dự án này.

Tháng 10/2017, buổi họp tiếp theo của dự án sẽ được tổ chức tại trường Đại học Souphanouvong, tại Luang Prabang – Lào.

Đại diện các trường đại học châu Âu, Campuchia, Lào và Việt Nam.

Bài mới hơn

Lý lịch khoa học của TS.Cho Myeong SookCÁC MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG Ở ĐÔNG NAM Á VÀ ASEAN – CÁC PHƯƠNG PHÁP TIẾP CẬN QUỐC GIA VÀ KHU VỰCCAMBODIA - LAOS - MYANMAR - VIETNAM: THAILAND PLUS ONE'S INVESTMENT IN COUNTRIES

Bài viết cùng chuyên mục

THE TRANSFORMATION OF RURAL SOCIETY UNDER THE ECONOMIC POLICIES AFTER 1992 IN DUC TRONG DISTRICT, LAM DONG PROVINCE, VIETNAMMALAYSIA KÊU GỌI ASEAN ĐOÀN KẾT TRONG VẤN ĐỀ BIỂN ĐÔNGCÁCH VƯỢT QUA "LƯỠNG NAN ĐỒNG THUẬN" CỦA ASEAN Ở BIỂN ĐÔNGDỰ ÁN ENHANCE – HỌP ĐIỀU PHỐI DỰ ÁN, HỘI NGHỊ BÀN TRÒN VÀ HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN I TẠI HÀ NỘIGIẢI CỨU ASEAN KHỎI THẾ LỰC BÊN NGOÀIKHẢO SÁT, NGHIÊN CỨU THỰC TẾHỘI THẢO, TỌA ĐÀM, BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀLÝ LỊCH KHOA HỌC CỦA PGS. TS. NGUYỄN THỊ HỒNG XOANLÝ LỊCH KHOA HỌC CỦA TS. PHẠM HOÀNG NGÂNLÝ LỊCH KHOA HỌC CỦA ÔNG NGUYỄN ANH VŨ
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỘI THẢO QUỐC TẾTHÔNG BÁOKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á