Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

Tin tức

SEMINAR TẠI TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU ĐÔNG NAM Á, ĐẠI HỌC QUỐC GIA CHINAN, ĐÀI LOAN

Thứ sáu, 20/07/2018 14:07

Tiến sĩ Trần Đình Lâm có buổi báo cáo chuyên đề “Xu hướng ngành Việt Nam học, hiện trạng mối quan hệ Việt Nam – Trung Quốc và Việt Nam - Đài Loan ti Đại học Quốc gia Chi Nan, Đài Loan vào ngày 20/6/2018.

Đây là buổi trò chuyện theo lời mời của GS.TS Hugh Pei-Hsiu Chen, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Đông Nam Á của Đại học Quốc gia Chi Nan, Đài Loan (National Chi Nan University, NCU).

Tiến sĩ Trần Đình Lâm đã trình bày những khó khăn Việt Nam đang phải đối mặt trong bối cảnh chính phủ Trung Quốc quân sự hoá biển Đông, kích thích chạy đua vũ trang, cấm ngư dân đánh bắt cá ở vùng biển này gây mất ổn định khu vực. Vì vậy việc thúc đẩy để sớm hình thành Bộ Quy tắc ứng xử ở biển Đông (COC) nhằm duy trì hoà bình vô cùng cần thiết.

Hiện các nước Đông Nam Á và cộng đồng học giả trong khu vực yêu cầu Trung Quốc chấp hành phán quyết của toà án quốc tế tại Hà Lan năm 2016. Theo phán quyết, trong vùng biển của mình, mỗi quốc gia đều có quyền tự do đi lại và ngư dân có quyền khai thác đánh bắt cá.

GS.TS Hugh Pei-Hsiu Chen nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chia sẻ học thuật, giao lưu với các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Điều này giúp tăng hiểu biết cho các giáo sư, giảng viên, học viên và nghiên cứu sinh của trường, đồng thời để đôi bên gắn kết thấu hiểu nhau. Ông bày tỏ sự vui mừng khi các học giả trao đổi, tìm kiếm những giá trị chung, cùng hướng đến hòa bình, tránh xung đột, xây dựng niềm tin giữa các dân tộc cho các nước khu vực Đông Nam Á.

Đại học Quốc gia Chi Nan dự tính sẽ gửi sinh viên Đài Loan đến Việt Nam học tập văn hoá và tìm kiếm cơ hội hợp tác sau này. Đại học sẽ cố gắng phối hợp với chính quyền địa phương để mở văn phòng tư vấn tại Đông Nam Á với mong muốn hỗ trợ người dân địa phương, đồng thời cung cấp thông tin cho công dân Đài Loan muốn tìm hiểu về các nước Đông Nam Á.

GS.TS Hugh Pei-Hsiu Chen cũng trao đổi về việc tạo điều kiện phát triển nhân lực, gắn kết với các doanh nghiệp để giúp sinh viên ra trường có việc làm. Buổi nói chuyện không chỉ có giá trị học thuật mà còn giúp thúc đẩy phát triển những đề tài nghiên cứu để các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam, cùng Đài Loan gắn kết để chung sức phát triển kinh tế và xây dựng một cộng đồng hoà bình - hợp tác - hữu nghị.

Bài mới hơn

THĂM THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNGBÁO CÁO VỀ KINH NGHIỆM CỦA VIỆT NAM VỚI NGOẠI GIAO ĐOÀN TRONG VIỆC CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19BUỔI GẶP GỠ VÀ TRAO ĐỔI VỚI ÔNG GAETAN W. DAMBERG-OTTBUỔI BÀN GIAO VÀ ĐƯA VÀO SỬ DỤNG GÓI SÁCH CỦA DỰ ÁN TOURISTBUỔI TƯ VẤN DU LỊCH VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG TẠI CỒN CHIM TỈNH TRÀ VINHHỘI NGHỊ BÀN TRÒN VỀ KHOẢNG CÁCH SỐ Ở ĐÔNG NAM ÁNGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC: THỰC TRẠNG VÀ TÁC ĐỘNG CỦA TÍN DỤNG ĐỐI VỚI CÔNG NHÂN TẠI CÁC TỈNH PHÍA NAMTRAO ĐỔI VỀ DỰ ÁN TOURIST VỚI PHÂN VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VIỆT NAM TẠI HUẾGIỚI THIỆU DỰ ÁN TOURIST TẠI QUẢNG NAM VÀ QUẢNG NGÃIHỘI NGHỊ QUỐC TẾ LẦN 2 DỰ ÁN TOURIST VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG

Bài viết cùng chuyên mục

HỘI NGHỊ BÀN TRÒN LẦN THỨ 2: PHÁT TRIỂN KHUÔN KHỔ KẾT HỢP KHOA HỌC – KỸ THUẬT – SÁNG KIẾN VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU NHƯ MỘT YẾU TỐ THÚC ĐẨY NỀN KINH TẾKHÓA TẬP HUẤN: TÌM NGUỒN TÀI CHÍNH CHO CÁC HOẠT ĐỘNG LIÊN QUAN ĐẾN BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TẠI CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌCSEMINAR: SỰ TRỖI DẬY CỦA TRUNG QUỐC, TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA CHUNG HSINGBUỔI NÓI CHUYỆN VỀ KINH TẾ VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HOÀNG GIA CAMPUCHIATIẾP ĐÓN CÔ FUMI NISHI VÀ ÔNG SEGAWA SOCHUYÊN ĐỀ: CÁC THỦ TỤC ĐƯỢC CHÍNH THỨC HÓA: SỞ HỮU TRÍ TUỆ, KHUNG HỢP ĐỒNGCHUYÊN ĐỀ: PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU, PHẢN BIỆN, ĐÁNH GIÁ THƯƠNG MẠITIẾP ĐÓN CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘTTIẾP ĐÓN PHÒNG THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM (CHI NHÁNH TP. HCM) ĐỂ TIẾP TỤC DỰ ÁN V2WORK DO EU TÀI TRỢBÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ: KHAI THÁC VÀ THƯƠNG MẠI HOÁ: ĐÁNH GIÁ NGHIÊN CỨU, THÀNH LẬP CÁC CÔNG TY SPIN-OFF
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • DU HỌC

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

Khóa học Luật Thương mại Quốc tếKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Thái Lan (Online)Khóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Khmer – Lào (Online)Khóa học Tiếng Mã Lai - Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á