Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  
Tin tức

Tin tức

TIẾP ĐÓN PHÒNG THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM (CHI NHÁNH TP. HCM) ĐỂ TIẾP TỤC DỰ ÁN V2WORK DO EU TÀI TRỢ

Thứ ba, 03/07/2018 09:07

Ngày 26/6/2018, đại diện của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh TP. HCM đã đến làm việc với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM để triển khai Gói công việc số 5 (WP5) trong dự án V2WORK do Liên minh châu Âu tài trợ. 

Cô Bùi Thị Ninh - Trưởng phòng Phòng Giới thiệu sử dụng lao động của VCCI

Đại diện tiếp đoàn VCCI từ Trường ĐH KHXH&NV gồm TS. Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm Việt Nam và Đông Nam Á, TS. Nguyễn Duy Mộng Hà - Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng và chuyên viên Hồ Cẩm Nhung - Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và phát triển Nguồn nhân lực.

Đến thăm và làm việc tại trường, Bà Bùi Thị Ninh - Trưởng phòng Phòng Giới thiệu sử dụng lao động của VCCI đã đưa ra các kiến nghị để triển khai thành công WP5 như hệ thống lại cấu trúc của các trung tâm việc làm tại các trường đại học tương đồng với nhau (các trung tâm sẽ có cùng nhiệm vụ, chức năng, tầm nhìn, sứ mệnh...)

Ngoài ra, các trung tâm việc làm nên xây dựng cơ sở dữ liệu về các ngành học và sinh viên, thông tin tuyển dụng cùng hệ thống và chia sẻ dữ liệu với nhau; giúp đỡ sinh viên và doanh nghiệp nắm bắt kịp thời các thông tin mới nhất của thị trường lao động.

Bên cạnh đó, Bà Bùi Thị Ninh còn chia sẻ các kinh nghiệm của bên VCCI trong công tác hỗ trợ sinh viên thuộc hệ cao đẳng – trung cấp nghề, quá trình giúp đỡ doanh nghiệp kết hợp với các cơ sở đào tạo cùng xây cựng chương trình đào tạo nghề đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp hiện nay.

Về phía Trường ĐH KHXH&NV, nhà trường đã chia sẻ với VCCI về kinh nghiệm hỗ trợ sinh viên tìm việc làm và các vị trí thực tập, các chương trình học bổng hỗ trợ sinh viên và các khóa học kỹ năng trang bị kiến thức cho sinh viên để tìm việc làm.

Từ ngày 1-6/7/2018, đại diện Trường ĐH KHXH&NV sẽ cùng đại diện của 13 đơn vị thành viên tham gia đợt tập huấn đầu tiên tại Trường Đại học Nha Trang để học tập kinh nghiệm xây dựng cầu nối giữa sinh viên và các doanh nghiệp; xây dựng hệ thống thông tin liên lạc để kết nối các doanh nghiệp và các trường đại học thành công, đáp ứng yêu cầu của dự án V2WORK sẽ triển khai trong 3 năm, kéo dài đến tháng 10/2020.

Dự án V2WORK có tên đầy đủ là "Nâng cao hệ thống giáo dục đại học Việt Nam nhằm tăng cơ hội việc làm và kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường" (Strengthening the Vietnamese Higher Education System to improvegraduates’ employability and entrepreneurship skills), được điều phối bởi Trường Đại học Alicante (Tây Ban Nha), tài trợ bởi Quỹ Erasmus+ của Liên minh châu Âu với sự tham gia của Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, sẽ kéo dài trong 3 năm (2017 - 2019). 

Nguồn: Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và phát triển Nguồn nhân lực

Bài mới hơn

Nghiệm thu gói thầu cung cấp, lắp đặt trang thiết bị cho dự án V2WORKTUYỂN CỘNG TÁC VIÊN (làm việc bán thời gian)Thông báo: V/v hoãn workshop ngày 20/02/2020Chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu, tạo sự gắn kết giữa các Trung tâm nghiên cứu Đông Nam Á – Ghi nhận từ JakartaThông báo: V/v tạm ngưng các lớp học tiếng Thái Lan và tiếng KhmerBUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN PANYAPIWAT INSTITUTE OF MANAGEMENT (PIM) TẠI BANGKOKTẬP HUẤN MỞ RỘNG DỰ ÁN TOURISTBáo cáo chủ đề đổi mới kinh tế Việt Nam với sinh viên Đại học Chang Jung Christian (Đài Loan)LÀM VIỆC VỚI TỔNG CỤC DU LỊCH – QUẢNG BÁ CHO DỰ ÁN TOURIST TẠI HÀ NỘITriển vọng hợp tác nghiên cứu văn bản Chăm cổ với trường Đại học Sri Chandrasekharendra Saraswathi Viswa Mahavidyalaya (Ấn Độ).

Bài viết cùng chuyên mục

BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ “KHAI THÁC VÀ THƯƠNG MẠI HOÁ: ĐÁNH GIÁ NGHIÊN CỨU, THÀNH LẬP CÁC CÔNG TY SPIN-OFF” BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ “QUẢN LÝ NGHIÊN CỨU: TẠO CÁC HỒ SƠ NĂNG LỰC NGHIÊN CỨU, CẤU TRÚC CỦA VĂN PHÒNG CHUYỂN GIAO TRI THỨC, CÁC CHIẾN LƯỢC KẾT NỐI DOANH NGHIỆP”KHÁNH THÀNH PHÒNG TRƯNG BÀY VÀ GIÁO DỤC SAEMAUL UNDONGTẶNG SÁCH CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINHHỘI THẢO “XÂY DỰNG NĂNG LỰC CHO CÁC ĐƠN VỊ NGHIÊN CỨU & ĐỔI MỚI (R&I) VÀ TẤT CẢ CÁC MỤC TIÊU CỦA DỰ ÁN”YOUTH SPEAK FORUM 2018, THE 4.0 MILLENNIALS SPRING 2018THẢO LUẬN PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNGCHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN CHO TẬP ĐOÀN TEIJIN – NHẬT BẢN TRƯỜNG ĐH WASEDA NGHIÊN CỨU TÁC ĐỘNG VĂN HOÁ NHẬT LÊN VIỆT NAMCHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN DỰ ÁN “NÂNG CAO HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VIỆT NAM NHẰM TĂNG CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ KỸ NĂNG KHỞI NGHIỆP CHO SINH VIÊN SAU KHI RA TRƯỜNG”
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

KHÓA HỌC: Luật Thương Mại Quốc tếTHÔNG BÁOKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á