Slide background
   
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC - GIẢI PHÁP PHÁT HUY GIÁ TRỊ ĐA VĂN HÓA VÀ TIỀM NĂNG CỦA CÁC GIA ĐÌNH CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI TẠI TP.HCM GÓP PHẦN XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA, VĂN MINH ĐÔ THỊ  
Slide background
  TỌA ĐÀM QUỐC TẾ: DU LỊCH CỘNG ĐỒNG VÀ MÔ HÌNH DU LỊCH GẮN VỚI GIÁO DỤC MALAYSIA  
Slide background
  THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN SONGKRAN CỦA VƯƠNG QUỐC THÁI LAN  
Slide background
  THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN BUNPIMAY CỦA CHDCND LÀO  
Slide background
  THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN CHÔL CHHNĂM THMÂY CỦA VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2023  
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC: TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN SINH KẾ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN TẠI TỈNH HẬU GIANG: THÁCH THỨC MỚI VÀ GIẢI PHÁP  

TIN TỨC

TRƯỜNG ĐH WASEDA NGHIÊN CỨU TÁC ĐỘNG VĂN HOÁ NHẬT LÊN VIỆT NAM

Thứ tư, 06/06/2018 17:06

Tháng 03/2018, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tham gia cung cấp số liệu, thông tin và nghiên cứu cùng Giáo sư Koji Domon đến từ Đại học Waseda, Nhật Bản để nghiên cứu tác động của văn hoá Nhật bản lên thị trường Việt Nam.

Văn hoá Nhật Bản đang được giới trẻ vô cùng ưa chuộng. Nhận thức được xu hướng này, GS. Koji Domon đã nghiên cứu về mức độ hiểu biết của người Việt Nam về văn hoá Nhật Bản, và tác động của văn hoá Nhật Bản đến sự phát triển nền kinh tế Việt Nam.

Trong thời gian ngắn, nghiên cứu đã tiếp nhận hơn 1.300 mẫu đến từ hơn 20 trường đại học khác nhau trên khắp cả nước, trong đó phần lớn đối tượng tham dự là sinh viên tham gia các dự án khác của Trung tâm như ENHANCE - Nâng cao năng lực đổi mới và nghiên cứu cấp quốc gia ở Việt Nam - Đông Nam Á, REACT - Dự án biến đổi khí hậu, TOURIST - Dự án phát triển du lịch bền vững và V2WORK - Nâng cao hệ thống giáo dục đại học Việt Nam nhằm tăng cơ hội việc làm và kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường. Số mẫu nhận được vượt chỉ tiêu 300 mẫu đề ra ban đầu. Đây là một cơ hội lớn cho sinh viên và các nghiên cứu sinh hứng thú với văn hoá và con người Nhật Bản.

Văn hoá Nhật được người Việt Nam ngày càng quan tâm và yêu mến. Điều này có thể thấy được nhờ sự phổ biến của những mặt hàng đặc trưng của Nhật như truyện tranh manga, phim hoạt hình, phim truyền hình/điện ảnh, âm nhạc,... Những nhân vật hoạt hình như Hello Kitty, Doraemon hay Pikachu đã rất quen thuộc với mọi người, nhất là đối tượng thiếu nhi.

Một trong những hình thức kinh doanh đặc trưng của Nhật Bản được yêu thích lở Việt Nam là cửa hàng đồng giá. Các cửa hàng kinh doanh những mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống nhập khẩu từ Nhật, bao gồm văn phòng phẩm, mỹ phẩm và các mặt hàng tiện ích khác.

Bên cạnh đó, sự quan tâm của người Việt Nam còn được thể hiện qua những thông tin được chia sẻ trên các trang mạng xã hội như Facebook, YouTube và Sugoi.  

GS. Koji Domon cũng đã từng nghiên cứu về vấn đề bản quyền tại Việt Nam. Tìm hiểu thêm về những nghiên cứu khác của GS. Koji Domon ở link sau: 

[1] https://researchmap.jp/read0078032/?lang=english

[2] https://researchers.waseda.jp/profile/en.683143b206c40269836d0c95babeeab5.html

Bài mới hơn

THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH CHÚC MỪNG TẾT CỔ TRUYỀN CÁC DÂN TỘC CAMPUCHIA, LÀO, THÁI LAN VÀ MYANMARTRAO KỶ NIỆM CHƯƠNG VÌ HÒA BÌNH, HỮU NGHỊ GIỮA CÁC DÂN TỘC CHO NGÀI AUGUSTAVIANO SOFJAN – TỔNG LÃNH SỰ INDONESIA TẠI TP. HỒ CHÍ MINH VÀ GIAO LƯU VĂN HÓA: ASEAN HẠNH PHÚC CÙNG TRÀPGS.TS PHAN THỊ HỒNG XUÂN TIẾP ÔNG SHANMUGA RETNAM – CHUYÊN GIA QUY HOẠCH VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ TẠI ĐÔNG NAM ÁTHAM DỰ LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN NGHỆ THUẬT LÂN, SƯ, RỒNG CỦA NGƯỜI HOA TẠI TP.HCM LÀ DI SẢN VĂN HÓA PHI VẬT THỂ QUỐC GIATRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á THAM DỰ CHUỖI SỰ KIỆN QUAN TRỌNG VỀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VÙNG ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á ĐỒNG HÀNH CÙNG NGÀY HỘI NHÂN VĂN: KẾT NỐI VÀ LAN TỎA NĂM 2025TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á GÓP PHẦN LAN TỎA TRI THỨC VÀ VĂN HÓA KHU VỰC TẠI YOUTHFEST 2025THAM DỰ HỘI THẢO ĐẦU TƯ VÀO KINH TẾ CHĂM SÓC: GIẢI PHÁP THÚC ĐẨY BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ TĂNG TRƯỞNG BỀN VỮNGĐÓN TIẾP TS. HUMPREY ARNALDO RUSSEL ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRUNG TÂMHỘI THẢO GIAO LƯU HỢP TÁC NÔNG NGHIỆP MỚI THÔNG MINH VIỆT NAM - ĐÀI LOAN

Bài viết cùng chuyên mục

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN DỰ ÁN: NÂNG CAO HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VIỆT NAM NHẰM TĂNG CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ KỸ NĂNG KHỞI NGHIỆP CHO SINH VIÊN SAU KHI RA TRƯỜNGTỌA ĐÀM: HIỂU VĂN HÓA ĐỂ THƯƠNG LƯỢNG THÀNH CÔNG VỚI DOANH NGHIỆP NHẬTTỌA ĐÀM: VĂN HÓA KINH DOANH CỦA NHẬT BẢNTẬP HUẤN PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG VÀ TRIỂN KHAI DỰ ÁN DO LIÊN MINH CHÂU ÂU TÀI TRỢTẶNG SÁCH CHO THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC FH JOANNEUM, ÁOBUỔI GẶP MẶT SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG SINTERMEERTEN, HÀ LANTS. TRẦN ĐÌNH LÂM THAM DỰ HỘI THẢO Ở BRUSSELS, BỈLỄ HỘI VIỆT - NHẬT LẦN THỨ 5BUỔI TIẾP XÚC VÀ TRAO ĐỔI VỚI GIÁO SƯ BAE YANG SOO KHOA ĐÔNG NAM Á - ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ BUSANBUỔI GẶP MẶT ÔNG HIDA MARUMITSU VÀ TS. KIKUCHI TADASHI
  • NIU_P1
  • heip_p2
  • jsps_p3
  • USSH_p4
  • VNU_p5
  •  Koushin_p6
  • josai_p7
  • iseas_p8
  • Innbruck
  • DU HỌC
  • EACEA
  • VEES-NET

GIỚI THIỆU

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chứcQuy trình nghiệp vụLogo

KHOA HỌC

Hội thảo - Tọa đàmHợp tác Quốc tếChương trình - Dự án Nghiên cứuLý lịch Khoa học

ĐÀO TẠO

Thông báoKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhoá học Tiếng ViệtKhóa học Tiếng Mã Lai – Tiếng Indonesia
Địa chỉ: Phòng A211, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com