Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  
Tin tức

Tin tức

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN DỰ ÁN “NÂNG CAO HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VIỆT NAM NHẰM TĂNG CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ KỸ NĂNG KHỞI NGHIỆP CHO SINH VIÊN SAU KHI RA TRƯỜNG”

Thư năm, 03/05/2018 04:05

Từ ngày 20-24/03/2018, TS. Trần Đình Lâm đã tham gia tập huấn dự án “Nâng cao hệ thống giáo dục đại học Việt Nam nhằm tăng cơ hội việc làm và kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường” tại Trường Đại học Alicante (Tây Ban Nha) và trường Đại học Coimbra (Bồ Đào Nha).

Chương trình thuộc khuôn khổ dự án V2WORK - “Strengthening the Vietnamese Higher Education System to improvegraduates’ employability and entrepreneurship skills” (Số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP) dưới sự điều phối của Trường Đại học Alicante (Tây Ban Nha) và có sự tham gia của Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, kéo dài trong 3 năm (2017-2019), do Quỹ Erasmus+ của Liên minh châu Âu (EU) tài trợ. 

Chương trình có sự tham gia của các đại biểu từ 14 đơn vị thành viên đến từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm:

 • Các thành viên từ châu Âu: ĐH Alicante (Tây Ban Nha), ĐH Coimbra (Bồ Đào Nha) và ĐH Sheffield (Vương quốc Anh)
 • Các thành viên từ Việt Nam: ĐH KHXH&NV - ĐHQG-HCM, ĐH Trà Vinh, ĐH Thủ Dầu Một, ĐH Nha Trang, ĐH Tây Nguyên, ĐH Đà Nẵng, ĐH Công nghiệp Vinh và ĐH Bách Khoa Hà Nội.
 • Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh TP.HCM và Tổ chức sinh viên quốc tế phi chính phủ AIESEC chi nhánh Việt Nam

Đoàn đại biểu Trường ĐH KHXH&NV có sự tham gia của PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Trần Đình lâm - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, và TS. Nguyễn Duy Mộng Hà - Trưởng Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng.

Trong chương trình, các đại biểu gặp gỡ và chia sẻ về những hoạt động giúp nâng cao năng lực, kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Ngoài ra, các đại biểu còn học hỏi, mở rộng kiến thức về các mô hình hỗ trợ việc làm thông qua sự thành công của các mô hình hỗ trợ việc làm từ Trường Đại học Alicante (Tây Ban Nha), Đại học Coimbra (Bồ Đào Nha) và đặc biệt là mô hình UNIWORK - mô hình được đồng tài trợ bởi chương trình Tempus của EU nhằm hỗ trợ khu vực Trung Á.

Bà Cristina Beans - Trưởng điều phối dự án cho biết, trong thời gian tới, các trường đại học châu Âu sẽ tiến hành tập huấn cho các trường đại học thành viên ở Việt Nam. Từ đó, các trường đại học có thể ứng dụng, mở rộng những mô hình tiến bộ, hiệu quả để thực hiện tốt công tác hỗ trợ việc làm cho sinh viên, thu hẹp khoảng cách giữa nhà trường với doanh nghiệp, làm cầu nối góp phần giúp cho sinh viên có được việc làm đúng sở thích và chuyên ngành.

Để phát triển các hoạt động hỗ trợ việc làm cho sinh viên, các trường sẽ tổ chức tọa đàm, hội nghị, hội thảo nghề nghiệp,... Đây là những hoạt động thiết thực, sẽ giúp trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết mà nhà tuyển dụng yêu cầu, cũng như tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có cơ hội được gặp gỡ, trao đổi, giao lưu trực tiếp với các nhà tuyển dụng đến từ các công ty, tập đoàn đa quốc gia. 

Bài mới hơn

Hội thảo quốc tế REACT "“Những thách thức của biến đổi khí hậu đối với khu vực hạ lưu sông Mekong: Những khám phá mới, vấn đề cấp bách và các bài học kinh nghiệm gần đây”LỄ CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC KHÁNH SONG THẬP ĐÀI LOAN LẦN THỨ 108V2WORK- NHỘN NHỊP “NGÀY HỘI VIỆC LÀM NHÂN VĂN 2019”Nghiệm thu trang thiết bị phục vụ cho nghiên cứu biến đổi khí hậu dự án REACTTổng lãnh sự Hàn Quốc :“Mười năm tới Việt Nam sẽ là quốc gia phát triển nhanh nhất”SINH VIÊN ĐH INNSBRUCK, ÁO THAM GIA KHÓA HỌC MÙA HÈ TÌM HIỂU VỀ VIỆT NAM Tiến sĩ Uwano, ĐH Tokyo trao tặng thiết bị tạo lập đường dốc di động dành cho xe lăn cho sinh viên khuyết tậtV2WORK - NGƯỜI TRẺ NÊN BIẾT THỬ SỨC VỚI CÁC SÂN CHƠI KHỞI NGHIỆPTẬP HUẤN NHÂN RỘNG LẦN 5: "BIẾN ĐỐI KHÍ HẬU VÀ CÁC HIỂM HỌA KHÁC: TÁC ĐỘNG VÀ GIẢI PHÁP ĐỐI PHÓ Ở ĐBSCL"CHỈ DẪN CÁC NGUỒN TÀI CHÍNH HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Bài viết cùng chuyên mục

BUỔI TỌA ĐÀM "HIỂU VĂN HÓA ĐỂ THƯƠNG LƯỢNG THÀNH CÔNG VỚI DOANH NGHIỆP NHẬT"BUỔI TỌA ĐÀM "VĂN HÓA KINH DOANH CỦA NHẬT BẢN"TẬP HUẤN PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG VÀ TRIỂN KHAI DỰ ÁN DO LIÊN MINH CHÂU ÂU TÀI TRỢTẶNG SÁCH CHO THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC FH JOANNEUM, ÁOTUYỂN SINH VIÊN DẠY THÊM Ở LÀNG SOS GÒ VẤPBUỔI GẶP MẶT SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG SINTERMEERTEN, HÀ LANTS. TRẦN ĐÌNH LÂM THAM DỰ HỘI THẢO Ở BRUSSELS, BỈLỄ HỘI VIỆT - NHẬT LẦN THỨ 5BUỔI TIẾP XÚC VÀ TRAO ĐỔI VỚI GIÁO SƯ BAE YANG SOO KHOA ĐÔNG NAM Á - ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ BUSANBUỔI GẶP MẶT ÔNG HIDA MARUMITSU VÀ TS. KIKUCHI TADASHI
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

KHÓA HỌC: Luật Thương Mại Quốc tếTHÔNG BÁOKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á