Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG TY DỊCH VỤ MẶT ĐẤT SÂN BAY HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH TRONG THỜI ĐẠI SỐ  
Slide background
  DỰ ÁN ENHANCE – HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN II - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN DỰ ÁN “NÂNG CAO HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VIỆT NAM NHẰM TĂNG CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ KỸ NĂNG KHỞI NGHIỆP CHO SINH VIÊN SAU KHI RA TRƯỜNG”  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Tin tức

Tin tức

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN DỰ ÁN “NÂNG CAO HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VIỆT NAM NHẰM TĂNG CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ KỸ NĂNG KHỞI NGHIỆP CHO SINH VIÊN SAU KHI RA TRƯỜNG”

Thư năm, 03/05/2018 04:05

Từ ngày 20 đến ngày 24 tháng 3 năm 2018, TS. Trần Đình Lâm đã tham gia tập huấn dự án “Nâng cao hệ thống giáo dục đại học Việt Nam nhằm tăng cơ hội việc làm và kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường” tại trường Đại học Alicante (Tây Ban Nha) và trường Đại học Coimbra (Bồ Đào Nha).

Chương trình này thuộc khuôn khổ dự án V2WORK - “Strengthening the Vietnamese Higher Education System to improvegraduates’ employability and entrepreneurship skills” (Số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP) dưới sự điều phối của Trường Đại học Alicante, Tây Ban Nha, và có sự tham gia của Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, kéo dài trong 3 năm (2017 - 2019) và được tài trợ bởi Quỹ Erasmus+ của Liên Minh Châu Âu.

Chương trình có sự tham gia của các đại biểu từ 14 đơn vị thành viên đến từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm:

 • Các thành viên từ châu Âu: ĐH Alicante (Tây Ban Nha), ĐH Coimbra (Bồ Đào Nha) và ĐH Sheffield (Vương quốc Anh)
 • Các thành viên từ Việt Nam: ĐH KHXH&NV - ĐHQG-HCM, ĐH Trà Vinh, ĐH Thủ Dầu Một, ĐH Nha Trang, ĐH Tây Nguyên, ĐH Đà Nẵng, ĐH Công nghiệp Vinh và ĐH Bách Khoa Hà Nội.
 • Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh TP.HCM và Tổ chức sinh viên quốc tế phi chính phủ AIESEC chi nhánh Việt Nam

Đoàn đại biểu trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM có sự tham gia của PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KH XH&NV TP HCM, TS. Trần Đình lâm - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á và TS. Nguyễn Duy Mộng Hà - Trưởng Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng.

Trong chương trình, các đại biểu gặp gỡ, chia sẻ về các hoạt động nâng cao năng lực, kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Ngoài ra, các đại biểu còn được học hỏi, mở rộng kiến thức và có cái nhìn mới về các mô hình hỗ trợ việc làm thông qua sự thành công của các mô hình hỗ trợ việc làm từ trường Đại học Alicante (Tây Ban Nha), Đại học Coimbra (Bồ Đào Nha) và đặc biệt là mô hình UNIWORK - mô hình được đồng tài trợ bởi chương trình Tempus của Liên minh Châu Âu nhằm hỗ trợ khu vực Trung Á.

Bà Cristina Beans - Trưởng điều phối dự án cho biết, trong thời gian tới, các trường Đại học ở Châu Âu sẽ đến tập huấn cho các trường Đại học thành viên ở Việt Nam. Từ đó, các trường Đại học có thể ứng dụng, mở rộng những mô hình tiến bộ, hiệu quả để thực hiện tốt công tác hỗ trợ việc làm cho sinh viên, thu hẹp khoảng cách giữa nhà trường với doanh nghiệp, làm cầu nối góp phần giúp cho sinh viên có được việc làm đúng sở thích, chuyên ngành.

 

Để phát triển các hoạt động hỗ trợ việc làm cho sinh viên, các trường sẽ tổ chức tọa đàm, hội nghị, hội thảo nghề nghiệp, v.v. Đây là những hoạt động thiết thực, sẽ giúp trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết mà nhà tuyển dụng yêu cầu, cũng như tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có cơ hội được gặp gỡ, trao đổi, giao lưu trực tiếp với các nhà tuyển dụng đến từ các công ty, tập đoàn đa quốc gia. 

Bài mới hơn

CHUYÊN ĐỀ VỀ QUAN HỆ VIỆT NAM - ĐÀI LOAN VÀ TRUNG QUỐC HỘI NGHỊ BÀN TRÒN LẦN THỨ 2: PHÁT TRIỂN KHUÔN KHỔ KẾT HỢP KHOA HỌC – KỸ THUẬT – SÁNG KIẾN VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU NHƯ MỘT YẾU TỐ THÚC ĐẨY NỀN KINH TẾKHÓA TẬP HUẤN: “TÌM NGUỒN TÀI CHÍNH CHO CÁC HOẠT ĐỘNG LIÊN QUAN ĐẾN BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TẠI CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC”HỘI THẢO VỀ SỰ TRỖI DẬY CỦA TRUNG QUỐC TẠI ĐẠI HỌC QUỐC GIA CHUNG HSING BUỔI NÓI CHUYỆN VỀ KINH TẾ VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HOÀNG GIA CAMPUCHIABUỔI TIẾP ĐÓN CÔ FUMI NISHI VÀ ÔNG SEGAWA SOĐĂNG KÝ THAM DỰ BUỔI TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ “CÁC THỦ TỤC ĐƯỢC CHÍNH THỨC HÓA: SỞ HỮU TRÍ TUỆ, KHUNG HỢP ĐỒNG”CHUYÊN ĐỀ "PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU; PHẢN BIỆN; ĐÁNH GIÁ THƯƠNG MẠI"TIẾP ĐÓN CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT

Bài viết cùng chuyên mục

Hôi Thảo về “Hiểu văn hóa để thương lượng thành công với Doanh nghiệp NhậtHội thảo về "Văn hóa kinh doanh của Nhật bản" của PGS.TS. Fuyuko Takita, Trường Đại học Hiroshima, Nhật Bản ngày 26/03/2018TẬP HUẤN PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG VÀ TRIỂN KHAI DỰ ÁN DO LIÊN MINH CHÂU ÂU TÀI TRỢTẶNG SÁCH CHO THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC FH. JOANNEUM, ÁO (AUSTRIA)TUYỂN SINH VIÊN DẠY THÊM Ở LÀNG SOS GÒ VẤPBuổi Seminar với sinh viên Trường Sintermeerten Hà LanTHAM DỰ HỘI THẢO Ở BRUSSELS, BỈLễ hội Việt - Nhật lần thứ 5Buổi tiếp xúc và trao đổi với giáo sư Bae Yang Soo Khoa Đông Nam Á - Đại học Ngoại Ngữ Busan Tập huấn kinh nghiệm viết bài nghiên cứu“Thích ứng với biến đổi khí hậu và nghiên cứu liên ngành- Climate change Adaptation-A multi-disciplinary framework of performance, Feasibility and social adoptability”
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • ENHANCE
 • DU HỌC
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG KAPIOLANI
 • EACEA

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á