Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  
Tin tức

Tin tức

BUỔI GẶP MẶT ÔNG HIDA MARUMITSU VÀ TS. KIKUCHI TADASHI

Thứ hai, 29/01/2018 14:01

Ngày  18/03/2018, TS. Trần Đình Lâm đã có buổi trò chuyện với Ông Hida Harumitsu, Nguyên Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP. HCM - Chủ tịch công ty Forval Vietnam, và TS. Kikuchi Tadashi, Nguyên Tuỳ viên Kinh tế của Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam - Giảng viên ĐH Teiko. 

Tại buổi gặp mặt, Ông Hida bày tỏ sự vui mừng trước việc hợp tác giữa Tập đoàn Forval và Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3, tỉnh Đồng Nai, với việc xây dựng các nhà máy cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Điều này sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn cho khoảng 20 doanh nghiệp tiến hành kinh doanh tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3. 

Ông Hida Marumitsu

Tập đoàn Forval sẽ phối hợp với cơ quan của TP. HCM để tổ chức các hội thảo về du lịch trong tháng 6. Ông Hida tin rằng tiềm lực dồi dào về du lịch - tại TP. HCM nói riêng và Việt Nam nói chung - nếu được khai thác và đầu tư hợp lý, kết với việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực sẽ tạo ra bước phát triển trọng đại trong tương lai. Với kinh nghiệm và kiến thức văn hoá sâu rộng trong quá trình làm việc ngoại giao, ông Hida đã có được nền tảng trí thức góp phần vào sự phát triển của Việt Nam, nhất là vấn đề phát triển nguồn nhân lực của hai nước. 

Khi nhắc đến câu khẩu hiệu "Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi" của Việt Nam, Ông Hida chia sẻ nếu Việt Nam muốn biến nó thành thương hiệu, thì phải chuẩn bị thật tốt về thái độ làm việc chuyên nghiệp, tập trung đào tạo nguồn nhân lực, để có thể tạo ra sự hấp dẫn đặc biệt cho ngành du lịch. Ông rất đề cao vai trò của công đồng Việt kiều và du học sinh vì họ chính là cầu nối khi trở về Việt Nam làm việc. Ngoài ra, Ông cũng tự hào với sự hợp tác giữa Công ty Angimex và Nhật Bản trong việc phát triển lúa giống Nhật Bản tại tỉnh An Giang.

Buổi gặp mặt còn có sự tham gia của ông Kikuchi, giảng viên ĐH Teikyo. 

TS. Kikuchi Tadashi

Ông Kikuchi đã có chuyến thăm trước các khu công nghiệp tại Việt Nam với hy vọng sẽ có nhiều chương trình thực tập cho sinh viên Nhật Bản. Ông nói rằng Nhật Bản mong muốn cử sinh viên đi du học và làm việc tại nước ngoài, khám phá kinh nghiệm sống thực tế trong vòng 6 tháng rồi quay trở về làm việc tại Nhật. Vì vậy, ông hy vọng mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ thắt chặt hơn nữa. Các công ty vừa và nhỏ của Nhật sẽ có thêm cơ hội đầu tư và phát triển. Ông hy vọng các trường đại học của Nhật sẽ là cầu nối giữa hai quốc gia để đạt được những thành tựu trên. 

Bài mới hơn

BUỔI TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY TRỰC TUYẾN CỦA TIẾN SĨ JOHN HATCHER – ĐẠI HỌC MINESOTA HOA KỲCVSEAS THAM DỰ HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC GIA “HẠN CHẾ TÍN DỤNG ĐEN TẠI VIỆT NAM”CUỘC THI LUẬN VĂN NGHIÊN CỨU VĂN HỌC NHẬT BẢN - GIẢI THƯỞNG INOUE YASUSHI LẦN THỨ TƯHỘI NGHỊ KHOA HỌC “QUAN HỆ ASEAN – VƯƠNG QUỐC ANH TRONG VẤN ĐỀ THAY ĐỔI KIẾN TRÚC KHU VỰC”NGHIỆM THU BÀN GIAO TRANG THIẾT BỊ CHO DỰ ÁN TOURISTNGHIỆM THU GÓI THẦU CUNG CẤP, LẮP ĐẶT TRANG THIẾT BỊ CHO DỰ ÁN V2WORKTUYỂN CỘNG TÁC VIÊN (làm việc bán thời gian)HÃY MANG CÁC NƯỚC ASEAN LẠI GẦN NHAU*BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN PANYAPIWAT INSTITUTE OF MANAGEMENT (PIM) TẠI BANGKOKTẬP HUẤN MỞ RỘNG DỰ ÁN TOURIST

Bài viết cùng chuyên mục

HỘI THẢO: "BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, THAY ĐỔI NGUỒN NƯỚC VÀ SUY THOÁI MÔI TRƯỜNG Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG"BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ 1 DỰ ÁN REACT: KINH NGHIỆM VIẾT BÀI NGHIÊN CỨU- THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ NGHIÊN CỨU LIÊN NGÀNH ĐĂNG KÝ THAM DỰ BUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ "VẤN ĐỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, THAY ĐỔI NGUỒN NƯỚC VÀ SUY GIẢM MÔI TRƯỜNG Ở ĐBSCL" - PGS.TS. LÊ ANH TUẤN - GIÁM ĐỐC, VIỆN NGHIÊN CỨU BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠCHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC CỦA GIÁO SƯ TOGATA, ĐẠI HỌC CHUO, NHẬT BẢNĐĂNG KÝ THAM DỰ BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ: “LÀM THẾ NÀO ĐỂ VIẾT VÀ XUẤT BẢN CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC”, TRONG LĨNH VỰC “THÍCH ỨNG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, ỨNG PHÓ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU DỰA VÀO CỘNG ĐỒNG”HỘI THẢO BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU: CUỘC KHỦNG HOẢNG MÔI TRƯỜNG TOÀN CẦUNÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ NANYANG, SINGAPORE NĂM 2017THAM DỰ TIỆC CHIÊU ĐÃI NHÂN DỊP QUỐC KHÁNH THÁI LAN VÀ TƯỞNG NIỆM NGÀY SINH CỐ QUỐC VƯƠNG BHUMIBOL ADULYADEJTHAM DỰ TIỆC CHIÊU ĐÃI MỪNG SINH NHẬT LẦN THỨ 84 CỦA NHẬT HOÀNGBUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ: BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU - CUỘC KHỦNG HOẢNG MÔI TRƯỜNG TOÀN CẦU TRONG HỆ THỐNG THẾ GIỚI
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

KHÓA HỌC: Luật Thương Mại Quốc tếTHÔNG BÁOKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á