Slide background
  CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2023  
Slide background
  THÔNG ĐIỆP NĂM 2023 CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐHKHXH&NV: TỰ TIN HƯỚNG VỀ PHÍA TRƯỚC VỚI TẦM NHÌN XUYÊN SUỐT  
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC TẠI TỈNH HẬU GIANG NGÀY 28/10/2022  
Slide background
  KHẢO SÁT TẠI CÔNG TRÌNH THỦY LỢI CÁI LỚN - CÁI BÉ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2022  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  

Tin tức

NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ NANYANG, SINGAPORE NĂM 2017

Thứ sáu, 15/12/2017 14:12

Trong hai ngày 12 và 14/12/2017, TS. Trần Đình Lâm đã có buổi nói chuyện tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG-HCM về chủ đề “Tổng quan kinh tế Việt Nam” với 57 sinh viên ĐH Công nghệ Nanyang, Singapore.

 

Đây là chương trình thường niên hợp tác giữa nhà trường với ĐH Công nghệ Nanyang thuộc các khoa Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Kỹ sư, Hoá học, Sinh học, Toán học… xoay quanh nhiều chủ đề ở Việt Nam.

Tại buổi nói chuyện, TS. Trần Đình Lâm cùng các sinh viên trao đổi về vấn đề kinh tế - xã hội của Việt Nam trong quá trình đổi mới và Việt Nam nên học tập những kinh nghiệm gì từ Singapore để đưa đất nước phát triển trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá.

TS. Trần Đình Lâm chụp hình cùng sinh viên Đại học Nanyang, Singapore

Các sinh viên Singapore đã có nhiều chia sẻ về vấn đề này. Nhiều sinh viên cho rằng Việt Nam mong muốn thúc đẩy nền kinh tế phát triển nhưng đồng thời cũng phải bảo vệ môi trường sinh thái. Nếu không làm được điều này, kinh tế dù có phát triển cũng không có ý nghĩa. Đối với việc bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, Việt Nam phải thận trọng và ban hành các điều luật chặt chẽ.

Để tiến lên và trở nên vững vàng trong công cuộc công nghiệp hoá hiện đại hoá, Việt Nam phải có sự chuẩn bị tốt thì mới có thể tăng trưởng và phát triển bền vững. Ngoài ra cần chú trọng đầu tư vào giáo dục, nhất là giáo dục bằng song ngữ vì đó chính là con đường hội nhập trong tương lai.

TS. Trần Đình Lâm chụp hình cùng sinh viên Đại học Nanyang, Singapore

Việc nâng cao nhận thức của người dân cũng là một vấn đề nan giải đòi hỏi phải được giải quyết triệt để. Hiện vẫn còn nhiều vi phạm về an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm khiến tính mạng và sức khoẻ của người Việt Nam bị đe doạ. Vấn đề kẹt xe ở TP. HCM, đầu tàu kinh tế của đất nước cũng là mối lo ngại dẫn đến khủng hoảng về tham gia giao thông, ảnh hưởng đến đời sống và công việc của người dân. TP. HCM cần phải xúc tiến đẩy mạnh xây dựng và hoàn thiện tuyến metro để giảm ùn tắc giao thông trên diện rộng.

 

Bài mới hơn

HỘI THẢO NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH - TỪ NÔNG TRẠI ĐẾN BÀN ĂN NĂM 2023THÔNG ĐIỆP NĂM 2023 CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐHKHXH&NV: TỰ TIN HƯỚNG VỀ PHÍA TRƯỚC VỚI TẦM NHÌN XUYÊN SUỐTBUỔI BIỂU DIỄN TRỐNG NGHỆ THUẬT TEN DRUM ĐÀI LOANHỘI THẢO KHOA HỌC: TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN SINH KẾ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN TẠI TỈNH HẬU GIANGGIỚI THIỆU VỀ ARIYA NGƯỜI CHĂM BÌNH THUẬNLỄ CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC KHÁNH SONG THẬP ĐÀI LOAN LẦN THỨ 111CHƯƠNG TRÌNH KHẢO SÁT NGHIÊN CỨU THỰC TẾ TẠI ĐỊA BÀN TỈNH LÀO CAI - PHỐI HỢP VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC WASEDA - NHẬT BẢNBÁO DỊCH: CUỘC CHIẾN CỦA VIỆT NAM ĐỂ LEO LÊN CHUỖI GIÁ TRỊ TOÀN CẦUCHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2022 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁOTHĂM VÀ TẶNG SÁCH CHO ĐẠI HỌC DUY TÂN, ĐÀ NẴNG

Bài viết cùng chuyên mục

THAM DỰ TIỆC CHIÊU ĐÃI NHÂN DỊP QUỐC KHÁNH THÁI LAN VÀ TƯỞNG NIỆM NGÀY SINH CỐ QUỐC VƯƠNG BHUMIBOL ADULYADEJTHAM DỰ TIỆC CHIÊU ĐÃI MỪNG SINH NHẬT LẦN THỨ 84 CỦA NHẬT HOÀNGBUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ: BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU - CUỘC KHỦNG HOẢNG MÔI TRƯỜNG TOÀN CẦU TRONG HỆ THỐNG THẾ GIỚITHĂM VÀ TẶNG SÁCH CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC THALYIN, MYANMARTHĂM VÀ TẶNG SÁCH CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ YANGON, MYANMARTHAM DỰ HỘI THẢO QUỐC TẾ SAEMAUL VIỆT NAM 2017CHUYẾN LÀM VIỆC TẠI SỞ VĂN HÓA THỂ THAO DU LỊCH VÀ TRƯỜNG ĐH AN GIANGTIẾP ÔNG ERNESTO H. BRAAM, CỐ VẤN CHIẾN LƯỢC VÙNG ĐÔNG NAM Á CỦA CHÍNH PHỦ HÀ LAN TẠI SINGAPOREBUỔI NÓI CHUYỆN NHỮNG GIẤC MƠ CHO VIỆT NAM CỦA PHẠM XUÂN ẨNTHAM DỰ HỘI THẢO KHU VỰC VỀ HỢP TÁC ĐẠI HỌC Ở YANGON, MYANMAR
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • EACEA
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếXuất bảnDự án Nghiên cứuHội thảo

Đào tạo

Khóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhoá học tiếng ViệtKhoá học Tiếng AnhKhóa học Tiếng Mã Lai – Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com